8 เคล็ดลับเลือกบ้านตามหลักฮวงจุ้ย


        จะเลือกซื้อบ้านทั้งทีต้องให้ดีในทุกด้าน ไม่ว่าจะด้านทำเล ตัวบ้าน การก่อสร้าง สิ่งอำนวยความสะดวก ฯลฯ และอีกเรื่องที่อาจเป็นตัวช่วยในเพื่อประกอบการตัดสินใจของใครหลายคนก็คือ “ฮวงจุ้ย” นั่นเอง วันนี้เราเลยมี 8 เคล็ดลับที่ถือเป็นเทคนิคเลือกบ้านเดี่ยวตามหลักของฮวงจุ้ยมาฝาก 

1.บ้านที่มีลักษณะดี คือ ด้านหน้ามีน้ำ และด้านหลังมีภูเขาโอบรอบ เพราะสระน้ำหรือคลองอยู่หน้าบ้าน จัดว่าเป็นความอุดมสมบูรณ์ ส่วนภูเขาที่โอบอยู่ด้านหลังนั้น หมายถึงความคุ้มครองที่ทำให้เกิดความรู้สึกมั่นคงและแข็งแรง

2.บ้านที่มีด้านหลังโล่งและมีน้ำไหลผ่าน จัดว่าไม่ดี เพราะจะทำให้เงินทองรั่วไหลออกจากบ้านได้ง่าย

3. หากหลังบ้านมีตึกอื่นๆ สร้างอยู่ จะถือว่าดี เพราะมีลักษณะเหมือนขุนเขาที่โอบรอบตัวบ้านไว้ แต่ก็จะต้องดูว่าตึกที่สร้างอยู่นั้นสูงใหญ่เกินไปหรือไม่ เพราะหากตึกมีลักษณะสูงใหญ่เกินไป ก็จะทำให้มีลักษณะข่มบ้านของเรา ลักษณะเช่นนี้จะถือว่าไม่ดี

4.บ้านที่อยู่หัวมุมถนน และถูกแสงไฟจากรถส่องอยู่ตลอดเวลาไม่ดี

5.ไม่ควรเลือกซื้อบ้านที่อยู่สุดโครงการ เพราะเป็นทางตัน และเป็นมุมอับซึ่งอาจทำให้เจ้าของบ้านได้รับผลกระทบโดยตรงจากกระแสชี่ที่เกิดการเปลี่ยนแปลงทิศทางได้

6.ไม่ควรเลือกซื้อบ้านที่อยู่ในที่ต่ำ เพราะหากบ้านตรงข้ามอยู่ในพื้นที่สูงกว่า ก็จะทำให้บ้านฝั่งตรงข้ามข่มบ้านของเราได้ นอกจากนี้เวลาฝนตกน้ำไหลลงมา ก็จะทำให้บ้านของเราโดนน้ำท่วมได้รับความลำบากก่อนเสมอ

7.บ้านที่อยู่ตรงทางสามแพร่ง หรือเยื้องทางสามแพร่งจัดว่าไม่ดีมากๆ เพราะจะได้รับอิทธิพลโดยตรงจากลมและน้ำ ซึ่งไม่เป็นมงคลอย่างมากกับตัวเจ้าของบ้าน

8.ควรเลือกซื้อบ้านเดี่ยว ที่มีบ้านอื่นๆ โอบรอบ เพราะถือเป็นบ้านที่ดีสำหรับบ้านที่อยู่ในตำแหน่งหัวและท้ายสุดของโครงการ จัดเป็นบ้านที่ไม่ดี

        เเละนี่ก็คือ 8 เคล็ดลับที่จะเป็นตัวช่วยเล็กๆ ประกอบการตัดสินใจเวลาเลือกซื้อบ้านสักหลัง นอกจากบ้านของเราจะดีเรื่องด้านต่างๆ แล้ว เรื่องโชคลาภ ความเฮง รวย ก็มองข้ามไม่ได้น้า แบบนี้ถือว่าเลือกครั้งเดียวได้ถึง 2 เลย!

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯมือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 25/09/2560


ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ มือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


บ้านมือสอง, คอนโดมือสอง, ขายบ้าน, ขายคอนโด, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, สินเชื่อ, ตัวแทนอสังหาฯ, ข่าวอสังหาฯบทความยอดนิยม

Author

เกี่ยวกับผู้เขียน

ทีมงาน home2nd ได้รวบรวม บ้านไอเดีย ข้อมูลอสังหาฯ เนื้อหาความรู้ต่างๆ รวมถึงแก็ดเจ็ตและผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโด อพาร์ทเม้นท์ ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน จากหลายหลากที่ มาแชร์ให้สำหรับผู้ที่สนใจในเรื่อง อสังหาริมทรัพย์ได้อ่านกัน เพื่อให้ได้รับ ไอเดีย แรงบันดาลใจ และความรู้ใหม่ๆ ดังที่มีคำกล่าวไว้ว่า “ชีวิตคือการเรียนรู้ที่ไม่รู้จบ”