5 ข้อดีในการซื้อบ้านมือสอง


     เดี๋ยวนี้บ้าน-คอนโดฯ มือสองได้รับความสนใจจากทั้งนักลงทุนและผู้ซื้อไว้อยู่เองมากขึ้นกว่าในอดีต   ส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่าราคาที่ดิน-ค่าก่อสร้างแพงขึ้นทุกปี ทำให้ทำเลของโครงการใหม่ๆ จึงต้องออกไปอยู่ชานเมืองที่ไกลออกไป ซึ่งจะมีปัญหาเรื่องการเดินทางทั้งค่าใช้จ่ายและการเสียเวลา ยิ่งถ้าเป็นคอนโดฯ ในเมืองหรือใกล้รถไฟฟ้าราคาคอนโดก็ค่อนข้างสูงจนบางทีก็เอื้อมไม่ถึง และไม่สอดคล้องกับความต้องการของครอบครัวที่มีสมาชิกเพิ่มขึ้น

5 ข้อดีในการซื้อบ้านมือสอง
1.เลือกทำเลได้ทุกที่และทุกประเภทของที่อยู่อาศัย 
ในขณะที่บ้านใหม่ หรือโครงการใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นมาในช่วงหลังๆ ล้วนแล้วแต่อยู่ทำเลชานเมือง หรือนอกเมืองที่ไกลออกไป เนื่องจากราคาที่ดินส่วนใหญ่ราคาแพงมาก 

2.เลือกสภาพแวดล้อม ชุมชุน เพื่อนบ้านที่ต้องการได้ 
เพราะบ้านมือสอง จะมองเห็นเลยว่า เพื่อนบ้านรอบๆ เป็นใคร มีนิสัยอย่างไร ไม่ต้องไปลุ้นเหมือนโครงการบ้านใหม่ว่าจะออกหัวหรือหาง สภาพหมู่บ้าน ถนนในโครงการ หรือสาธารณูปโภคอื่นๆ  เป็นอย่างไร ก็จะได้เห็นอยู่แล้ว 

3.บ้านมือสองส่วนใหญ่ราคา “ถูก” กว่าโครงการบ้านใหม่ 
อย่างน้อยๆ เฉลี่ย 20-30 % ในขณะที่ต้นทุนทั้งด้านราคาที่ดิน ค่าวัสดุก่อสร้าง ค่าแรงมีการปรับเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งยังเจราต่อรองราคาบ้านกับผู้ขายได้โดยตรง

4.ซื้อบ้านมือสองไม่ต้องกังวลว่าบ้านจะไม่เสร็จ 
หากมีข้อบกพร่องใดๆ ก็ตรวจสอบได้ทันที  แถมเข้าอยู่อาศัยได้เลยโดยไม่ต้องผ่อนดาวน์

5.บ้านมือสอง ที่เป็น NPA ของแบงก์จะได้วงเงินสูงกว่าซื้อบ้านใหม่ 
หรือได้รับเงื่อนไขด้านสินเชื่อที่อยู่อาศัยเพิ่เติม เช่น สินเชื่อเพื่อการซ่อมแซม-ปรับปรุงบ้าน สินเชื่อเพื่อซื้อเฟอร์นิเจอร์ และอัตราดอกเบี้ยพิเศษเป็นต้น  ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯมือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 09/10/2562


ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ มือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


บ้านมือสอง, คอนโดมือสอง, ขายบ้าน, ขายคอนโด, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, สินเชื่อ, ตัวแทนอสังหาฯ, ข่าวอสังหาฯบทความยอดนิยม

Author

เกี่ยวกับผู้เขียน

ทีมงาน home2nd ได้รวบรวม บ้านไอเดีย ข้อมูลอสังหาฯ เนื้อหาความรู้ต่างๆ รวมถึงแก็ดเจ็ตและผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโด อพาร์ทเม้นท์ ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน จากหลายหลากที่ มาแชร์ให้สำหรับผู้ที่สนใจในเรื่อง อสังหาริมทรัพย์ได้อ่านกัน เพื่อให้ได้รับ ไอเดีย แรงบันดาลใจ และความรู้ใหม่ๆ ดังที่มีคำกล่าวไว้ว่า “ชีวิตคือการเรียนรู้ที่ไม่รู้จบ”