ราคาประเมินคอนโดมือสอง ซ.พหลโยธิน 30


50 ตร.ม. 2 ห้องนอน ขาย 2.5 ล้านบาท พื้นที่ตั้งแต่บริเวณห้าแยกลาดพร้าวไปจนถึงแยกเกษตรฯ มีโครงการคอนโดผุดขึ้นจำนวนมาก โดยเฉพาะบริเวณที่อยู่ใกล้กับอาคารสำนักงานขนาดใหญ่ ศูนย์การค้าหรือสถานศึกษาชั้นนำ และยิ่งมีข่าวคราวความเคลื่อนไหวของโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต-สะพาน-ใหม่-คูคตที่มีความชัดเจนและต่อเนื่องในการดำเนินงาน ก็ส่งผลให้พื้นที่โดยรอบแนวเส้นทางมีความคึกคักขึ้นมาอีกรอบ

ใครที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยในย่านนี้มีคอนโดมือสองบนถนนพหลโยธิน ภายในซอยพหลโยธิน 30 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ ห่างจากถนนพหลโยธินประมาณ 100 เมตร ตรงข้ามกับเมเจอร์ฯ รัชโยธิน เป็นห้องแบบ 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก (ชั้น 10) พื้นที่ใช้สอย 50 ตารางเมตร ประกาศขายที่ราคา 2.5 ล้านบาท (ตารางเมตรละ 50,000 บาท) ในโครงการคอนโด เซ็นทรัล รัชโยธิน ปาร์ค เจ้าของโครงการคือบริษัท ไฮบิสเนส จำกัด

สภาพภายในคอนโดซึ่งประกอบด้วยห้องนอนใหญ่ 2 ห้องนอนกั้นเป็นสัดส่วน ตกแต่งบิวท์อินพร้อมอยู่ มีเครื่องปรับอากาศ เตียงนอน ตู้เสื้อผ้า โต๊ะเครื่องแป้งให้พร้อมสรรพ

ส่วนระบบสาธารณูปโภคภายในโครงการมีสระว่ายน้ำ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง เข้าออกอาคารด้วยระบบคีย์การ์ดและมีโทรทัศน์วงจรปิดทุกชั้น

ด้านราคาประเมินที่ดินปี 2555-2558 เขต จตุจักร ถนนพหลโยธิน ตารางวาละ 120,000-200,000 บาท และในซอยพหลโยธิน 30 ตารางวาละ 60,000 บาท

สำหรับราคาประเมินห้องชุดพักอาศัยจากกรมธนารักษ์ของโครงการเซ็นทรัล รัชโยธิน ปาร์ค ราคาประเมินห้องชุดต่ำสุด-สูงสุด (ชั้น 6-19) ราคาประเมินจะอยู่ที่ 22,000-26,500 บาท/ตารางเมตร ในส่วนของพื้นที่ห้องพักอาศัยเฉพาะห้องชุดชั้น 10 ราคาประเมินส่วนของห้องพักอาศัยจะอยู่ที่ 22,500 บาท/ตารางเมตร

จุดเด่นของคอนโดมิเนียมดังกล่าวคืออยู่บนทำเลที่มีศักยภาพมาก เดินทางสะดวกทั้ง MRT สถานีพหลโยธิน หรือ MRT สถานีลาดพร้าวและ BTS สถานีหมอชิต มีรถตู้และรถเมล์ประจำทางหลายสาย ที่สำคัญในอนาคตจะมีโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต-สะพาน-ใหม่-คูคต พาดผ่าน โดยมีสถานีให้บริการใกล้สุดคือสถานี เมเจอร์ฯรัชโยธิน ซึ่งคาดว่าจะสามารถเซ็นสัญญากับผู้รับเหมาได้ในปี 2558 ใช้ระยะเวลาในการก่อสร้างประมาณ 3-4 ปี (รายละเอียดของโครงการนี้อยู่ในคอลัมน์ “รอบรู้เวนคืน”)

