ฮวงจุ้ยห้องนอนดี..สุขภาพดี


        ในศาสตร์ของฮวงจุ้ยนั้นใส่ใจเรื่องการจัดฮวงจุ้ยห้องนอนมากๆ เพราะห้องนอนถือเป็นห้องที่อยู่นานที่สุดในเเต่ละวัน เเละเป็นห้องที่ใช้สำหรับพักผ่อนนอนหลับ ยิ่งเราจัดห้องนอนให้เหมาะกับการนอน ก็จะส่งผลให้เรามีเวลาพักผ่อนมากขึ้น ร่างกายก็จะซ่อมเเซมส่วนที่สึกหรอได้มาก เเละเป็นที่มาของสุขภาพที่ดี

1.ควรวางเตียงในตำแหน่งที่มองเห็นประตูเเละหลังพิงผนังทึบ 
        คนเราจะรู้สึกไม่ปลอดภัยเมื่อคนหรือสิ่งใดผ่านด้านหลัง(ที่มองไม่เห็น) ดังนั้นการวางเตียงในตำแหน่งที่สามารถมองเห็นประตูได้ดีจะช่วยลดความระเเวง เพราะเราสามารถมองเห็นจุดที่คนเดินผ่านไปมาได้ เช่นเดียวกันหากเป็นไปได้ที่หัวเตียงก็ควรจะวางพิงผนังทึบ หรือถ้ามีหน้าต่างก็วางในตำแหน่งที่ไม่เจอกับหัวเตียง

2.ไม่ควรวางเตียงพิงผนังด้านที่ติดห้องน้ำ
        เพราะเมื่อมีการใช้ห้องน้ำหรือเปิดปิดประตูห้องน้ำเสียงที่เกิดจะรบกวนการนอน ส่งผลต่อการพักผ่อน นอกจากนี้โดยทั่วไปแล้วซินเเสจะวางตำแหน่งของห้องน้ำไว้ทางทิศเสื่อม เพื่อบังคับให้กระแสพลังงานที่ไม่ดีไหลออกไปได้สะดวก ดังนั้นหากเรานอนหันหัวเข้าหากำแพงห้องน้ำก็มีโอกาสที่จะนอนในทิศเสื่อมด้วย เรียกว่าไม่ดี 2 เด้งเลย

3.ไม่ควรนอนใต้คาน ใต้สันของฝ้าหลุม หรือใต้แอร์
        ที่ไม่ควรทำเช่นนั้นเพราะจะทำให้กระเเสอากาศกดทับบริเวณนั้นมากเป็นพิเศษ สามารถทดสอบได้ง่ายๆ ด้วยการสังเกตควันธูปลอยขึ้นข้างบน เมื่อเจอสันฝ้าหลุมควันธูปจะตีกลับลงมา พอกระเเสอากาสกดทับตลอดเวลาจึงเป็นที่มาของความเจ็บป่วย เเต่ถ้าจำเป็นจริงๆ ให้หาโคมไฟสเตนเลสรูปทรงโค้งมนมาตั้งไว้ในตำแหน่งตรงกับคาน เพื่อให้ช่วยกระจายอากาศออกไป 

4.ไม่ควรมีอุปกรณ์ที่มีเสียงรบกวนการนอน
        บางบ้านมีตู้เย็นในห้องนอน หลายคนคิดว่าสะดวกสบาย เเต่ความจริงแล้วผิดฮวงจุ้ยเป็นอย่างมาก เพราะเวลาตู้เย็นทำงานจะเกิดเสียงดังรบกวนการนอนมาก นอกจากตู้เย็นเเล้ว ตำแหน่งในการวางคอมเพรสเซอร์ของแอร์ด้วย ถึงเเม้เราจะวางไว้นอกบ้าน เเต่บางบ้านติดไว้ที่ผนังหัวนอน ซึ่งจะรบกวนการนอนของเราตลอดทั้งคืน

5.ควรเปิดห้องให้อากาศถ่ายเททุกๆ วัน 
        เพราะการนอนเราต้องหายใจเอาอากาศที่เสียแล้วออกมาตลอดเวลา อากาศที่เสียนั้นเองก็ถูกเอาไปผ่านแอร์มาให้เราหายใจใหม่ หากเราเปิดประตูหรือหน้าต่างในตอนเช้ารับอากาศใหม่ๆ เข้ามาบ้าง ก็จะช่วยถ่ายเทอากาศบริสุทธิ์เข้ามาภายในห้อง ให้เรารับอากาศใหม่ๆ เข้าสู่ร่างกาย นอกจากนี้ยังได้รับพลังงานดีตามหลักฮวงจุ้ยอีกต่างหาก

ที่มา : หนังสือ Modern Feng Shui อ.ตะวัน เลขะพัฒน์ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯมือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 15/11/2560


ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ มือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


บ้านมือสอง, คอนโดมือสอง, ขายบ้าน, ขายคอนโด, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, สินเชื่อ, ตัวแทนอสังหาฯ, ข่าวอสังหาฯAuthor

เกี่ยวกับผู้เขียน

ทีมงาน home2nd ได้รวบรวม บ้านไอเดีย ข้อมูลอสังหาฯ เนื้อหาความรู้ต่างๆ รวมถึงแก็ดเจ็ตและผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโด อพาร์ทเม้นท์ ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน จากหลายหลากที่ มาแชร์ให้สำหรับผู้ที่สนใจในเรื่อง อสังหาริมทรัพย์ได้อ่านกัน เพื่อให้ได้รับ ไอเดีย แรงบันดาลใจ และความรู้ใหม่ๆ ดังที่มีคำกล่าวไว้ว่า “ชีวิตคือการเรียนรู้ที่ไม่รู้จบ”