ธอส.จับมือ 15 สมาคม/ชมรม ปล่อยกู้ซื้อบ้านเงื่อนไขพิเศษ


        หลังจากที่ธนาคารอาคารสงเคราะห์ หรือ ธอส. จัดทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) โครงการสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยเป็นพันธมิตรทางธุรกิจ เชื่อมโยงเครือข่ายผู้ประกอบการทั่วประเทศ โดยนำร่อง 15 จังหวัด กว่า 200 โครงการจัดสรรทั่วประเทศ มูลค่ารวม 30,000 ล้านบาท เพื่อสร้างโอกาสให้คนไทยมีบ้านได้ง่ายขึ้นตามนโยบายของกระทรวงการคลัง ภายใต้บันทึกข้อตกลงความร่วมมือโครงการสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย มีสาระสำคัญคือ
        1.สมาชิกของสมาคมจะจัดส่งโครงการจัดสรรที่อยู่อาศัยมาเข้าโครงการพิเศษของ ธอส. อาทิ โครงการประเภท Fast Track/Smart Fast Track/Regional Track และ LTF ซึ่งลูกค้าจะได้รับประโยชน์ลดค่าใช้จ่ายเรื่องการประเมินราคา เนื่องจากธนาคารกำหนดราคารับเป็นหลักประกันของที่อยู่อาศัยในโครงการล่วงหน้า ซึ่งจะช่วยลดระยะเวลาในการพิจารณาสินเชื่อได้เช่นกัน
        2.สมาชิกของสมาคมจะจัดส่งลูกค้าภายใต้โครงการประเภท Fast Track/Smart Fast Track/Regional Track และ LTF ที่มีความต้องการซื้อที่อยู่อาศัยจริงให้แก่ธนาคาร เพื่อพิจารณาสินเชื่อเบื้องต้น (Pre-approve) เเละยื่นกู้จริงไม่น้อยกว่า 70% ของจำนวนที่อยู่อาศัยทั้งหมดในเเต่ละโครงการ
        3.ธนาคารจะส่งเจ้าหน้าที่ทำการ Pre-approve ก่อนที่โครงการจะตัดสินใจขายให้แก่ลูกค้า 
        4.ธนาคารจะจัดทำผลิตภัณฑ์สินเชื่อให้แก่ลูกค้าในโครงการจัดสรรที่อยู่อาศัย ด้วยเงื่อนไขพิเศษตามที่ธนาคารกำหนด
        5.ธนาคารจะอำนวยความสะดวกให้บริการลูกค้านอกสถานที่ตามที่ธนาคารและสมาชิกของสมาคมได้ตกลงกัน

        สำหรับรายชื่อของ 15 สมาคมเเละชมรมผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ประกอบด้วย 
1.สมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย
2.สมาคมการค้าอสังหาริมทรัพย์ระยอง
3.สมาคมอสังหาริมทรัพย์ขอนแก่น
4.สมาคมอสังหาริมทรัพย์ภูเก็ต
5.สมาคมอสังหาริมทรัพย์สงขลา
6.สมาคมอสังหาริมทรัพย์ชลบุรี
7.สมาคมอสังหาริมทรัพย์นครราชสีมา
8.สมาคมอสังหาริมทรัพย์พิษณุโลก
9.สมาคมอสังหาริมทรัพย์นนทบุรี
10.สมาคมอสังหาริมทรัพย์เชียงใหม่
11.สมาคมอสังหาริมทรัพย์อุดรธานี
12.ผู้แทนจังหวัดสระบุรี
13.ผู้แทนจังหวัดมุกดาหาร
14.ผู้แทนจังหวัดสุราษฎร์ธานี
15.ผู้แทนจังหวัดสระบุรี
        นอกจากนี้ ธอส.พร้อมที่จะสนับสนุนและอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าโครงการ ทั้งในเรื่องของอัตราดอกเบี้ย วงเงินกู้ ขั้นตอน เเละระยะเวลาในการพิจารณาสินเชื่อ รวมถึงการบริการนอกสถานที่ เป็นต้น
        ลูกค้าที่สนใจสามารถติตต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ (Call Center) โทร.0-2645-9000 หรือ www.ghbank.co.th และ Facebook Fanpage ธนาคารอาคารสงเคราะห์
        นอกจากนี้ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ยังจัดเเคมเปญ “ผ่อนดาวน์ดอกเบี้ย 0% นานสูงสุด 48 เดือน” สำหรับลูกค้าที่ซื้อทรัพย์ NPA จาก ธอส. ซึ่งมีทรัพย์ตามเงื่อนไขจำนวนกว่า 5,000 รายการทั่วประเทศ เป็นที่ดินเปล่าและห้องชุดที่ธนาคารถือครองตั้งเเต่ 5 ปีขึ้นไป จำนวน 4,501 รายการ และทรัพย์ทุกประเภท(ยกเว้นประเภทที่ดินเปล่าเเละห้องชุด) ที่ธนาคารถือครองตั้งเเต่ 10 ปีขึ้นไป จำนวน 424 รายการ กำหนดเงื่อนไขผ่อนดาวน์ไม่ต่ำกว่า 40% เเต่ไม่เกิน 50% ของราคาขายทรัพย์ กรณีลูกค้าผ่อนชำระดี ส่วนที่เหลือสามารถขอสินเชื่อกับธนาคารได้ด้วยเงื่อนไขพิเศษ โดยลูกค้าสามารถเข้าอยู่อาศัยในช่วงผ่อนดาวน์ได้ทันที เพียงชำระเงินประกันไม่ต่ำกว่า 1.5% ของราคาซื้อ 
        ลูกค้าที่สนใจสามารถติดต่อซื้อทรัพย์ NPA ของ ธอส.ที่เข้าเงื่อนไขได้ภายในวันที่ 31 ธันวาคม 2560 นี้เท่านั้นค่า

 

 ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ มือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom

 บ้านมือสอง,ขายบ้าน,ทาวน์โฮม,ทาวน์เฮ้าส์,ขายคอนโด,สินเชื่อ,ตัวแทนอสังหา,ข่าวอสังหา


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 30/08/2561


ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ มือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


บ้านมือสอง, คอนโดมือสอง, ขายบ้าน, ขายคอนโด, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, สินเชื่อ, ตัวแทนอสังหาฯ, ข่าวอสังหาฯบทความยอดนิยม

Author

เกี่ยวกับผู้เขียน

ทีมงาน home2nd ได้รวบรวม บ้านไอเดีย ข้อมูลอสังหาฯ เนื้อหาความรู้ต่างๆ รวมถึงแก็ดเจ็ตและผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโด อพาร์ทเม้นท์ ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน จากหลายหลากที่ มาแชร์ให้สำหรับผู้ที่สนใจในเรื่อง อสังหาริมทรัพย์ได้อ่านกัน เพื่อให้ได้รับ ไอเดีย แรงบันดาลใจ และความรู้ใหม่ๆ ดังที่มีคำกล่าวไว้ว่า “ชีวิตคือการเรียนรู้ที่ไม่รู้จบ”