Smart Mirror กระจกฝังจอภาพอัจฉริยะ ดูหนัง ฟังเพลง โทรศัพท์ ครบ!


        หันไปมองรอบๆ ตัวเราในทุกวันนี้ หลายสิ่งได้ปรับตัวเข้าสู่ยุคดิจิทัลอย่างเต็มตัว ไม่เว้นแม้กระทั่งข้าวของเครื่องใช้ใกล้ตัวเรา เช่น กระจกที่เราใช้ส่องหน้ากันอยู่ทุกวันในบ้าน ก็มีการนำเทคโนโลยีใส่เข้าไปแล้วนำเสนอออกมาในรูปแบบดิจิทัลที่สามารถปรับแสง สี และล่าสุดล้ำหน้าไปถึงสามาารถดูหนัง ฟังเพลง และแสดงอุณหภูมิได้  

        ถือเป็นโปรดักต์ใหม่ที่ทำขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์คนยุคใหม่ที่ชอบความสะดวกสบายมากๆ คอนเทนต์นี้ขอนำเสนอนวัตกรรมใหม่ที่ชื่อว่า “Smart Mirror” หรือกระจกอัจฉริยะนั่นเอง ซึ่งตอนนี้คอนโดมิเนียมหลายๆ โครงการใหม่ๆ ได้นำมาติดตั้งให้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของคนซื้อที่ชื่นชอบเทคโนโลยีใหม่ๆ

Smart Mirror 1

ฟังก์ชันสุดล้ำดูหนัง-ฟังเพลงได้
        สำหรับคุณสมบัติของกระจกอัจฉริยะ จะควบคุมการทำงานด้วยระบบสัมผัส สามารถกดเลือกใช้งานได้ง่ายตามฟังก์ชันที่ต้องการ ตั้งแต่การไล่ฝ้าบนกระจกห้องน้ำ ไปจนถึงระบบไฟ LED ที่ปรับแสงให้นวลตาได้ สามารถเปิดดูคลิป ฟังเพลง คุยโทรศัพท์ ดูเวลาขณะทำกิจกรรมอยู่หน้ากระจกได้ โดยควบคุมการทำงานผ่านสมาร์ทโฟนได้ง่ายๆ

Smart Mirror 2

คอนโดให้ออปชั่นเสริม กระจกอัจฉริยะ”
        ล่าสุด บมจ.ออลล์ อินสไปร์ ดีเวลลอปเม้นท์ เจ้าของแบรนด์คอนโด The Excel และ Rise ได้เริ่มนำกระจกอัจฉริยะมาใช้ด้วยแบรนด์ Rise เปิดตัวโครงการแรกที่ทำเล “อินทามระ” โดยระบบนี้เจ้าของห้องชุดสามารถดาวน์โหลดแอปได้บน Google Play เช่น Line, Facebook, YouTube 
        ส่วนฟังก์ชันที่มีให้ เช่น พยากรณ์อากาศ, อุณหภูมิปัจจุบัน, วัน-เวลา, กำหนดการ และนัดหมายต่างๆ ซึ่งจะอัพเดตข้อมูลอัตโนมัติจากอินเทอร์เน็ต โดยที่ผู้ใช้ไม่ต้องสั่งการอะไรทั้งนั้น 
        นวัตกรรมนี้ออลล์ อินสไปร์ได้ร่วมมือกับบริษัท ไลฟ์สไตล์ เทคโนโลยี จำกัด และ Estudio ผู้พัฒนาระบบการจัดการโรงแรมระดับไฮเอนด์จากประเทศสิงคโปร์
ส่วนบริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ก็เริ่มนำมาใช้กับ 2 แบรนด์หรู “พาร์ค พญาไท” และ “พาร์ค ทองหล่อ” โดยจะแถมมาให้พร้อมกับห้องใหม่เลย ซึ่งกระจกนี้สามารถดูหนังจาก YouTube หรือฟังเพลง ดูรายงานสภาพอากาศขณะอาบน้ำอยู่ในห้องน้ำได้ และเล่นเน็ตทั่วไปได้สบายๆ เช่นกัน 
        นอกจากนี้ยังมีผู้ประกอบการรายอื่นๆ ที่กำลังนำ Smart Mirror มาใช้เช่นกัน อย่างแบรนด์บ้านกลางเมืองของบริษัท เอพี ไทยแลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือบริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) ที่กำลังเริ่มติดตั้งกระจกอัจฉริยะไว้ในลิฟต์ส่วนกลางสำหรับอัพเดตข่าวสารให้ลูกบ้านอยู่เสมอ เป็นต้น

Smart Mirror โครงการพาร์ค จากออริจิ้น
ห้องตัวอย่างแบรนด์ "พาร์ค" จากออริจิ้น ที่แถมกระจกอัจฉริยะมาให้เลย

ติดตั้งง่าย-หาซื้อสะดวก
        ส่วนเจ้าของบ้านหรือคอนโดสนใจอยากจะติดตั้งกระจกอัจฉริยะแบบนี้ที่ห้องน้ำของตัวเองก็สามารถหาซื้อและติดตั้งเองได้ง่าย ล่าสุดเฮเฟเล่ก็ได้นำนวัตกรรมจากเยอรมนีมาขายแล้ว พร้อมฟังก์ชัน ฟังเพลง ปรับเปลี่ยนโทนแสงไฟ ไล่ฝ้า เหมาะสำหรับห้องน้ำทุกสไตล์ โดยไฟของกระจกจะมี 2 ระบบ ได้แก่ Cool White และ Warm White ให้แสงนวลตา ไม่มีรังสี UV 
        ส่วนขนาดของกระจกอัจฉริยะก็มีให้เลือกได้หลากหลายถึง 3 ขนาด คือขนาด 900x600 มม., ขนาด 900x900 มม. และขนาด 1,200x900 มม. ราคาขายตั้งแต่ 24,500-35,300 บาท 
        Home Automation กระจกอัจฉริยะ ถือเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมที่กำลังมาแรงโดยเฉพาะในกลุ่มสินค้าคอนโดมิเนียม ด้วยราคาตอนนี้ก็ลดลงมาเยอะแล้ว ทำให้บางโครงการคิดเงินเพิ่มในราคาพิเศษ หรือบางรายก็แถมติดตั้งให้เลย ส่วนใครที่สนใจจะซื้อไปติดตั้งเองก็ทำได้ง่ายๆ แถมราคายังไม่แพงเวอร์อย่างที่คิด เหมาะสำหรับสายเทคโนโลยีไม่ควรพลาด


ที่มา : นิตยสารโฮมบายเออร์ไกด์ ม.ค. 62

Content : เกียรติ นาวินปกาสิตย์
Contact : kiet@home.co.th

 

 


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 12/02/2562


ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ มือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


บ้านมือสอง, คอนโดมือสอง, ขายบ้าน, ขายคอนโด, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, สินเชื่อ, ตัวแทนอสังหาฯ, ข่าวอสังหาฯAuthor

เกี่ยวกับผู้เขียน

ทีมงาน home2nd ได้รวบรวม บ้านไอเดีย ข้อมูลอสังหาฯ เนื้อหาความรู้ต่างๆ รวมถึงแก็ดเจ็ตและผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโด อพาร์ทเม้นท์ ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน จากหลายหลากที่ มาแชร์ให้สำหรับผู้ที่สนใจในเรื่อง อสังหาริมทรัพย์ได้อ่านกัน เพื่อให้ได้รับ ไอเดีย แรงบันดาลใจ และความรู้ใหม่ๆ ดังที่มีคำกล่าวไว้ว่า “ชีวิตคือการเรียนรู้ที่ไม่รู้จบ”