บ้านหน้าแคบ..ก็สวยได้


        คนส่วนใหญ่เวลานึกจะปลูกบ้านก็มักจะคิดว่าบ้านตั้งอยู่บนที่ดินรูปสี่เหลี่ยม เเต่ความจริงแล้วเเต่ละพื้นที่ย่อมเเตกต่างกัน ดังนั้นเวลาจะออกแบบบ้านต้องคำนึงถึงเรื่องนี้ด้วย วันนี้เราเลยจะพามาดูบ้าน “หน้าเเคบ” ไม่เเน่ว่าดูจบแล้วคุณอาจจะเปลี่ยนใจไปเลยก็ได้

        หลังเเรกวัดด้วยสายตา หน้ากว้างน่าจะประมาณ 5-6 เมตร เเต่บอกเลยว่าไม่ธรรมดา เพราะตัวบ้านออกแบบให้ดูเรียบง่าย สีเข้มด้วยไม้ เเถมยังมีพื้นที่ใช้สอยด้านล่างทำเป็นที่จอดรถ พอยกเพดานให้สูงขึ้นก็จะมีสเปซโล่ง กว่าง ดูไม่อึดอัด

        หลังที่สองหันมาใช้กระจกบ้าง ทำให้บ้านดูโปร่ง เปิดรับเเสงธรรมชาติ เเถมลักษณะดีไซน์ก็ออกแบบมาแปลกตาคล้ายกล่องมาต่อกัน เเต่ดูไม่อึดอัด ด้านหน้ายังปลูกต้นไม้เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับบ้านอีกต่างหาก

        หลังนี้ดูคล้ายๆ รูปแบบทาวเฮ้าส์ของบ้านเราเหมือนกันนะ เเต่มีโมเดิร์น แล้วก็เลือกใช้สีได้สวยงาม เข้ากัน ทำให้บ้านดูอบอุ่น ถือว่าเป็นไอเดียให้ใครที่กำลังคิดจะรีโนเวตบ้านที่เป็นทาวน์เฮ้าส์ได้เลยนะเนี่ย

        หลังนี้ก็เลือกใช้กระจกเช่นกัน เพื่อความโปร่ง โล่ง สบาย เเละทำให้ได้รับเเสงจากธรรมชาตินั่นเอง เเต่พิเศษตรงที่ยกสเต็ปบ้านขึ้นเล็กน้อย กูเก๋ไก๋ไปอีกแบบ ทำให้บ้านดูมีดีไซน์เเละมีความเเตกต่าง

        จะเห็นเลยว่าบ้านหลังนี้หน้าแคบมาก แต่สามารถออกแบบให้ดูโดดเด่นได้  เลือกใช้สีขาวล้วนช่วยตัดกับบ้านข้างๆ ทำให้ดูเเตกต่าง เด่นขึ้นมาเลย ถึงเเม้พื้นที่จะมีจำกัดเเต่ก็มีเหลือพอไว้ให้จอดรถได้ บ้านลักษณะนี้ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว ถือว่าไม่ดี เพราะบ้านมีส่วนเหว้าเเหว่ง ประหลาด เเต่ถ้าในเรื่องสถาปัตยกรรมล่ะก็ต้องยกนิ้วให้เลย!

        มาดูอีกแบบ อีกสไตล์กันบ้าง ตัวบ้านดูโมเดิร์นสุดๆ แต่ก็มีความเท่จากการเลือกใช้สีเทา นอกจากนี้ยังใช้กระจกเพื่อทำให้บ้านดูโปร่ง โล่งสบายมากขึ้น เเละช่วยรับเเสงจากด้านหน้าเข้าไปไหนตัวบ้านได้อีกด้วย นอกจากนี้ก็ยกสเต็ปบ้านขึ้น ให้มีลูกเล่น

        ปิดท้ายด้วยหลังสุดท้ายที่ไม่น่าจะมีปัญหาที่ดิน แต่อาจเป็นดีไซน์ที่เจ้าของบ้านเลือก บ้านออกแบบให้เหมือนโรงนาในชนบท อาจจะดูเรียบๆ เเต่บอกเลยว่าเท่และเก๋มาก

        ดูรูปบ้าน “หน้าเเคบ” ที่เราสรรหามาให้ คงมีหลายคนเปลี่ยนใจมาชอบกันบ้างแล้วใช่มั้ย ส่วนใหญ่แล้วบ้านหน้าเเคบแบบนี้จะใช้กระจกเป็นหลัก เพราะจะทำให้บ้านดูกว้าง โปร่ง โล่ง ที่สำคัญช่วยเรื่องเเสง เพราะด้านหน้าเเคบเเละเเสงเข้ามาได้เฉพาะด้านหน้า
        พอมองดูแล้วลักษณะบ้านหน้าเเคบก็คล้ายๆ กับอาคารพาณิชย์หรือทาวน์เฮ้าส์ในบ้านเราเหมือนกัน ดังนั้นใครกำลังมีความคิดจะปรับปรุงบ้านล่ะก็ ลองเอาสไตล์นี้ไปประยุกต์ใช้กับการรีโนเวตก็ได้นะ ออกมาแล้วอาจโมเดิร์นสุดๆ ไปเลย

ที่มา : รูปภาพจาก pinterest.com

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯมือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 15/09/2560


ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ มือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


บ้านมือสอง, คอนโดมือสอง, ขายบ้าน, ขายคอนโด, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, สินเชื่อ, ตัวแทนอสังหาฯ, ข่าวอสังหาฯบทความยอดนิยม

Author

เกี่ยวกับผู้เขียน

ทีมงาน home2nd ได้รวบรวม บ้านไอเดีย ข้อมูลอสังหาฯ เนื้อหาความรู้ต่างๆ รวมถึงแก็ดเจ็ตและผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโด อพาร์ทเม้นท์ ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน จากหลายหลากที่ มาแชร์ให้สำหรับผู้ที่สนใจในเรื่อง อสังหาริมทรัพย์ได้อ่านกัน เพื่อให้ได้รับ ไอเดีย แรงบันดาลใจ และความรู้ใหม่ๆ ดังที่มีคำกล่าวไว้ว่า “ชีวิตคือการเรียนรู้ที่ไม่รู้จบ”