"ฮวงจุ้ย" กับ "เฟอร์นิเจอร์"


        เวลาจะปรับฮวงจุ้ยในบ้านของเราก็มักจะนึกถึงห้องต่างๆ ภายในบ้านว่าควรจัดไปในทิศทางไหนใช่มั้ยคะ เเต่ความจริงเเล้วเครื่องเรือนหรือเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านของเราก็เกี่ยวข้องกับฮวงจุ้ยด้วยเช่นกัน! 
        การก่อตัวของพลัง “หยิน” มักเกิดขึ้นได้ในตู้หนังสือ ชั้นวางของ โต๊ะกินข้าว ฯลฯ ยิ่งเราตั้งเฉยๆ ไว้นานๆ หลายปี หรือที่เเย่กว่านั้นอาจเป็นของโบราณเก่าเเล้ว ทางฮวงจุ้ยมีความเชื่อว่าอาจสะสมพิษจนนำความเจ็บป่วยมาให้ได้ 

ตู้หนังสือทำให้พลังงานในห้องไม่ถ่ายเท
        ตู้หนังสือบ้านใครบ้างที่มีหนังสือเก่าเก็บไว้ เเถมไม่ค่อยได้ทำความสะอาดด้วย แบบนี้เป็นแหล่งหมักหมมฝุ่นไว้นานเเล้วจะทำให้เกิดโรคได้ (ภูมิเเพ้) นอกจากนี้ห้องเหล่านี้มักจะมีกลิ่นอับซึ่งจะส่งผลกระทบกับคนที่อยู่อาศัยในห้องนี้บ่อยๆ เแน่นอน
        สิ่งเเรกที่ควรทำเลยก็คือการทำความสะอาดนั่นเอง และเพื่อไม่ให้เกิดการสะสมของฝุ่นหรือกลิ่นอับชื้นอีก ทุกๆ ปีเราควรขยับย้ายตู้หนังสือออกจากมุมที่ตั้งบ้าง ถือว่าเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศไปไหนตัวด้วย ส่วนชั้นหนังสือมีเคล็ดลับ ให้นำ “เกลือ” หรือหินเกลือกดเบาๆ บนผ้าเปียกหมาดๆ แล้วนำไปเช็ดถูตามชั้นวาง วิธีนี้จะช่วยสลายพลังความเจ็บป่วยที่สะสมอยู่ออกไป

โต๊ะกินข้าว & เก้าอี้จะต้องประจุพลังใหม่ทุกๆ ปี
        เพราะในบ้านมีเฟอร์นิเจอร์อยู่หลายชิ้น เเต่ละชิ้นก็ทำความสะอาดแตกต่างกันไป อย่างเครื่องเรือนโบราณควรเช็ดทำความสะอาดด้วยเกลืออย่างสม่ำเสมอ โต๊ะกินข้าวจะต้องไม่มีรอยเเตกร้าวหรือหัก เเละไม่ควรให้มีพลังหยินก่อตัวขึ้นในบริเวณห้องอาหาร


ชุดโซฟาบุนวมต้องดูแลเป็นพิเศษ
        โซฟาคือสิ่งที่เราที่เรานั่งกันอยู่ทุกวัน เเต่มักจะมองข้ามเรื่องทำความสะอาดไป เเน่นอนว่าโซฟาของเราต้องมีฝุ่นสะสมจนก่อให้โรคต่างๆ ขึ้นมากมาย บางทีเราก็ปล่อยให้โซฟาชำรุด ทรุดโทรม หรือสกปรก แบบนี้ควรปรับสภาพเสียใหม่ หรือถ้ามีงบอาจควรเปลี่ยนโซฟาได้เเล้ว นอกจากนี้อย่างน้อยๆ ปีละครั้งก็ควรย้ายชุดโซฟาออกจากมุมเดิมบ้าง หรือย้ายมาทำความสะอาดแล้วกลับไปไว้ใหม่ก็ได้ 
        ยิ่งที่เรานำโซฟาไว้ในห้องนอนก็ยิ่งต้องดูเเลทำความสะอาด เพราะอาจส่งผลกระทบต่อคนที่นอนหลับในห้อง ชุดโซฟาในห้องนั่งเล่นจะเสี่ยงต่อการก่อตัวของพลังหยินน้อยกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป็นห้องนั่งเล่นที่มีหน้าต่างหลายบานเปิดโล่งให้พลังงานที่สดใหม่ไหลเข้ามาภายในห้องได้
        อย่างไรก็ตามภายในห้องนอนที่มีประตูและหน้าต่างหลายบานโดยทั่วไปมักจะถูกปิดไว้ดังนั้นอันตรายจากเครื่องเรือนในฐานะที่เป็นคลังสะสมพลังงานไม่ดีก็จะยิ่งมีมากขึ้น

ใส่ใจผ้าม่านที่หนาหนักทั้งหลาย
        ผ้าม่านถือเป็นอีกส่วนที่เราอาจไม่ได้ทำความสะอาด ผ้าม่านหนักๆ มักจะดูดพลังหยินเข้ามาเสมอ ยิ่งถ้าเป็นผ้าม่านยาวที่ใช้ปิดหน้าต่างขนาดใหญ่ เเละไม่เคยถูกเปิดเลย นอกจากจะมีเชื้อโรคสะสมก่อตัวขึ้นเมื่อเวลาผ่านไปแล้ว ก็ยังมีอันตรายของพลังงานที่ไม่ดีคอยดักซ่อนอยู่ในผ้าม่านเหล่านี้ด้วย! ในทางฮวงจุ้ยผ้าม่านอาจเป็นแหล่งก่อตัวของพลังที่ไม่ดี ดังนั้นจึงจำเป็นต้องทำความสะอาดบ่อยครั้งพร้อมทั้งเปิดและปิดผ้าม่านอย่างสม่ำเสมอ วิธีนี้จะทำให้มั่นใจว่าพลังงานรอบผ้าม่านเหล่านี้จะไม่หยุดนิ่ง

ที่มา : หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯมือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 05/10/2560


ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ มือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


บ้านมือสอง, คอนโดมือสอง, ขายบ้าน, ขายคอนโด, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, สินเชื่อ, ตัวแทนอสังหาฯ, ข่าวอสังหาฯบทความยอดนิยม

Author

เกี่ยวกับผู้เขียน

ทีมงาน home2nd ได้รวบรวม บ้านไอเดีย ข้อมูลอสังหาฯ เนื้อหาความรู้ต่างๆ รวมถึงแก็ดเจ็ตและผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโด อพาร์ทเม้นท์ ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน จากหลายหลากที่ มาแชร์ให้สำหรับผู้ที่สนใจในเรื่อง อสังหาริมทรัพย์ได้อ่านกัน เพื่อให้ได้รับ ไอเดีย แรงบันดาลใจ และความรู้ใหม่ๆ ดังที่มีคำกล่าวไว้ว่า “ชีวิตคือการเรียนรู้ที่ไม่รู้จบ”