ส่องไอเดียแปลงตึกเเถวเป็นสไตล์โมเดิร์น


        กลับมาเอาใจสำหรับใครที่มีบ้านเป็นตึกแถวแล้วคิดจะปรับปรุงใหม่ให้น่าอยู่กว่าเดิม หรือว่าแบบเดิมๆ มันน่าเบื่อไปแล้ว อยากได้ไอเดียใหม่ๆ มารีโนเวตตึกแถวที่บ้านดูบ้าง คราวนี้เรานำไอเดียเก๋ๆ มาฝากกันอีกแล้วค่า กับการรีโนเวตตึกแถวธรรมดาให้กลายเป็นตึกแถวที่ทันสมัย โมเดิร์นสุดๆ ไปเลย จะเป็นอย่างไรนั้น มาดูกันได้เลยค่า

        ตึกแถวสุดเก๋ไก๋หลังนี้ตั้งอยู่ที่ประเทศเวียดนาม มีขนาดพื้นที่ 52 ตารางเมตร ออกแบบโดยสถาปนิก V+studio พอลองเปรียบเทียบกับบ้านตึกเเถวใกล้ๆ กัน หลังนี้ดูโดดเด่นสะดุดตากว่าใครเลย!

        เริ่มด้วยหน้าบ้านที่ใครเห็นก็ต้องสะดุดตาเดินผ่านต้องหันกลับมาเหลียวมอง ผนังบ้านด้านหน้าก่อด้วยอิฐบล็อคที่มีรูระบายอากาศ ฉาบด้วยสีขาว ดูโมเดิร์น เพิ่มลูกเล่นโดยการเจาะช่องผนัง แล้วปลูกต้นไม้ นอกจากจะทำให้บ้านดูโดดเด่นขึ้นมาแล้ว ยังเพิ่มสีเขียวของธรรมชาติอีกด้วย

        ประตูเข้าบ้านเลือกใช้โครงเหล็กสีดำ เพื่อจะได้ตัดกับผนังสีขาว


        เพราะมีการเจาะช่องผนังหน้าบ้านและประตู ดังนั้นพอเปิดไฟตอนกลางคืน แสงจากในบ้านจะส่องทะลุออกมาข้างนอกบ้าน เหมือนโคมไฟเลย

        เข้ามาในบ้านกันบ้าง ส่วนแรกจะเจอกับห้องนั่งเล่น เลือกสีภายในบ้านเป็นแนว Earthtone เพิ่มลูกเล่นโดยทาสีผนังด้านนึงเป็นสีฟ้า 

        เพิ่มสวนเข้ามาไว้ในบ้าน โดยทำเป็นบ่อเล็กๆ ไว้เลี้ยงปลา เหลือตรงกลางไว้ปลูกต้นไม้ เพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับบ้าน เจาะเพดานเว้นส่วนนี้ไว้ เพื่อให้แสงอาทิตย์ส่องลงมาจากหลังคาบ้านด้านบน ให้ต้นไม่เจริญเติบโต 

        ถัดเข้ามาจากห้องนั่งเล่นจะเป็นห้องครัว และส่วนรับประทานอาหาร

        จบจากชั้นเเรกแล้วตามมาดูชั้นสองกันต่อดีกว่า บันไดขึ้นชั้น 2 เลือกเป็นบันไดไม้และเสริมความเเข็งเเรงด้วยเหล็กโปร่งๆ มีราวกันเป็นเหล็กเส้น ทำให้บ้านดูไม่ทึบตัน มีสไตล์

        ขึ้นมาชั้น 2 จะเป็นห้องโล่งๆ เราสามารถเเลือกเป็นห้องนอน หรือห้องทำกิจกรรมต่างๆ 

        เป็นอย่างไรบ้างค่ากับตึกแถวหลังนี้ สำหรับใครที่อยากให้ตึกแถวบ้านๆ ธรรมดาๆ ของเรา กลายเป็นตึกแถวโมเดิร์นแบบนี้ ก็สามารถนำไอเดียนี้ไปประยุกต์ใช้กันได้นะคะ ครั้งหน้าเราจะมีไอเดียอะไรมาฝากกันอีก อย่าลืมติดตามนะคะ

Info: สถาปนิก : V+studio ที่ตั้ง : Vietnam พื้นที่ : 52 ตารางเมตร
ที่มา : https://www.archdaily.com/881372/dam-loc-house-v-plus-studioติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯมือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 19/11/2560


ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ มือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


บ้านมือสอง, คอนโดมือสอง, ขายบ้าน, ขายคอนโด, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, สินเชื่อ, ตัวแทนอสังหาฯ, ข่าวอสังหาฯบทความยอดนิยม

Author

เกี่ยวกับผู้เขียน

ทีมงาน home2nd ได้รวบรวม บ้านไอเดีย ข้อมูลอสังหาฯ เนื้อหาความรู้ต่างๆ รวมถึงแก็ดเจ็ตและผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโด อพาร์ทเม้นท์ ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน จากหลายหลากที่ มาแชร์ให้สำหรับผู้ที่สนใจในเรื่อง อสังหาริมทรัพย์ได้อ่านกัน เพื่อให้ได้รับ ไอเดีย แรงบันดาลใจ และความรู้ใหม่ๆ ดังที่มีคำกล่าวไว้ว่า “ชีวิตคือการเรียนรู้ที่ไม่รู้จบ”