แปลงตึกแถวธรรมดาเป็นอพาร์ตเมนต์ดีไซน์เก๋        มีตึกเเถวอยู่แล้วปล่อยไว้ก็เสียเปล่า น่าจะปรับมาทำหอพัก หรือโฮสเทลก็ไม่เลวนะ 
        เเต่ตึกเเถวแบบเดิมๆ จะไปดึงดูดใจอะไร ลองนำมารีโนเวตให้ทันสมัย เปลี่ยนสไตล์กันสักหน่อย ดึงดูดลูกค้าได้เเน่นอน เหมือนตึกเเถวที่เราจะพาไปส่องก็รีโนเวตตึกเเถวธรรมดาให้กลายเป็นอพาร์ตเมนต์สุดโมเดิร์น จะเปลี่ยนแปลงส่วนไหนบ้าง มาดูกัน          สำหรับอพาร์ตเมนต์ที่จะพาไปส่องนั้นอยู่ที่เตหะราน ประเทศอิหร่าน เจ้าของอยากให้ตึกนั้นมีเอกลักษณ์โดดเด่น สะดุดตา ไม่ซ้ำกับเพื่อนบ้าน ก็เลยปรับปรุงใหม่ เเต่ยังคงกลิ่นอายของสมัยเก่าอยู่ ที่นี่จะทำอย่างไรล่ะ...
        งานนี้เจ้าของเลือกใช้วัสดุอย่าง "อิฐ" ที่มีมาตั้งเเต่โบราณกาล (ดูจะนานมากๆ) มารีโนเวตนั่นเอง ถ้ามองภาพจะเห็นเลยว่า ผนังอิฐนั้นทำให้ตึกนี้โดดเด่นกว่าหลังอื่นจริงๆ นะ

        สิ่งที่ปรับเปลี่ยนใหม่นอกจากภายในแล้ว เเน่นอนว่าเอกลักษณ์ที่เห็นได้ชัด สะดุดตา ก็คือแผงอิฐที่มาเเทนที่ผนังของตึกแบบทึบ ทำให้เเสงอาทิตย์ส่องผ่านเข้ามา ในขณะที่กลางคืนเเสงที่เราเปิดจากตัวตึกเมื่อลอดผ่านอิฐออกมาก็เหมือนกับโคมไฟขนาดใหญ่เลย
        การนำอิฐมาเรียงเเทนผนังนอกจากจะช่วยเรื่องความสว่างที่มาจากแสงเเล้ว ยังช่วยให้ลมพัดผ่านเข้ามาในห้อง ปรับให้อากาศเย็นสบาย ยิ่งถ้าเราเรียงอิฐรูปแบบอื่นๆ ก็จะได้ลวดลายที่เเตกต่างตามเเสงที่ส่องเข้ามาด้วย        ภายในแบ่งโซนห้องต่างๆ ไว้เป็นสัดส่วน นอกจากนี้ยังมีส่วนกลางที่ทุกคนสามารถเข้าไปใช้งานได้ อย่างครัว สระว่ายน้ำ เเละซาวน่า ถือเป็นไอเดียที่น่าสนใจดึงดูดลูกค้าได้เลย

ที่มา : archdaily


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 14/01/2562


ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ มือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


บ้านมือสอง, คอนโดมือสอง, ขายบ้าน, ขายคอนโด, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, สินเชื่อ, ตัวแทนอสังหาฯ, ข่าวอสังหาฯAuthor

เกี่ยวกับผู้เขียน

ทีมงาน home2nd ได้รวบรวม บ้านไอเดีย ข้อมูลอสังหาฯ เนื้อหาความรู้ต่างๆ รวมถึงแก็ดเจ็ตและผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโด อพาร์ทเม้นท์ ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน จากหลายหลากที่ มาแชร์ให้สำหรับผู้ที่สนใจในเรื่อง อสังหาริมทรัพย์ได้อ่านกัน เพื่อให้ได้รับ ไอเดีย แรงบันดาลใจ และความรู้ใหม่ๆ ดังที่มีคำกล่าวไว้ว่า “ชีวิตคือการเรียนรู้ที่ไม่รู้จบ”