7 เทคนิคดูแลบ้านหน้าฝน


น้ำฝนเป็นศัตรูตัวฉกาจที่สร้างความเสียหายให้บ้านหรือคอนโดเราได้เหมือนกัน ควรเตรียมตัวรับมือปัญหาที่อาจเกิดขึ้นในหน้าฝนไว้ จะได้ไม่ต้องเสียอารมณ์และเสียเงินกับความเสียหายจากฝนที่อาจเกิดขึ้น 1. ถ้าพบว่ามีรอยแตกร้าว รอยรั่วซึม หรือมีรอยคราบน้ำบริเวณหลังคา ฝ้า ผนัง รวมถึงรอยต่อในส่วนต่างๆ ของบ้านควรรีบติดต่อช่างให้ซ่อมแซมเร็วที่สุด เพราะหากปล่อยทิ้งไว้อาจเกิดปัญหาน้ำรั่วซึมและกัดเซาะโครงสร้างอาคารจนพังเสียหาย
2. ทำความสะอาดรางน้ำฝน ไม่ให้มีเศษใบไม้หรือขยะอุดตัน เพื่อประสิทธิภาพการระบายน้ำฝน ป้องกันปัญหาน้ำรั่วซึมจากน้ำฝนที่ไหลย้อนเข้าตัวบ้าน
        3. ล้างระเบียงหรือเฉลียงให้สะอาด กำจัดเศษขยะจากบ่อดักขยะและท่อระบายน้ำ ป้องกันการอุดตัน
4. ขัดล้างพื้นบ้าน โดยเฉพาะบริเวณที่ถูกน้ำฝน เพื่อไม่ให้ตะไคร่น้ำหรือคราบดินเกาะสะสมจนพื้นลื่น ป้องกันอุบัติเหตุและการลื่นหกล้ม
5. คว่ำภาชนะหรืออุปกรณ์ที่รองรับน้ำฝน เพื่อลดการเกิดน้ำขัง ซึ่งเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลายและที่มาของโรคไข้เลือดออก
6. ตัดกิ่งไม้ใหญ่ๆ บริเวณตัวบ้านให้สั้น เพราะเมื่อเกิดพายุฝนตกหนัก ลมอาจพัดแรงจนกิ่งไม้หักทับตัวบ้านหรือสมาชิกในครอบครัว รวมทั้งยังป้องกันอันตรายจากสัตว์ต่างๆ ที่อาจใช้กิ่งไม้เป็นทางเข้าสู่ตัวบ้านด้วย และทำไม้ค้ำยันต้นไม้ให้ลำต้นตั้งตรง เพื่อให้ต้นไม้ไม่เอนเอียงหรือหักโค่นง่ายๆ เมื่อเจอพายุฝน
7. ทำชายคาหรือกันสาดเพื่อป้องกันน้ำฝนที่อาจสาดเข้ามาทางประตู หน้าต่าง หรือช่องว่างบริเวณผนัง ลดปัญหารอยคราบน้ำ เชื้อรา ตะไคร่น้ำ รวมทั้งป้องกันวัสดุบ้านไม่ให้ผุพังเร็วจนเกินไป

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯมือสอง www.home2nd.comและ www.facebook.com/Home2nd.comวันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 15/09/2560


ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ มือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


บ้านมือสอง, คอนโดมือสอง, ขายบ้าน, ขายคอนโด, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, สินเชื่อ, ตัวแทนอสังหาฯ, ข่าวอสังหาฯบทความยอดนิยม

home2nd recommened this week 02/08/62

จำนวนผู้เข้าชม: 36

NPA กรุงไทย ภาคใต้

จำนวนผู้เข้าชม: 29

Author

เกี่ยวกับผู้เขียน

ทีมงาน home2nd ได้รวบรวม บ้านไอเดีย ข้อมูลอสังหาฯ เนื้อหาความรู้ต่างๆ รวมถึงแก็ดเจ็ตและผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโด อพาร์ทเม้นท์ ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน จากหลายหลากที่ มาแชร์ให้สำหรับผู้ที่สนใจในเรื่อง อสังหาริมทรัพย์ได้อ่านกัน เพื่อให้ได้รับ ไอเดีย แรงบันดาลใจ และความรู้ใหม่ๆ ดังที่มีคำกล่าวไว้ว่า “ชีวิตคือการเรียนรู้ที่ไม่รู้จบ”