"บ้านจิ๋ว" สุดเจ๋ง เอาใจคนงบน้อย!


        ช่วงนี้บ้านเล็กๆ ขนาดกะทัดรัด ไม่ใหญ่มากกำลังมาเเรงเลยค่ะ เพราะบ้านขนาดนี้เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก หรือจะเป็นคู่รักเเต่งงานอยากมีบ้านจิ๋วๆ ไว้เป็นเรือนหอก็ดีไม่น้อย เพราะนอกจากจะง่ายเรื่องทำความสะอาดแล้ว เรื่องงบประมาณในการสร้างก็ไม่เเพงจนเกินไป ข้อดีเยอะขนาดนี้ ลองมาดูแบบบ้านที่เรานำมาฝากในวันนี้กันดีกว่าค่ะ 

        บ้านที่เรานำมาให้ชมวันนี้เป็นบ้านเล็กๆ เหมาะสำหรับอยู่กัน 1-2 คน เเละที่สำคัญเป็นบ้านสำเร็จรูป ไม่ต้องก่ออิฐ ฉาบปูน สร้างเสร็จจากโรงงานเเละนำมาประกอบกันในพื้นที่เลยค่ะ เเถมใช้เวลาสร้างเสร็จภายใน 2 เดือน เร็วกว่าสร้างบ้านธรรมดามาก เอาใจคนใจร้อนอยากมีบ้านแบบทันใจกันเลย 

        แบบบ้านก็มีให้เลือกหลากหลายขนาด (ยังเน้นแบบเล็กๆ อยู่) ใครชอบแบบไหนเลือกได้เลย ดูรูปภายนอกของบ้านไปเเล้ว ต่อมาเรามาสำรวจข้างในกันดีกว่า ว่าบ้านเล็กๆ แบบนี้จะจัดวางข้าวของยังไงบ้าง

        ตัวบ้านเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยม การวางแปลนเฟอร์นิเจอร์ก็ไม่ได้ซับซ้อน ดูเรียบง่าย สบายตา ส่วนเฟอร์นิเจอร์ก็เลือกทำมาจากไม้สีอ่อน ดูสวยงามแล้วก็ดูอบอุ่นมากๆ เลย

        วางเตียงนอนไว้เข้ามุม เเละจัดโต๊ะทำงานไว้ที่ปลายเตียง ทำให้โต๊ะทำงานและชั้นวางของอยู่ด้วยกันเพื่อประหยัดพื้นที่ เลือกหน้าต่างไว้ด้านบนหัวนอนและบริเวณโต๊ะทำงาน เพื่อให้เเสงเเดดส่องเข้ามาในบ้านให้ได้รับเเสงสว่าง

        ห้องน้ำเลือกเป็นฝักบัว เลือกใช้สีของไม้มาตัดกับผนังสีขาว เพิ่มลูกเล่นให้ดูสวยงาม ตกแต่งบ้านด้วยกระถางต้นไม้ เพิ่มความสดชื่นเวลาอาบน้ำ

        ข้างนอกยังเหลือพื้นที่ไว้สำหรับจัดโต๊ะรับเเขกเล็กๆ ไว้นั่งชิลนอกบ้าน ประตูเข้าบ้านและหน้าต่างเลือกเป็นกระจก เพื่อจะได้รับเเสงเเดด เเละทำให้บ้านดูโปร่ง โล่งขึ้น 

        ถึงบ้านจะมีขนาดเล็ก เเต่บอกเลยว่าจิ๋วเเต่เเจ๋ว เพราะออกแบบมาให้อนุรักษ์ธรรมชาติสุดๆ โดยติดตั้งเเผงโซลาร์เซลล์ไว้ด้านบนเพื่อใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์
        บ้านหลังเล็กแบบนี้ดูแล้วก็เหมาะกับวิถีชีวิตของคนในยุคนี้ไม่น้อยเลย  เพราะนอกจากจะสร้างเสร็จไว ใช้งานได้จริงแล้ว สำหรับที่ดินในกรุงเทพฯ ที่เเสนจะเเพงแบบนี้  เเค่ที่ดินเล็กๆ เราก็สามารถมีบ้านเป็นของตัวเองได้ เก๋สุดๆ ไปเลย!

ที่มา https://www.dezeen.com , http://www.avavasystems.com/PrefabHomes/

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯมือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 25/09/2560


ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ มือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


บ้านมือสอง, คอนโดมือสอง, ขายบ้าน, ขายคอนโด, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, สินเชื่อ, ตัวแทนอสังหาฯ, ข่าวอสังหาฯบทความยอดนิยม

Author

เกี่ยวกับผู้เขียน

ทีมงาน home2nd ได้รวบรวม บ้านไอเดีย ข้อมูลอสังหาฯ เนื้อหาความรู้ต่างๆ รวมถึงแก็ดเจ็ตและผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโด อพาร์ทเม้นท์ ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน จากหลายหลากที่ มาแชร์ให้สำหรับผู้ที่สนใจในเรื่อง อสังหาริมทรัพย์ได้อ่านกัน เพื่อให้ได้รับ ไอเดีย แรงบันดาลใจ และความรู้ใหม่ๆ ดังที่มีคำกล่าวไว้ว่า “ชีวิตคือการเรียนรู้ที่ไม่รู้จบ”