ราคาประเมินทาวน์เฮ้าส์มือสอง ย่านรัตนาธิเบศร์


29 ตร.ว. 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ขาย 2.5 ล้านบาท ทำเลติวานนท์ – รัตนาธิเบศร์เป็นย่านที่น่าจับตามองมากในช่วง 1 – 2 ปีข้างหน้า เนื่องจากได้รับอนิสงส์จากโครงข่ายรถไฟฟ้าสายสีม่วง (บางใหญ่ – บางซื่อ) ซึ่งมีความคืบหน้าในงานก่อสร้างอย่างชัดเจน และใกล้จะเปิดให้บริการ ในปี 2559 ตามที่กำหนดไว้


ขณะเดียวกันยังมีโครงการขนาดใหญ่ของภาคเอกชน “เซนทรัล เวสเกต” บริเวณแยกบางใหญ่ บนเนื้อที่ 100 ไร่ ที่เตรียมเปิดให้บริการในไตรมาส 2 ของปี 2558 ตลอดจนโครงการมอเตอร์เวย์สายบางใหญ่ – กาญจนบุรี ที่เชื่องโยงกับท่าเรือน้ำลึกทวายในประเทศเมียนมาร์ ส่งผลต่อราคาที่ดินในพื้นที่ปรับเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

สำหรับใครที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยในย่านนี้ ลองพิจารณาทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น เนื้อที่ 29 ตารางวา ตั้งอยู่ภายในโครงการศุภาลัย วิลล์ ถนนรัตนาธิเบศร์ 18 (ติวานนท์ 27 เข้าซอย 400 เมตร ) ตำบลบางกระสอ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ประกาศขาย 2.5 ล้านบาท (ตกราคาตารางวาละ 86,206 บาท) เจ้าของโครงการคือบริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน)

ตัวบ้านสภาพใหม่ กว้างขวาง ภายในจัดส่วนตัวลง แบ่งเป็น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ สามารถจอดได้ 1 คัน พื้นชั้นล่างปูกระเบื้องชั้นบนปูปาร์เกต์ โรงรถปูกระเบื้อง มีต่อเติมบางส่วน อาทิ หลังคาโรงรถ มีมุ้งลวด, เหล็กดัด และครัวเคาน์เตอร์ ภายในโครงการมีสวนส่วนกลางพร้อมด้วยระบบรักษารักษาความปลอดภัยดีตลอด 24 ชั่วโมง และกล้องวงจรปิด
แวดล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ใกล้ห้างสรรพสินค้า อาทิ เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน, เซ็นทรัล รัตนาธิเบศร์, โรงพยาบาลนนทเวช, โฮมโปรบางใหญ่, โลตัส, บิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า รัตนาธิเบศร์ ฯลฯ

ขณะที่ราคาประเมินที่ดินปี 2555-2558 ในจังหวัดนนทบุรี ถนนรัตนาธิเบศร์ ตารางวาละ 80,000-120,000 บาท ถนนติวานนท์ ตารางวาละ 80,000-100,000 บาท ด้านราคาประเมินทุนทรัพย์ และสิ่งปลูกสร้างปี พ.ศ.2556 ทาวน์เฮ้าส์ 2-3 ชั้น ราคาต่อตารางเมตร 9,010 บาท

เมื่อพิจารณาเรื่องของทำเลที่ตั้งของทาวน์เฮ้าส์หลังนี้นับว่าน่าสนใจ เพราะการคมนาคมสะดวก เป็นทำเลที่ดี ใกล้จุดขึ้นลงทางด่วนงามวงศ์วาน เข้าออกได้หลายทางเส้นทาง อาทิ สะพานพระนั่งเกล้า ถนนรัตนาธิเบศร์ ถนนกาญจนาภิเษก ถนนราชพฤกษ์ แถมในอนาคตมีรถไฟฟ้าสีม่วงวิ่งผ่านถนนรัตนาธิเบศร์ด้วยซึ่งโครงการอยู่ใกล้กับสถานีศรีพรสวรรค์

นอกจากนี้ยังมีโครงการก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณถนนนนทบุรี 1 ใกล้โรงเรียนศรีบุณยานนท์ และข้ามแม่น้ำไปขึ้นฝั่งด้านตะวันตก ตัดผ่านถนนวัดโบสถ์ดอนพรหม สิ้นสุดโครงการที่ถนนราชพฤกษ์ ขณะนี้ก่อสร้างแล้ว 50% คาดว่าจะแล้วเสร็จและเปิดให้บริการปลายปี 2557

