จับตาอนาคตทำเล เพชรบุรี-อโศก-รัชดา-พระราม9


พนม กาญจนเทียมเท่า กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไนท์แฟรงค์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า อนาคตของพื้นที่เพชรบุรี-อโศก-รัชดา-พระราม 9 จะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่จากเมกกะโปรเจคหลายโครงการกล่าวคือ บริเวณรัชดา-พระราม9 ซึ่งเป็น New CBD ของกรุงเทพมหานคร มีโครงการ Grand Rama 9 Square ซึ่งเป็นโครงการ Mixed-use ตั้งอยู่บนหัวมุมถนนรัชดา-พระราม 9 บนเนื้อที่ 73 ไร่ โดยจะมีโครงการ Super Tower อาคารสูง 125 ชั้นหรือประมาณ 615 เมตร ซึ่งจะกลายเป็นอาคารที่สูงที่สุดในประเทศไทย มีพื้นที่อาคารรวม 320,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ในโครงการ Grand Rama 9 Square ยังประกอบด้วยอาคาร G Tower, The 9th towers, Unilever house, Belle Grand Rama 9 และ Central Plaza Grand Rama 9 ซึ่งนับว่าเป็นโครงการ Mixed-used ขนาดใหญ่มากโครงการหนึ่งของกรุงเทพฯขณะที่แยกอโศก-เพชรบุรี จะเป็นที่ตั้งโครงการ Singha Complex ซึ่งเป็นโครงการ Mixed-use ขนาดใหญ่มีพื้นที่อาคารสำนักงานและร้านพื้นที่ค้าปลีกรวม 120,000 ตร.ม.และคอนโดมิเนียม "The Esse" มีราคาขายเฉลี่ย 275,000 บาทต่อตร.ม. นอกจากนี้ในบริเวณสถานีแอร์พอร์ตลิงค์ยังมีโครงการในอนาคตขนาดใหญ่ที่สุดในกรุงเทพชั้นในคือ มักกะสันคอมเพลกซ์ บนเนื้อที่ใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์ประมาณ 300 กว่าไร่ ซึ่งจะเป็นที่ตั้งของอาคารสำนักงาน คอนโดมิเนียม โรงแรม 3-5 ดาว พื้นที่ค้าปลีก ศูนย์ประชุม โรงพยาบาล โรงเรียนนานาชาติ พิพิธภัณฑ์รถไฟประมาณ 50 ไร่ สวนสาธารณะประมาณ 150 ไร่ และสถานีแอร์พอร์ตลิงค์ยังถูกกำหนดให้เป็นเกตเวย์ของ “อีอีซี-ระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก” โดยจะเป็นจุดเชื่อมต่อรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน  ดอนเมือง สุวรรณภูมิและอู่ตะเภา ในขณะที่บริเวณตรงข้ามพื้นที่มักกะสันคอมเพลกซ์จะเป็นที่ตั้งอาคารสำนักงานแห่งใหม่ของการทางพิเศษแห่งประเทศไทย นอกจากนี้ถนนรัชดาภิเษกยังเป็นที่ตั้งของอาคาร AIA Tower และอาคารสำนักงานใหญ่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) และในบริเวณรัชดา-พระราม9-อโศก-ดินแดง ยังเป็นที่ตั้งของอาคารสำนักงานและอาคารชุดพักอาศัยอีกหลายโครงการ 
ย่านเพชรบุรี-อโศก-รัชดา-พระราม9 จึงเป็นพื้นที่ที่น่าจับตามองถึงทิศทางแนวโน้มการพัฒนาที่ดินทั้งเพื่อการพาณิชยกรรมและอาคารชุดพักอาศัย เนื่องจากอยู่ใกล้กับสุขุมวิท มีรถไฟฟ้าใต้ดิน (MRT) และมีโครงการพัฒนาขนาดใหญ่เป็นจำนวนมาก ราคาห้องชุดในพื้นที่หลายโครงการมีระดับราคาขายมากกว่า 200,000 บาทต่อตร.ม. เช่น Q Asoke, The Esse at Singha Complex, Ashton อโศก-พระราม9 (หัวมุมถนนอโศก-ดินแดงตัดรัชดาภิเษก) เป็นต้น

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯมือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 25/09/2560


ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ มือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


บ้านมือสอง, คอนโดมือสอง, ขายบ้าน, ขายคอนโด, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, สินเชื่อ, ตัวแทนอสังหาฯ, ข่าวอสังหาฯบทความยอดนิยม

Author

เกี่ยวกับผู้เขียน

ทีมงาน home2nd ได้รวบรวม บ้านไอเดีย ข้อมูลอสังหาฯ เนื้อหาความรู้ต่างๆ รวมถึงแก็ดเจ็ตและผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโด อพาร์ทเม้นท์ ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน จากหลายหลากที่ มาแชร์ให้สำหรับผู้ที่สนใจในเรื่อง อสังหาริมทรัพย์ได้อ่านกัน เพื่อให้ได้รับ ไอเดีย แรงบันดาลใจ และความรู้ใหม่ๆ ดังที่มีคำกล่าวไว้ว่า “ชีวิตคือการเรียนรู้ที่ไม่รู้จบ”