บ้านใหม่ VS บ้านมือสอง เลือกแบบไหนดี?


ใครล่ะไม่ชอบของใหม่ ไม่ว่าจะเป็นที่อยู่อาศัยหรือของใช้ ของใหม่อะไรก็ดูดี รู้สึกดีไปหมด ที่สำคัญจะได้ไม่ต้องกังวลใจเรื่องความเสียหายชำรุดในปีแรกๆ ซื้อมาแล้วช้ำใจ แต่รู้หรือไม่ว่า บางครั้งบ้านมือสองบางทีอาจดีกว่าบ้านมือใหม่ก็เป็นได้ หรือในทางกลับกันก็ตามที ถ้าคุณกำลังตัดสินใจอยู่ ลองอ่านข้อคิดต่อไปนี้ดูก่อน อาจทำให้คุณคิดออกมาขึ้นว่า ควรจะซื้อบ้านใหม่ หรือบ้านมือสองดีกว่ากัน

บ้าน คอนโดใหม่

1. ได้ของใหม่ สภาพใหม่ ไม่ต้องเสียเงินค่าซ่อมแซมปรับปรุง 
2. ไม่ต้องสืบประวัติว่าเจ้าของเดิมเป็นใครอย่างไร เคยมีประวัติอะไรในบ้านไหม
3. บ้าน คอนโดใหม่ ส่วนใหญ่มักมีดีไซน์ที่ตอบสนองการใช้งานกับชีวิตในยุคปัจจุบันมากกว่า ทันสมัยกว่า
4. ซื้อบ้าน คอนโดใหม่ มีเวลาผ่อนดาวน์หลายงวด ช่วยให้ใช้เงินกู้น้อยลง ประหยัดดอกเบี้ย 
5. บ้าน คอนโดในโครงการใหม่ มักสร้างถนนในโครงการมีระดับสูงกว่าถนนสาธารณะภายนอก ทำให้มีปัญหาน้ำท่วมถนนภายในหมู่บ้านน้อยกว่าโครงการเก่าๆ
6. บ้าน คอนโดใหม่ ยิ่งจองเร็วเท่าไหร่ ยิ่งสามารถเลือกตำแหน่งแปลงที่ดิน หรือตำแหน่งของห้องชุดได้ถูกใจมากเท่านั้น เช่น อยากเลือกติดสวน ติดสระ ติดถนนใหญ่ หรือเลือกวิวห้องชุด วิวเมือง วิวสวนเป็นต้น 
7.บ้าน คอนโดใหม่ ในยุคปัจจุบันมีการจัดตั้งนิติบุคคลที่เป็นระบบไว้คอยดูแลสาธารณูปโภคส่วนกลางเพื่อความเป็นระเบียบของชุมชนบ้าน คอนโดมือสอง
1. พร้อมเข้าอยู่ได้ทันที ไม่ต้องกลัวว่าจะก่อสร้างไม่เสร็จ เลือกบ้าน คอนโดที่เจ้าของบำรุงรักษาดีหน่อย แค่ทำความสะอาดก็เข้าอยู่ได้แล้ว
2. ซื้อบ้าน คอนโดมือสอง มักต่อรองราคาได้มากกว่าบ้าน คอนโดใหม่ เพราะต้นทุนของผู้ขายเป็นต้นทุนเดิม ยิ่งซื้อมานานแล้วต้นทุนยิ่งต่ำ ยกเว้นการซื้อมือสองจากพวกเก็งกำไร 
3. สามารถพิจารณาข้อเท็จจริงเรื่องสภาพแวดล้อมและสังคมเพื่อนบ้านได้ว่าเหมาะกับครอบครัวของคุณหรือไม่ เพราะเป็นสภาพแวดล้อมที่เป็นอยู่ ณ เวลาปัจจุบัน 
4. บ้าน คอนโดโครงการใหม่ๆ มักมีทำเลไกลออกไปเรื่อยๆ ส่วนบ้าน คอนโดมือสองมักจะอยู่ใกล้ความเป็นชุมชนมากกว่า การจับจ่ายใช้สอยสะดวกกว่า
5. เห็นสภาพปัญหาของอาคารและสิ่งปลูกสร้างก่อนตัดสินใจซื้อหากหลังคารั่วก็จะเห็นคราบน้ำที่ฝ้า ก๊อกน้ำรั่วก็จะเห็นน้ำหยด บ้านทรุด มีรอยแยก เราเห็นหมด จะได้ตัดสินใจถูก แต่บ้านใหม่เราจะรู้ก็ต่อเมื่อเจอปัญหานั้นในภายหลัง อาทิหลังคารั่ว คงต้องรอพิสูจน์ในฤดูฝน เป็นต้น ส่วนใหญ่มักได้เฟอร์นิเจอร์ บิลท์อิน ต่างๆมาด้วย 
6. บ้าน คอนโดมือสองมีจำนวนตัวเลือกมากกว่าบ้าน คอนโดใหม่ เพราะบ้าน คอนโดมือสองมีจำนวนสะสมมาเรื่อยๆ จากอดีตถึงปัจจุบัน ดังนั้นอยากได้โครงการไหน ทำเลใด ก็สามารถเลือกสิ่งที่ถูกใจได้มากกว่า 
7. หากไม่ได้ซื้อเพื่อการอยู่อาศัยแล้ว บ้าน คอนโดมือสองก็ยังสามารถสร้างผลตอบแทนจากการลงทุนได้มากกว่าบ้าน คอนโดใหม่โดยอ้างอิงจากเหตุผลทั้งหมดข้างต้น

        ทั้งนี้การที่เปรียบเทียบบ้านใหม่และบ้านมือสอง ว่าควรซื้อแบบไหนดีนั้น ไม่อาจตอบได้ชัดว่าอย่างใดจะดีกว่ากัน เพราะมีข้อได้เปรียบและข้อเสียเปรียบที่แตกต่างกัน อยู่ที่ว่าจะตอบโจทย์ผู้ซื้อท่านใดมากกว่ากัน 

 


ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯมือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom 

บ้านมือสอง,ขายบ้าน,ทาวน์โฮม,ทาวน์เฮ้าส์,ขายคอนโด,คำนวณสินเชื่อ,ตัวแทนอสังหา,ข่าวอสังหา
ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ มือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


บ้านมือสอง,ขายบ้าน,ทาวน์โฮม,ทาวน์เฮ้าส์,ขายคอนโด,รีวิวบ้าน,รีวิวคอนโด,พรีวิวบ้าน,พรีวิวคอนโด,สินเชื่อ,ตัวแทนอสังหา,ข่าวอสังหาAuthor

เกี่ยวกับผู้เขียน

ทีมงาน home2nd ได้รวบรวม บ้านไอเดีย ข้อมูลอสังหาฯ เนื้อหาความรู้ต่างๆ รวมถึงแก็ดเจ็ตและผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโด อพาร์ทเม้นท์ ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน จากหลายหลากที่ มาแชร์ให้สำหรับผู้ที่สนใจในเรื่อง อสังหาริมทรัพย์ได้อ่านกัน เพื่อให้ได้รับ ไอเดีย แรงบันดาลใจ และความรู้ใหม่ๆ ดังที่มีคำกล่าวไว้ว่า “ชีวิตคือการเรียนรู้ที่ไม่รู้จบ”