ตรวจสอบระบบบ้านมือสอง


สิ่งที่ควรตรวจสอบก่อนที่จะซื้อบ้านมือสอง อันดับแรก ตรวจสอบระบบน้ำปะปา อันดับสอง ตรวจเช็คระบบไฟ เพื่อป้องกันปัญาหาจากอนาคต และยังช่วยโลกประหยัดพลังงานแถมประหยัดเงินในกระเป๋าคุณอีกด้วย แต่จะตรวจสอบอย่างไรบ้านมาดูวิธีกันเลยครับ

 

ตรวจระบบประปาว่ามีการรั่วซึมของน้ำบริเวณผนังและใต้พื้นห้องน้ำหรือไม่ พร้อมกับทดลองปิดก๊อกน้ำในบ้านทุกจุด  แล้วตรวจว่ามิเตอร์น้ำยังเดินอยู่หรือไม่ หากมิเตอร์ยังเดินอยู่อาจเป็นเพราะอุปกรณ์ในถังพักโถสุขภัณฑ์เสื่อม  ให้เปลี่ยนใหม่แล้วตรวจเช็คอีกครั้ง  ถ้ามิเตอร์น้ำยังเดินอยู่อีก   สันนิษฐานได้ว่าระบบท่อน้ำประปาอาจจะรั่ว

ตรวจเช็คระบบไฟฟ้า  สังเกตสายไฟว่าเสื่อมคุณภาพหรือไม่  หากฉนวนหุ้มสายไฟฟ้ามีรอยแตกหรือกรอบควรเปลี่ยนใหม่ทั้งชุด  โดยอาจเจรจาให้เจ้าของบ้านช่วยเปลี่ยนให้

ขอขอบคุณ : http://www.wimarn.com


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 05/04/2559


ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ มือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


บ้านมือสอง, คอนโดมือสอง, ขายบ้าน, ขายคอนโด, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, สินเชื่อ, ตัวแทนอสังหาฯ, ข่าวอสังหาฯบทความยอดนิยม

Author

เกี่ยวกับผู้เขียน

ทีมงาน home2nd ได้รวบรวม บ้านไอเดีย ข้อมูลอสังหาฯ เนื้อหาความรู้ต่างๆ รวมถึงแก็ดเจ็ตและผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโด อพาร์ทเม้นท์ ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน จากหลายหลากที่ มาแชร์ให้สำหรับผู้ที่สนใจในเรื่อง อสังหาริมทรัพย์ได้อ่านกัน เพื่อให้ได้รับ ไอเดีย แรงบันดาลใจ และความรู้ใหม่ๆ ดังที่มีคำกล่าวไว้ว่า “ชีวิตคือการเรียนรู้ที่ไม่รู้จบ”