ไอเดียจัดห้องแบบต่างๆ ด้วยแปลนบ้าน 3 มิติ


        จะสร้างบ้านสักหลังก็ต้องมี “แปลนบ้าน” เเสดงให้เห็นรายละเอียดบ้าน หรือถ้าใครซื้อบ้านมือสองเเล้วคิดจะรีโนเวตบ้านใหม่ก็ควรจะรู้รูปแบบแปลนบ้านที่เราซื้อมาด้วย จะได้รู้ว่าควรที่จะปรับปรุงแก้ไขส่วนไหนบ้าง 
        แปลนบ้านส่วนใหญ่ที่เราเห็นกันบ่อยๆ ก็จะเป็นแบบ 2 มิติ เเต่มีแปลนบ้านอีกแบบที่ดูง่ายและเห็นรูปได้ชัดเจนกว่า นั่นก็คือ “แปลนบ้าน 3 มิติ” ซึ่งจะจำลองส่วนต่างๆ ภายในบ้าน ทั้งห้องและการจัดเเต่งเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน วันนี้เรามีไอเดียแปลนบ้าน 3 มิติ แบบต่างๆ มาให้ เผื่อใครที่คิดจะรีโนเวตบ้านใหม่แล้วลองนำไปประยุกต์ใช้กัน!

        แบบที่ 1  ภายในบ้านประกอบด้วย 3 ห้องนอน และ 2 ห้องน้ำ จากแบบบ้านจะเห็นว่าได้รวมห้องนั่งเล่นและโต๊ะกินข้าวไว้ในโซนเดียวกัน โดยห้องนั่งเล่นจัดไว้กึ่งกลางของบ้าน เพื่อที่จะได้เป็นศูนย์กลางของทุกห้อง ทุกคนในบ้านสามารถมารวมตัวกันได้ที่ห้องนี้! ห้องครัวเเยกไว้เป็นสัดส่วนอีกห้อง เวลาทำอาหารกลิ่นต่างๆ จะได้ไม่ลอยมาติดเฟอร์นิเจอร์หรือเข้าห้องอื่นๆ 

        แบบที่ 2 ภายในบ้านประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เมื่อเปิดประตูเข้ามาก็เจอกับห้องนั่งเล่นเลย ซึ่งวิธีการจัดห้องแบบนี้เหมาะมากถ้าใครรักความเป็นส่วนตัว เพราะโซนนี้เป็นจุดที่ไว้ต้อนรับเเขกได้ตั้งเเต่เข้าบ้านมาเลย โดยที่ไม่ต้องผ่านส่วนอื่นๆ ของบ้าน ยิ่งบ้านนี้ออกแบบให้มีชานระเบียงออกไปข้างนอกเพื่อรับอากาศธรรมชาติ สามารถเลือกพักผ่อนหรือรับแขกได้ทั้งในบ้านเเละนอกบ้าน  ถัดเข้ามาจะเป็นโซนห้องครัวและโต๊ะกินข้าว จากนั้นจึงจะเป็นห้องนอน ซึ่งอยู่ส่วนในสุดของบ้าน

        แบบที่ 3 ภายในบ้านประกอบด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ เมื่อเปิดประตูเข้ามาจะเจอกับห้องนั่งเล่นที่เปิดโล่งกว้างและใหญ่ เหมาะที่จะให้ทุกคนในบ้านทำกิจกรรมร่วมกัน ห้องครัวอยู่ถัดมาจากห้องนั่งเล่น อาจกั้นเพื่อเเยกส่วนนิดหน่อย เเต่ไม่ได้กั้นเป็นห้องอย่างชัดเจน การจัดแบบนี้จะทำให้บ้านมีพื้นที่มากขึ้น ห้องน้ำ 2 ห้องถูกแยกไว้เป็นอีกหนึ่งโซน เหมาะสำหรับช่วงเวลาเร่งด่วนที่ต้องใช้ห้องน้ำพร้อมกัน ส่วนห้องนอนจัดเรียงเป็นเเนวเดียวกัน บางห้องมีระเบียงออกไปข้างนอกได้

        แบบที่ 4 ภายในบ้านประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เปิดประตูเข้ามาก็เจอกับโต๊ะกินข้าวก่อนเลย ซึ่งเป็นสไตล์การจัดบ้านที่แปลกไปอีกแบบ ถัดมาจึงจะเป็นห้องนั่งเล่น และห้องครัวถูกแยกไว้เป็น 1 ห้อง เมื่อเข้ามาด้านในจะเป็นโถงยาว ที่จะไปเจอห้องนอนและห้องน้ำที่ใช้ร่วมกัน เเละจะมี 1 ห้องนอนที่จะมีห้องน้ำส่วนตัวไว้ภายใน นอกจากนี้เเต่ละห้องนอนยังมีระเบียงเล็กๆ อีกด้วย 

        ไอเดียที่เรานำมาฝากวันนี้เป็นแบบแปลนบ้านชั้นเดียวหมดเลยนะคะ ดูแล้วใครเกิดไอเดียดีๆ ก็สามารถนำไปประยุกต์ใช้รีโนเวตบ้านกันต่อได้เลย หรือใครที่กำลังจะสร้างบ้านแล้วกำลังหาแบบบ้านสวยๆ ถูกใจ นี่ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ไม่เลวเลยใช่มั้ยคะ? สามารถติดตามเรื่องรีโนเวตบ้าน บ้านมือสอง หรือแบบบ้านได้ที่ www.home2nd.com หรือ www.facebook.com/Home2ndcom คราวหน้าเราจะมีอะไรมาฝากกันอีกอย่าลืมติดตามชมนะคะ

ที่มา : https://www.facebook.com/ArchiiEngineering/posts/1306140782831995

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯมือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 15/09/2560


ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ มือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


บ้านมือสอง, คอนโดมือสอง, ขายบ้าน, ขายคอนโด, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, สินเชื่อ, ตัวแทนอสังหาฯ, ข่าวอสังหาฯบทความยอดนิยม

Author

เกี่ยวกับผู้เขียน

ทีมงาน home2nd ได้รวบรวม บ้านไอเดีย ข้อมูลอสังหาฯ เนื้อหาความรู้ต่างๆ รวมถึงแก็ดเจ็ตและผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโด อพาร์ทเม้นท์ ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน จากหลายหลากที่ มาแชร์ให้สำหรับผู้ที่สนใจในเรื่อง อสังหาริมทรัพย์ได้อ่านกัน เพื่อให้ได้รับ ไอเดีย แรงบันดาลใจ และความรู้ใหม่ๆ ดังที่มีคำกล่าวไว้ว่า “ชีวิตคือการเรียนรู้ที่ไม่รู้จบ”