อย่างไรก็ตามบริเวณถนนติวานนท์ – รัตนาธิเบศร์มีทาวน์เฮ้าส์ทั้งที่สร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่และกำลังก่อสร้างอยู่หลายโครงการ ไม่ว่าจะเป็นโครงการของบริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน), บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน), บริษัท ปริญสิริ จำกัด (มหาชน), บริษัท เปี่ยมสุข ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด ระดับราคากับขนาดของทาวน์เฮ้าส์ในโครงการใหม่เริ่มที่ 18.5-22 ตารางวา เปิดขาย 1.99-3.78 ล้านบาท

ขณะที่ทาวน์เฮ้าส์มือสองที่อยู่โครงการเดียวกัน ขนาด 27-31.1 ตารางวา ก็ประกาศขายที่ราคา 3-3.98 ล้านบาท โดยแถมเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินต่อเติมให้บางส่วน แถมเครื่องปรับอากาศ 4 เครื่อง หรือทาวน์เฮ้าส์มือสองในละแวกใกล้เคียงกัน ขนาดตั้งแต่ 19.50 ตารางวา ประกาศขาย 2.27 ล้านบาท เป็นต้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่ทำเลและชื่อเสียงของบริษัทนั้นๆด้วย

ส่วนตลาดปล่อยเช่าทาวน์เฮ้าส์ย่านนี้สามารถทำรายได้ต่อเดือนเริ่มต้นที่ 10,000-14,000 บาท ส่วนตลาดคอนโดมิเนียมมีอัตราค่าเช่าเริ่มที่ 8,000-10,000 บาท ถ้าหากเป็นอพาร์ตเมนต์ย่านดังกล่าวจะเช่ากันตั้งแต่ 2,500-3,000 กว่าบาท

หากเปรียบเทียบระดับราคาขายกับโครงการอื่นๆ หรือทาวน์เฮ้าส์มือสองด้วยกันแล้วก็ถือว่าโครงการศุภาลัย วิลล์ รัตนาธิเบศร์เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่กำลังมองหาทาวน์เฮ้าส์ในย่านดังกล่าว เนื่องจากทั้งโครงการสร้างบ้านและสภาพภายในบ้านยังคงสภาพใหม่ต่อเติมให้บางส่วน ตกแต่งให้ครบ พร้อมเข้าอยู่มีเฟอร์นิเจอร์ให้ รวมทั้งที่ตั้งโครงการก็อยู่ในทำเลที่ดีมีอนาคต ใกล้จุดขึ้นลงทางด่วนและรถไฟฟ้าสายสีม่วง สถานีศรีพรสวรรค์

ข้อมูลข้างต้นเป็นเพียงการนำเสนอข้อมูลเชิงวิเคราะห์เบื้องต้นที่ประมวลผลขึ้นมาจากการสำรวจในย่านดังกล่าว ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อโครงการใดจึงต้องไปสัมผัสทำเลจริง ทั้งรูปแบบโครงการและระดับราคา ณ โครงการนั้นๆ ด้วย หากสนใจทรัพย์ดังกล่าวสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่บริษัท บี อาร์ ซี พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด โทร.02-571-1589วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 08/09/2559


ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ มือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


บ้านมือสอง, คอนโดมือสอง, ขายบ้าน, ขายคอนโด, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, สินเชื่อ, ตัวแทนอสังหาฯ, ข่าวอสังหาฯบทความยอดนิยม

Author

เกี่ยวกับผู้เขียน

ทีมงาน home2nd ได้รวบรวม บ้านไอเดีย ข้อมูลอสังหาฯ เนื้อหาความรู้ต่างๆ รวมถึงแก็ดเจ็ตและผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโด อพาร์ทเม้นท์ ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน จากหลายหลากที่ มาแชร์ให้สำหรับผู้ที่สนใจในเรื่อง อสังหาริมทรัพย์ได้อ่านกัน เพื่อให้ได้รับ ไอเดีย แรงบันดาลใจ และความรู้ใหม่ๆ ดังที่มีคำกล่าวไว้ว่า “ชีวิตคือการเรียนรู้ที่ไม่รู้จบ”