ปลายปี 60 เวนคืนที่ดินสร้างรถไฟฟ้าสายสีส้ม-ชมพู-เหลือง


อาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบการเข้าครอบครองหรือใช้พื้นที่อสังหาริมทรัพย์เพื่อดำเนินการก่อสร้างระบบขนส่งมวลชน ตามพระราชบัญญัติว่าด้วยการเวนคืนอสังหาริมทรัพย์ พ.ศ. 2530 เพื่อให้พนักงานเจ้าหน้าที่มีอำนาจเข้าไปดำเนินการจัดกรรมสิทธิ์และเข้าใช้พื้นที่เพื่อก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสามสาย วงเงินรวมกว่า 1.8 แสนล้านบาท        ประกอบด้วย รถไฟฟ้าสายสีส้มตะวันออก ช่วงศูนย์วัฒนธรรมฯ-มีนบุรี (สุวินทวงศ์) รถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย-มีนบุรี และรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ช่วงลาดพร้าว-สำโรง
        ทั้งนี้ อยู่ระหว่างการเข้าสำรวจพื้นที่และเตรียมความพร้อม คาดว่ารถไฟฟ้าทั้งสามสายจะเริ่มก่อสร้างได้ภายในปลายปีนี้ โดยการขอใช้และครอบครองพื้นที่อสังหาริมทรัพย์นั้น อาทิ การเวนคืนพื้นที่อสังหาริมทรัพย์ในท้องที่ อ.เมือง และ อ.ปากเกร็ด ใน จ.นนทบุรี รวมถึงพื้นที่ในเขตกรุงเทพมหานครอย่างเขตบางเขน หลักสี่ บึงกุ่ม คันนายาว และมีนบุรี
        นอกจากนี้ ได้กำหนดให้มีการเวนคืนพื้นที่อสังหาริมทรัพย์ในพื้นที่เขตจตุจักร ห้วยขวาง วังทองหลาง บางกะปิ สวนหลวง ประเวศ และบางนา ในเมืองกรุงเทพมหานคร รวมถึงพื้นที่เขต อ.บางพลี และเมืองของ จ.สมุทรปราการ และการเวนคืนพื้นที่อสังหาริมทรัพย์และการขอเข้าใช้พื้นที่อสังหาริมทรัพย์เพื่อใช้ก่อสร้างระบบขนส่งในเขตห้วยขวาง บางกะปิ สวนหลวง สะพานสูง มีนบุรี ในเมืองกรุงเทพมหานคร

ดูแผนที่แนวเวนคืนรถไฟฟ้า 3 สายได้ที่นี่

อ่านพระราชกฤษฎีกา กำหนดเขตที่ดินในบริเวณที่ที่จะเวนคืน เพื่อก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเหลือง คลิก

อ่านพระราชกฤษฎีกา กำหนดเขตที่ดินในบริเวณที่ที่จะเวนคืน เพื่อก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีชมพู คลิก

อ่านพระราชกฤษฎีกา กำหนดเขตที่ดินในบริเวณที่ที่จะเวนคืน เพื่อก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีส้ม คลิก

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯมือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 27/09/2560


ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ มือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


บ้านมือสอง, คอนโดมือสอง, ขายบ้าน, ขายคอนโด, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, สินเชื่อ, ตัวแทนอสังหาฯ, ข่าวอสังหาฯบทความยอดนิยม

Author

เกี่ยวกับผู้เขียน

ทีมงาน home2nd ได้รวบรวม บ้านไอเดีย ข้อมูลอสังหาฯ เนื้อหาความรู้ต่างๆ รวมถึงแก็ดเจ็ตและผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโด อพาร์ทเม้นท์ ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน จากหลายหลากที่ มาแชร์ให้สำหรับผู้ที่สนใจในเรื่อง อสังหาริมทรัพย์ได้อ่านกัน เพื่อให้ได้รับ ไอเดีย แรงบันดาลใจ และความรู้ใหม่ๆ ดังที่มีคำกล่าวไว้ว่า “ชีวิตคือการเรียนรู้ที่ไม่รู้จบ”