10 ไอเดียแต่งทางเข้าบ้านให้ดูเก๋


        “ทางเข้าบ้าน ของเราก็เหมือนเป็นด่านเเรกของบ้าน เป็นความประทับใจเเรกก่อนจะเข้ามาในบ้าน ยิ่งทางเข้าบ้านสวย น่าชม ก็ยิ่งทำให้บ้านน่าอยู่มากขึ้นไปอีก วันนี้เราเลยมี 10 ไอเดียเเต่งทางเข้าบ้านให้สวยเก๋มาฝากกันค่ะ ทั้งสไตล์โมเดิร์น หรือเรียบง่าย ที่สำคัญทำตามได้ไม่ยากเลยด้วย!

1.รั้วไม้
        การใช้ไม้ทำเป็นรั้วเป็นวิธีเบสิค (basic) ในการทำทางเข้าบ้านง่ายๆ ค่ะ แถมดูเป็นธรรมชาติอีกด้วย เเต่เราอาจจะต้องดูเเลรักษาเนื้อไม้ด้วย เพราะเวลาไม้โดนน้ำบ่อยๆ อาจทำให้ไม้บวมจนประตูอาจมีปัญหาเรื่องการปิดเปิด

2.แผ่นคอนกรีต
        การนำแผ่นคอนกรีตมาทำเป็นทางเดิน เว้นร่องแล้วโรยด้วยกรวดแบบง่ายๆ เพียงเท่านี้ทำให้ทางเข้าบ้านดูสวยงามขึ้นเเล้วค่ะ

3.ทางเดินไม้
        มาเพิ่มความใกล้ชิดธรรมชาติจากทางเดินคอนกรีต ลองเปลี่ยนมาเป็นทางเดินไม้กันดูค่ะ  ยิ่งถ้าข้างๆ ทางเดินโรยด้วยหินแม่น้ำก็จะช่วยเพิ่มบรรยากาศให้เหมือนกับเราไปเดินตามน้ำตกเลย

4.ทางเดินเพิ่มลูกเล่นด้วยพืชพรรณ
        ถ้าหากใช้กรวดโรยรอบทางเดินแล้วดูแห้งเกินไป ลองเลือกต้นหญ้ามาปูเเทน ช่วยเพิ่มความสดชื่นได้อีกเยอะเลย

5.ทางเดินซิกแซก
        ทางเดินเข้าบ้านแบบตรงๆ มันธรรมดาไป ถ้าเบื่อเเล้ว มาเปลี่ยนเป็นแบบซิกแซกได้นะคะ นอกจากจะดูสวยงาม แปลกใหม่เเล้ว ยังช่วยเพิ่มเวลาให้คนเดินเข้าบ้านได้ชื่นชมกับสวนรอบๆ ได้อีกด้วย

6.สวนดอกไม้
        เปลี่ยนมาจัดทางเข้าบ้านด้วยการปลูกดอกไม้ดูก็เป็นอีกทางเลือกที่สวยงามไม่น้อยเลย การที่มีดอกไม้อยู่ริมทางเดินเข้าบ้าน จะช่วยเพิ่มความสบายตา ความสดชื่น และความสดใสให้กับบ้าน

7.เพิ่มจุดเด่นด้วยกระถางต้นไม้
        อีกวิธีสำหรับใครที่อยากให้ทางเข้าบ้านของเราดูเด่น เลือกใช้กระถางต้นไม้มาวางแล้วปลูกต้นไม้รูปทรงต่างๆ ถือเป็นอีกทางเลือกที่ทำให้หน้าบ้านของเราดูเก๋สุดๆ ไปเลย!

 

8.สวนแนวตั้ง

        บ้านใครมีพื้นที่ไม่มาก แนะนำให้ลองทำสวนแนวตั้งดูค่ะ ช่วยประหยัดพื้นที่ แถมสวยงามอีกด้วย แต่มีข้อควรระวังก็คือ การจัดสวนแนวตั้งอาจต้องการการดูแลที่พิเศษนิดนึงนะคะ ต้องรดน้ำให้ทั่วถึง

9.โดดเด่นด้วย sculpture
        เพิ่มลูกเล่นทางเดินเข้าบ้านด้วยการตกเเต่งด้วยโคมไฟก็ดูเก๋ไปอีกแบบค่ะ นอกจากจะสามารถเปิดไฟในตอนกลางคืนให้ทางเดินเราสว่างเเล้ว ยังทำให้บ้านสวยงามอีกด้วย หรือจะนำรูปปั้นต่างๆ มาวางตกเเต่งก็ได้นะคะ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ไม่เลวเลย

10.เพิ่มลูกเล่นด้วยๆไฟ
        นอกจากจะเเต่งทางเดินด้วยด้วยโคมไฟเเล้ว  เราสามารถเพิ่มลูกเล่นโดยการฝังไฟไปตามทางเดินเลยก็ได้ค่ะ โดยเน้นตามเส้นทางเดิน จะทำให้เวลากลางคืน มองเห็นทางเข้าบ้าน แถมสวยงามไปในตัว เเต่อาจะยุ่งยากเรื่องระบบไฟสักเล็กน้อยค่ะ

        มีวิธีการจัด “ทางเดินเข้าบ้านให้ดูสวยงามหลากหลายสไตล์เลยใช่มั้ยคะ ชอบเเบบไหนก็ลองนำไปจัดกันดูนะคะ หรือจะเอาไปปรับเพิ่มเติมให้เหมาะกับพื้นที่ที่บ้าน หรือวัสดุที่มีอยู่เเล้วก็ได้ ครั้งหน้าเราจะนำไอเดียอะไรมาฝาก อย่าลืมติดตามกันนะคะ

ที่มา : https://renoguide.com.au/outdoor/50-modern-front-yard-designs-and-ideas

 

 ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯมือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom 


 บ้านมือสอง,ขายบ้าน,ทาวน์โฮม,ทาวน์เฮ้าส์,ขายคอนโด,คำนวณสินเชื่อ,ตัวแทนอสังหา,ข่าวอสังหาวันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 27/08/2561


ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ มือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


บ้านมือสอง, คอนโดมือสอง, ขายบ้าน, ขายคอนโด, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, สินเชื่อ, ตัวแทนอสังหาฯ, ข่าวอสังหาฯบทความยอดนิยม

Author

เกี่ยวกับผู้เขียน

ทีมงาน home2nd ได้รวบรวม บ้านไอเดีย ข้อมูลอสังหาฯ เนื้อหาความรู้ต่างๆ รวมถึงแก็ดเจ็ตและผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโด อพาร์ทเม้นท์ ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน จากหลายหลากที่ มาแชร์ให้สำหรับผู้ที่สนใจในเรื่อง อสังหาริมทรัพย์ได้อ่านกัน เพื่อให้ได้รับ ไอเดีย แรงบันดาลใจ และความรู้ใหม่ๆ ดังที่มีคำกล่าวไว้ว่า “ชีวิตคือการเรียนรู้ที่ไม่รู้จบ”