5 วิธีแก้ฮวงจุ้ย "ทาวน์เฮ้าส์" ด้วยตัวคุณเอง        สำหรับใครที่คิดจะเลือกซื้อที่อยู่อาศัยเป็น “ทาวน์เฮ้าส์” หรือคิดจะรีโนเวททาวน์เฮ้าส์ของเราให้มีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น ก่อนที่จะคิดซื้อหรือทำอะไรนั้น วันนี้เราลองมาดู 5 วิธีแก้ไขฮวงจุ้ยทาวน์เฮ้าส์กันก่อนดีกว่า เผื่อจะเป็นแนวทางในการตัดสินใจให้กับคุณ!
1.เลือกทาวน์เฮ้าส์ที่หันหน้าในเเนวเหนือ-ใต้
        สำหรับเรื่องนี้เหมาะสำหรับคนที่กำลังเริ่มต้นมองหา “ทาวน์เฮ้าส์” เป็นบ้าน ถ้าเป็นไปได้ก็เริ่มดูตั้งเเต่ก่อนซื้อบ้านเลย ลักษณะของทาวน์เฮ้าส์จะได้รับลมจากทางด้านหน้าและด้านหลังเท่านั้น ดังนั้นถ้าเลือกได้ก็ให้ยึดหน้าบ้านหันทางทิศเหนือหรือใต้ไว้ก่อน เพราะลมจะพัดเข้าบ้านในเเนวนี้ การที่ลมพัดเข้าบ้านนอกจากจะทำให้บ้านลมเย็นสบาย และมีอากาศหมุนเวียนแล้ว ตามหลักฮวงจุ้ยการที่ลมเข้ามาในบ้านคือการนำโชคเข้ามานั่นเอง
2.ประตูหน้าเเละหลังอย่าให้ตรงกัน
        เมื่อลมเข้าบ้านก็หมายถึงว่ามีรายได้เข้ามา เเต่ถ้าประตูหลังกับหน้าตรงกัน ลมก็จะพัดผ่านไปอย่างรวดเร็ว เปรียบเหมือนมีรายรับเยอะเเต่ก็จ่ายมากนั่นเอง อีกอย่างบ้านเราก็จะไม่สามารถเก็บความเย็นได้เลย เเต่ถ้าเกิดซื้อไปแล้วก็มีข้อเเนะนำให้นำเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ อย่างโซฟา ตู้โชว์ มาบังไว้ ลมก็จะยังอยู่ในบ้าน (กฎพื้นฐานง่ายๆ เลยคือต้องมีลมพัดเข้าเเละอากาศถ่ายเท)
3.อย่าต่อเติมด้านหลังจนมิดติดรั้ว
        เพราะพื้นที่ใช้สอยมีน้อย หลายบ้านจึงคิดจะรีโนเวทต่อเติมข้างหลังทำเป็นครัว เเต่ทำแบบนี้ทางฮวงจุ้ยถือว่าไม่ดี เพราะจะทำให้อากาศไม่ไหลเวียนถ่ายเท (ปัญหาด้านรายได้) เเละส่วนใหญ่ที่ต่อเติมส่วนนี้จะมืดและอับ ส่งผลไม่ดีต่อสุขภาพ (มีพลังหยินเยอะ) เเต่ถ้าจำเป็นจะต้องต่อเติมจริงๆ เเนะนำว่าควรเพิ่มช่องระบายอากาศ เพราะบางองศาสามารถรับกระเเสลม (โชค) ได้เหมือนกัน
4.อย่าต่อเติมที่จอดรถคลุมหน้าประตูใหญ่
        ตามหลักของฮวงจุ้ยมองว่าด้านหน้าบ้านเปรียบกับโอกาสทางการเงิน ถ้าหน้าบ้านทึบและเตี้ย ก็จะทำให้กระเเสลมไม่ไหลเข้ามาในบ้าน ซึ่งเรื่องลมสำคัญมาก เเต่ถ้าคิดจะรีโนเวทก็มีข้อเเนะนำว่าควรยกหลังคาให้สูงสุดเท่าที่จะทำได้ ให้โปร่ง โล่ง จนกระเเสลมมุดผ่านเข้ามาจากที่จอดรถเข้าบ้านได้สะดวก และทำกันสาดหรือหลังคาแบบเรียบหรือโค้งซึ่งเป็นลักษณะมงคล อย่าทำแบบหลังคาจั่วเเหลม เพราะจะไปทิ่มเเทงประตูหรือหน้าต่างของชั้นบน ทางฮวงจุ้ยถือว่าไม่ดี
5.ติดกระจกและใช้สีโทนอ่อนเพิ่มมิติให้กว้างขึ้น
        เนื่องจากทาวน์เฮ้าส์ไม่มีหน้าต่างด้านข้าง จึงขาดลมและแสงแดดจากภายนอก ดังนั้นควรติดกระจกบานใหญ่ๆ เพื่อให้เกิดความรู้สึกกว้างขึ้น เเละนำเรื่องทาสีเข้ามาใช้ โดยทาสีโทนอ่อนเพื่อให้ดูปลอดโปร่ง ผ่อนคลาย ไม่รู้สึกอึดอัด
        และนี้คือ 5 วิธีแก้ฮวงจุ้ยแบบง่ายๆ ด้วยตัวคุณ นอกจากจะส่งผลดีในทางฮวงจุ้ยเเล้ว ยังช่วยเรื่องการอยู่อาศัยในบ้านอีกด้วย แบบนี้ถือว่าได้ 2 อย่างในทีเดียวเลย

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯมือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 19/09/2560


ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ มือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


บ้านมือสอง, คอนโดมือสอง, ขายบ้าน, ขายคอนโด, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, สินเชื่อ, ตัวแทนอสังหาฯ, ข่าวอสังหาฯบทความยอดนิยม

Author

เกี่ยวกับผู้เขียน

ทีมงาน home2nd ได้รวบรวม บ้านไอเดีย ข้อมูลอสังหาฯ เนื้อหาความรู้ต่างๆ รวมถึงแก็ดเจ็ตและผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโด อพาร์ทเม้นท์ ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน จากหลายหลากที่ มาแชร์ให้สำหรับผู้ที่สนใจในเรื่อง อสังหาริมทรัพย์ได้อ่านกัน เพื่อให้ได้รับ ไอเดีย แรงบันดาลใจ และความรู้ใหม่ๆ ดังที่มีคำกล่าวไว้ว่า “ชีวิตคือการเรียนรู้ที่ไม่รู้จบ”