วางแผนปรับปรุงบ้านให้เหมาะกับฤดูกาล        ซื้อบ้านมือสองแล้ว คราวนี้ก็อยากปรับปรุงส่วนต่างๆ ให้ถูกใจ เหมาะกับทุกคนในบ้าน แต่เหล่ามือใหม่อาจจะกังวล เพราะปัญหาหยิบย่อยมากมายที่เกิดขึ้นในที่ทำงาน อย่างทำหลังคาในฤดูฝน ทำให้งานเสร็จล่าช้า หรือช่างฉาบทำงานได้ช้าเพราะอากาศร้อน ปัญหาแบบนี้พอดูแล้วมักเกิดจากการวางแผนการทำงานไม่เหมาะกับสภาพอากาศนั่นเอง วันนี้เลยจะมาชวนวางแผนปรับปรุงบ้านแบบฤดูต่อฤดู นอกจากจะไม่ทำให้เจ้าของบ้านเสียเวลาแล้ว ยังทำงานออกมาราบรื่นและมีประสิทธิภาพด้วย 

       
        โดยการปรับปรุงอาคารนั้นมักจะเริ่มตั้งเเต่การสำรวจสภาพอาคาร ไปจนถึงออกแบบดำเนินการจนเสร็จ จะใช้เวลาประมาณ 1-6 เดือน แล้วเเต่ว่าจะปรับปรุงอะไรบ้าง ซึ่งพื้นฐานจะแบ่งเป็น 3 ประเภท คือ
1.งานซ่อมเเซม
        อาจทำเมื่อวัสดุหมดอายุหรือเมื่อเกิดความเสียหาย โดยซ่อมแซมตามแบบเดิมของอาคารเพื่อคงสภาพอาคารให้ยังใช้งานต่อไปได้
2.งานปรับปรุง
        มักเกิดขึ้นเมื่ออาคารมีการใช้งานที่เปลี่ยนไปหรือต้องการปรับเปลี่ยนวัสดุให้ดีกว่าเดิมหรือต้องการเปลี่ยนสไตล์ให้เข้ากับยุคสมัย
3.งานต่อเติม 
        ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มพื้นที่ส่วนขยายต่อจากอาคารหรือรื้อออกเพื่อใช้โครงสร้างเดิมในรูปแบบใหม่ก็อาจส่งผลกระทบกับอาคารเดิมได้ จึงต้องเพิ่มความระมัดระวังตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบ 


        การปรับปรุงอาคารทุกประเภทต้องเริ่มจากการสำรวจสิ่งที่ต้องทำกับบ้านก่อน จากนั้นคุยเรื่องการออกแบบ แล้วค่อยลงรายละเอียดในการก่อสร้างเพื่อให้งานราบรื่น ที่นี่ลองไปดูกันดีกว่าว่างานประเภทนี้ควรเริ่มช่วงเดือนไหนที่มา : SAM The innovation


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 18/07/2562


ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ มือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


บ้านมือสอง, คอนโดมือสอง, ขายบ้าน, ขายคอนโด, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, สินเชื่อ, ตัวแทนอสังหาฯ, ข่าวอสังหาฯบทความยอดนิยม

Author

เกี่ยวกับผู้เขียน

ทีมงาน home2nd ได้รวบรวม บ้านไอเดีย ข้อมูลอสังหาฯ เนื้อหาความรู้ต่างๆ รวมถึงแก็ดเจ็ตและผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโด อพาร์ทเม้นท์ ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน จากหลายหลากที่ มาแชร์ให้สำหรับผู้ที่สนใจในเรื่อง อสังหาริมทรัพย์ได้อ่านกัน เพื่อให้ได้รับ ไอเดีย แรงบันดาลใจ และความรู้ใหม่ๆ ดังที่มีคำกล่าวไว้ว่า “ชีวิตคือการเรียนรู้ที่ไม่รู้จบ”