แบบบ้านจิ๋วสไตล์ลอฟท์ & โมเดิร์น


       บ้านหลังเล็ก” ถือเป็นบ้านที่ใครหลายคนเลือกที่จะสร้างเป็นที่อยู่อาศัย เนื่องจากครอบครัวสมัยนี้เป็นครอบครัวขนาดเล็ก อาจจะมีเเค่พ่อ เเม่ ลูก หรือบางคนเลือกจะอยู่คนเดียว บ้านหลังเล็กจึงตอบโจทย์ เพราะดูเเลก็ง่าย เเต่ก็มีพื้นที่ให้เราได้ทำกิจกรรม อาจจะมากกว่าคอนโดฯ หรืออพารต์เมนต์ก็ได้ วันนี้เลยจะพาทุกคนมาชมแบบบ้านหลังเล็ก สไตล์โมเดิร์น เพื่อจะได้เป็นไอเดียไปประยุกต์กับบ้านของเราต่อ

        บ้านหลังเล็กหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว สำหรับจำนวนคนที่อยู่อาศัยส่วนใหญ่ก็ประมาณ  1-3 คน เเต่บ้านหลังนี้อยู่ได้ถึง 6 คน! พื้นที่ของบ้านประมาณ 40 ตร.ม. ออกแบบเป็นสไตล์โมเดิร์นผสมกับลอฟท์ ตัวโครงสร้างของบ้านจะทำด้วยไม้เเละเหล็กเป็นหลัก ด้านหน้าบ้านยกสูงเป็นขั้นบันได ด้านข้างจัดเป็นสวนขนาดเล็กพร้อมโต๊ะเก้าอี้ไว้นั่งชมธรรมชาติ พักผ่อน หรือจิบกาแฟตอนเช้าก็เยี่ยมไปเลย

        รูปแปลนบ้าน 3 มิติ เเสดงให้เห็นถึงห้องต่างๆ และการจัดเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน ถึงบ้านจะมีขนาดเล็ก เเต่ก็สามารถเเบ่งได้ถึง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และรวมห้องนั่งเล่นเเละห้องครัวไว้ในโซนเดียวกัน พอเข้ามาจากประตูบ้านจะเจอกับห้องนั่งเล่นรวมกับครัวเล็กๆ ตรงกลางบ้าน ทางด้านซ้ายจะเป็นห้องนอนใหญ่ที่มีห้องน้ำภายในตัว และทางด้านขวามีห้องนอนอีก 2 ห้องเล็ก และห้องน้ำรวมอีก 1 ห้อง ดูแปลนของบ้านไปแล้ว เรามาดูบรรยากาศภายในกันค่ะ

        บรรยากาศบริเวณห้องนั่งเล่น ข้างๆ จะเป็นโต๊ะกินข้าว เมื่อเข้ามาภายในบ้านจะเจอส่วนนี้เป็นส่วนเเรก

        มองเข้ามาข้างในสุดจะเป็นห้องครัวเล็กๆ เเต่อุปกรณ์ครบครันเลยนะ!

        เลี้ยวมาทางซ้ายจะเจอกับห้องนอนใหญ่ที่มีห้องน้ำในตัว เลือกวิธีการแบ่งห้องโดยใช้กำแพงเตี้ยๆ เพื่อไม่ให้ห้องดูอึดอัด ดึงอ่างล้างหน้ามาไว้ข้างนอก นอกจากจะดูเก๋เเล้ว ยังเป็นประโยชน์เวลาที่ต้องใช้ห้องน้ำพร้อมกันจะได้ไม่ต้องเเย่งเข้าห้องน้ำ ยิ่งห้องน้ำมีขนาดเล็กอยู่เเล้ว มุมห้องจัดเป็นโต๊ะเครื่องแป้ง ถือว่าใช้พื้นที่ทุกส่วนได้อย่างคุ้มค่ามาก! 

        ข้ามมาทางขวาบ้าง จะเป็นส่วนของห้องนอนเล็ก มาดูห้องเเรกกันก่อนเลยค่ะ ถึงจะเป็นห้องนอนเล็กเเต่ก็เเยกเตียงเดียวได้ถึง 2 เตียง เเต่ถ้าจำนวนสมาชิกในบ้านเราไม่ได้เยอะขนาดนั้น อาจลดเตียงเเล้วเพิ่มตู้หรือโต๊ะเข้ามาแทนที่ก็ได้

        ตรงข้ามเป็นห้องนอนเล็กห้องที่ 2 เลือกเตียงสองชั้นเพื่อนประหยัดพื้นที่ ห้องนี้เหมาะกับเด็กๆ เพราะเตียงและพื้นที่ขนาดเล็ก

        เเละห้องสุดท้ายที่จะพามาดูกันนั่นก็คือห้องน้ำนั่นเอง ถึงจะเล็กแต่ก็เเยกสัดส่วนกันอย่างชัดเจน ทั้งโซนเปียกและแห้ง 

        บ้านหลังนี้ออกแบบมาให้อยู่อาศัยกันถึง 6 คน เเต่ถ้าหากจำนวนสมาชิกในบ้านของเราไม่เยอะขนากนั้น เราอาจปรับเปลี่ยนพื้นที่ในบ้าน เช่น อาจลดจำนวนห้องนอนเพื่อทำห้องอื่นๆ แทน หรืออาจขยายพื้นที่ห้องอื่นให้มากขึ้นก็ได้เช่นกัน ขึ้นอยู่กับพื้นที่ จำนวนคนในบ้าน และรูปแบบกิจกรรมของเเต่ละคนในบ้าน

ที่มา : http://www.mobillux.nl/

 

 ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ มือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom

 บ้านมือสอง,ขายบ้าน,ทาวน์โฮม,ทาวน์เฮ้าส์,ขายคอนโด,สินเชื่อ,ตัวแทนอสังหา,ข่าวอสังหา


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 11/09/2561


ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ มือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


บ้านมือสอง, คอนโดมือสอง, ขายบ้าน, ขายคอนโด, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, สินเชื่อ, ตัวแทนอสังหาฯ, ข่าวอสังหาฯบทความยอดนิยม

Author

เกี่ยวกับผู้เขียน

ทีมงาน home2nd ได้รวบรวม บ้านไอเดีย ข้อมูลอสังหาฯ เนื้อหาความรู้ต่างๆ รวมถึงแก็ดเจ็ตและผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโด อพาร์ทเม้นท์ ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน จากหลายหลากที่ มาแชร์ให้สำหรับผู้ที่สนใจในเรื่อง อสังหาริมทรัพย์ได้อ่านกัน เพื่อให้ได้รับ ไอเดีย แรงบันดาลใจ และความรู้ใหม่ๆ ดังที่มีคำกล่าวไว้ว่า “ชีวิตคือการเรียนรู้ที่ไม่รู้จบ”