นอกจากนี้ยังเชื่อมโยงโครงข่ายการเดินทางกับถนนสายหลักได้หลายเส้นทาง ไม่ว่าจะเป็นถนนพหลโยธิน, ถนนรัชดาภิเษก, ถนนวิภาวดีรังสิต, ถนนเกษตรฯ-นวมินทร์, ถนนลาดพร้าว รวมทั้งยังอยู่ใกล้ห้างสรรพสินค้า เช่น เซ็นทรัล ลาดพร้าว,  เมเจอร์ฯ รัชโยธิน, โลตัสและสถานศึกษา เช่น โรงเรียนหอวัง, วิทยาลัยอาชีวศึกษาสันติราษฎร์ ในพระอุปถัมภ์ฯ, โรงเรียนสตรีวรนาถบางเขน, โรงเรียนช่างฝีมือทหาร เป็นต้น

จากการสำรวจย่านนี้มีคอนโดมิเนียมอยู่ระหว่างการก่อสร้างและสร้างเสร็จแล้วหลายโครงการ ระดับราคาตั้งแต่ 2-5 ล้านบาท ติดถนนใหญ่ ส่วนคอนโดมิเนียมเข้าซอยเกือบ 1 กิโลเมตร คอนโด อยู่ระหว่างขายเหลือกว่า 20-30% มีทั้งสร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่และอยู่ระหว่างการก่อสร้าง

หากเป็นคอนโดมือสองที่อยู่โครงการเดียวกันขนาด 38.7-79.8 ตารางเมตร ก็ประกาศขายที่ราคา 1.79-2.55 ล้านบาท โดยบางห้องตกแต่งใหม่พร้อมเฟอร์นิเจอร์ โต๊ะกินข้าว เตียงโซฟา แอร์ 1 เครื่อง แต่ถ้าเป็นคอยโดปล่อยเช่า ขนาด 52 ตารางเมตรขึ้นไปจะอยู่ที่ 7,000-10,000 บาทต่อเดือน ขึ้นอยู่กับสภาพห้อง ขนาดห้อง ชั้นและเฟอร์นิเจอร์แถมให้

ขณะที่คอนโดมือสองในละแวกใกล้เคียงขนาด 28-50 ตารางเมตรขึ้นไป ติดถนนใหญ่ ขายกันอยู่ที่ราคา 2.45-3.40 ล้านบาท และประกาศให้เช่าในราคา 12,500-23,000 บาทต่อเดือน

อย่างไรก็ตามถ้าสนใจคอนโดในโครงการนี้ควรไปดูห้องตัวอย่างจริงๆ เพื่อพิจารณารูปแบบคอนโด ขนาดพื้นที่ใช้สอย เฟอร์นิเจอร์ที่แถมให้ แล้วนำไปเปรียบเทียบกับโครงการเดียวกันหรือโครงการอื่นที่อยู่ใกล้เคียง ก็น่าจะทำให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

สนใจทรัพย์ดังกล่าวสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่บริษัท ศิวิไล พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด หรือ สอบถามคุณเอมอร โทร.08-3778-2244


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 07/10/2559


ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ มือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


บ้านมือสอง, คอนโดมือสอง, ขายบ้าน, ขายคอนโด, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, สินเชื่อ, ตัวแทนอสังหาฯ, ข่าวอสังหาฯบทความยอดนิยม

Author

เกี่ยวกับผู้เขียน

ทีมงาน home2nd ได้รวบรวม บ้านไอเดีย ข้อมูลอสังหาฯ เนื้อหาความรู้ต่างๆ รวมถึงแก็ดเจ็ตและผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโด อพาร์ทเม้นท์ ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน จากหลายหลากที่ มาแชร์ให้สำหรับผู้ที่สนใจในเรื่อง อสังหาริมทรัพย์ได้อ่านกัน เพื่อให้ได้รับ ไอเดีย แรงบันดาลใจ และความรู้ใหม่ๆ ดังที่มีคำกล่าวไว้ว่า “ชีวิตคือการเรียนรู้ที่ไม่รู้จบ”