ส่องแบบบ้านเล็ก 2 ชั้น สไตล์อบอุ่น


        ครอบครัวเล็กๆ สมัยนี้ การมีบ้านหลังเล็กสัก 2 ชั้น ถือว่าเป็นขนาดที่กำลังดี เพราะนอกจากจะดูเเลง่าย เหมาะกับคนเมืองอย่างเราที่เช้าก็อออกไปทำงาน จะกลับบ้านก็พระอาทิตย์ตกดินเเล้ว ที่ดินที่จะสร้างในเมืองก็เหลือน้อย เเถมทั้งเล็กและเเพงอีกต่างหาก
        งั้นมาดูไอเดียแบบบ้านที่เรานำฝากในวันนี้กันดีกว่า ตอบโจทย์ใครที่คิดจะสร้างบ้านสักหลัง หรือคิดจะไปรีโนเวตจากของเดิม ก็เก๋ไม่แพ้กัน เป็นไอเดียบ้านไม้  2 ชั้นที่ดูโปร่งโล่งสบาย สไตล์โมเดิร์นสุดๆ  มาดูกันค่า
       

        บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ที่เมลเบิร์น ออสเตรเลียค่ะ ออกแบบโดย Ben Callery Architects ตัวบ้านเป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า หลังไม่ใหญ่มาก เหมาะกับครอบครัวเล็กๆ แบบพ่อเเม่-ลูก โครงสร้างบ้านมีการผสมผสานระหว่างคอนกรีต ไม้ และเหล็ก ออกแนวสไตล์โมเดิร์นเลยค่ะ

        เข้ามาดูภายในตัวบ้านกันบ้าง! ส่วนเเรกที่จะเจอก็คือห้องนั่งเล่น ถัดไปจะเป็นโซนห้องครัว มีโต๊ะรับประทานอาหารคั่น

        ส่วนบริเวณครัวเจาะเพดานด้านบน เพื่อให้บ้านชั้นล่างไม่ดูทึบ ได้รับเเสงสว่างจากด้านบน นอกจากนี้ยังระบายอากาศเวลาทำกับข้าวได้อีกด้วย

        ขึ้นบันไดมาที่ริมระเบียงชั้น 2 ตกแต่งด้วยกระถางต้นไม้ เพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับบ้าน เข้ากับบ้านไม้สุดๆ

        ภายในบ้านเลือกใช้วัสดุจาก “ ไม้ “ เป็นหลัก ทั้งพื้น กรอบประตู หน้าต่าง และเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งไม้จะทำให้บ้านดูอบอุ่น ใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้น 

        ออกมาด้านนอกเป็นระเบียงสำหรับไว้พักผ่อน หรือมานั่งเล่น รับประทานอาหาร จัดปาร์ตี้ก็สามารถทำได้ ส่วนด้านบนของหลังคามีแผงโซล่าร์เซลล์ ช่วยเก็บความร้อนมาใช้เป็นพลังงานภายในบ้าน  ประหยัดค่าใช้จ่ายได้อีกด้วย!

                                                   ผังบ้านบริเวณชั้น 1 และ 2

        เห็นแบบบ้านเเล้วชอบกันมั้ยคะ? ดูโปร่งโล่งสบายมากๆ เลย ได้ทั้งเเสงสว่างจากตอนกลางวันเเละลมที่พัดเข้ามา นอกจากจะดูสวยเเล้ว ยังช่วยประหยัดพลังงานได้อีกต่างหาก สำหรับใครชอบก็สามารถนำไปประยุกต์ รีโนเวตเพิ่มเติม หรือไปเป็นต้นแบบให้กับบ้านของคุณก็ได้นะคะ ครั้งหน้าจะนำบ้านแบบไหน สไตล์ไหนมาให้ชมกันอีก อย่าลืมติดตามนะคะ

ที่มา  : https://homeadore.com/2017/11/02/house-ben-callery-architects/



ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯมือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 14/11/2560


ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ มือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


บ้านมือสอง, คอนโดมือสอง, ขายบ้าน, ขายคอนโด, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, สินเชื่อ, ตัวแทนอสังหาฯ, ข่าวอสังหาฯ



บทความยอดนิยม

Author

เกี่ยวกับผู้เขียน

ทีมงาน home2nd ได้รวบรวม บ้านไอเดีย ข้อมูลอสังหาฯ เนื้อหาความรู้ต่างๆ รวมถึงแก็ดเจ็ตและผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโด อพาร์ทเม้นท์ ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน จากหลายหลากที่ มาแชร์ให้สำหรับผู้ที่สนใจในเรื่อง อสังหาริมทรัพย์ได้อ่านกัน เพื่อให้ได้รับ ไอเดีย แรงบันดาลใจ และความรู้ใหม่ๆ ดังที่มีคำกล่าวไว้ว่า “ชีวิตคือการเรียนรู้ที่ไม่รู้จบ”