5 ข้อควรตรวจสอบก่อนซื้อบ้านจัดสรร


การจะซื้อบ้านจัดสรรแต่ละครั้งก็ใช้เวลาใช้เงินจำนวนมิใช่น้อย ดังนั้นเมื่อเราตัดสินใจที่จะซื้อบ้านจัดสรรแล้ว ก็ควรมีการศึกษาข้อมูล และสอบถามจากพนักงานขายให้ละเอียดถี่ถ้วนก่อน โดยการตรวจสอบตาม 5 ข้อนีเพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจว่าจะซื้อโครงการบ้านจัดสรรนั้นหรือไม่1. ผังโครงการ ผังโครงการมีไว้เพื่อใช้เลือกตำแหน่งของบ้าน เพื่อที่จะได้เลือกว่าตำแหน่งบ้านที่เราต้องการอยู่โซนไหน เป็นโซนที่ดีที่เราชอบหรือเปล่า

2. จำนวนยูนิต ต้องตัดสินใจเลือกให้ดีระหว่างยูนิตน้อยได้ความเป็นส่วนตัวแต่ค่าส่วนกลางสูง กับยูนิตมากทำให้พลุกพล่านแต่ค่าส่วนกลางก็จะถูกลง

3. ถนน ต้องดูให้ดีว่าโครงการนั้นมีถนนสาธารณะพาดผ่านหรือเปล่า เพราะอาจทำให้เป็นกังวลในเรื่องความปลอดภัยและความไม่เป็นส่วนตัวจากการที่คนนอกเข้าออกถนนนี้ หรือตรวจดูให้ดีว่าถนนทำเล็กกว่ามาตรฐานที่กฏหมายกำหนดหรือเปล่า

4. สาธารณูปโภค ต้องตรวจดูให้ดีว่า ถนน ท่อระบายน้ำ ไฟฟ้า ประปา มีมาตรฐานหรือไม่ ไม่ใช่ว่าพอขายหมดและโอนสาธารณูปโภคให้นิติบุคคลถนนก็พังทันที

5. พื้นที่ส่วนกลางหรือบริการสาธารณะ ส่วนใหญ่ทุกโครงการต้องมีสวนหย่อมเป็นพื้นที่ส่วนกลางอยู่แล้ว แต่สระว่ายน้ำ คลับเฮ้าส์ หรือบริการอื่นๆนั้นบางโครงการอาจจะไม่มี ดังนั้นเราจึงควรเช็คให้ดีว่ามีอะไรบ้าง เพราะต้องอย่าลืมว่ายิ่งมีพื้นที่ส่วนกลางเยอะยิ่งต้องจ่ายค่าดูแลมากขึ้น

ติดตามข้อมูลความรู้ข่าวสารอสังหา www.home2nd.com

 


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 08/08/2560


ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ มือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


บ้านมือสอง, คอนโดมือสอง, ขายบ้าน, ขายคอนโด, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, สินเชื่อ, ตัวแทนอสังหาฯ, ข่าวอสังหาฯบทความยอดนิยม

Author

เกี่ยวกับผู้เขียน

ทีมงาน home2nd ได้รวบรวม บ้านไอเดีย ข้อมูลอสังหาฯ เนื้อหาความรู้ต่างๆ รวมถึงแก็ดเจ็ตและผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโด อพาร์ทเม้นท์ ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน จากหลายหลากที่ มาแชร์ให้สำหรับผู้ที่สนใจในเรื่อง อสังหาริมทรัพย์ได้อ่านกัน เพื่อให้ได้รับ ไอเดีย แรงบันดาลใจ และความรู้ใหม่ๆ ดังที่มีคำกล่าวไว้ว่า “ชีวิตคือการเรียนรู้ที่ไม่รู้จบ”