"บ้านมือสอง" หรือ "ตึกแถวเก่า" เลือกดีๆ อาจมีโชค


        หลายคนไม่ค่อยนิยมซื้อ บ้านมือสองหรือ “ตึกแถวเก่า” เพราะเห็นว่าบ้านผ่านการใช้งานมาเเล้ว แบบนี้จะสู้ของใหม่ได้เหรอ ส่วนถ้าตามความเชื่อก็มักมองว่า เหตุผลที่เจ้าของบ้านเดิมย้ายไป เพราะที่ดินอยู่เเล้วไม่รุ่ง ไม่ดี ก่อนที่จะตัดสินใจส่ายหน้าอย่างเด็ดขาด ลองเอาหลักการเลือกบ้านมือสองตามศาสตร์ฮวงจุ้ยไปดูก่อน เพื่อจะเปลี่ยนใจน้า

1.สภาพเเวดล้อมมีชีวิตชีวา
        หากสภาพเเวดล้อมของอาคารหรือบ้านข้างเคียงโดยรวมมีชีวิตชีวา หรือในภาษาฮวงจุ้ยเรียกว่า “สามารถสัมผัสกับกระเเสได้” เช่น หากเป็นบ้านก็ต้องเป็นสภาพโครงสร้างที่ไม่รกร้าง มีผู้อยู่อาศัยพอสมควร สามารถสัมผัสได้ทั้งกระเเสจากลมธรรชาติและกระเเสจากการจราจรที่รถหรือคนพามา หรือถ้าเป็นทำเลการค้าก็ต้องเป็นย่านที่มีการจารจรคนไปมาสม่ำเสมอ สภาพร้านค้ารอบๆ ดูเเล้วค้าขายได้ ไม่ร้างคน
        ถ้าสภาพเเวดล้อมของบ้านที่เราเล็งอยู่เป็นแบบที่กล่าวมา ก็ถือว่ามีโอกาสที่จะมีฮวงจุ้ยที่ดีได้ เเต่ถ้าเกิดได้ข่าวมาว่าเจ้าของเดิมอยู่เเล้วไม่รุ่ง! อาจเกิดจากการออกแบบชัยภูมิของบ้านให้ไม่สามารถดักกระเเสพลังที่ดีเข้ามาได้ ซึ่งถ้าอยากจะลงลึกให้ละเอียดกว่านี้สามารถปรึกษาซินเเสได้จ้า

2.องศาทิศทางที่ดี
        ในศาสตร์ของฮวงจุ้ยระบบดาวเหิน (Xuan Kong Flying Star) ถือว่ามีการเปลี่ยนยุค จากยุคที่ 7 มาเป็นยุคที่ 8 ในปี พ.ศ.2547 เป็นต้นมา ดังนั้นทำให้ทิศทางที่เคยเป็นทิศโชคในช่วงยุคที่ 7 อาจเป็นทิศเสื่อมในยุคที่ 8 (พ.ศ.2547-2567) ก็ได้
        ดังนั้นในบางครั้งเราอาจพบว่าบ้านที่เราซื้ออาจเคยอยู่ในยุคที่ทิศไม่ดีมาก่อน อาจเป็นบ้านหรืออาคารที่มีทิศหรือองศาที่เป็นโชคในยุคนี้เเล้วก็ได้ โดยตามศาสตร์ของฮวงจุ้ยเเล้วเรื่องทิศทางจะสัมพันธ์กับฮวงจุ้ยเชิงชัยภูมิ

3.บ้านเเละอาคารเสริมดวงชะตา
        ทิศเเต่ละทิศต่างก็มีธาตุประจำอยู่ ไม่ว่าจะเป็นทิศนั่งทิศนอนควรอยู่ในทิศอะไร เรื่องนี้สามารถช่วยเสริมดวงชะตาได้ ดูทิศทางได้ดังนี้

4.เลือกฤกษ์ยามการตกแต่งเเละเข้าอยู่ 
        เพราะการซื้อบ้านมือสองหรือตึกเเถวเราไม่ได้ประเมินฤกษ์ยามดีตั้งเเต่เเรก ดังนั้นการหาฤกษ์ยามที่ดีเพื่อตกแต่ง ต่อเติม ซ่อมเเซม หรือฤกษ์เข้าอยู่สามารถชดเชยได้ ซึ่งในศาสตร์ของฮวงจุ้ยเราให้ความสำคัญกับการใช้ฤกษ์ยามที่ดี เพราะเป็นเหมือนกุญเเจที่จะสตาร์ทรถให้ออกวิ่งได้อย่างมั่นคง นอกจากนี้เรื่องฤกษ์ยามที่เป็นมงคลในการเข้าอยู่วันเเรกก็สำคัญ เพราะสามารถนำเอาความเจริญรุ่งเรืองมาสู่ตัวเราเเละสมาชิกในครอบครัวได้

ที่มา : หนังสือ Modern Feng Shui อ.ตะวัน เลขะพัฒน์

 ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯมือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom

บ้านมือสอง,ขายบ้าน,ทาวน์โฮม,ทาวน์เฮ้าส์,ขายคอนโด,รีวิวบ้าน,รีวิวคอนโด,พรีวิวบ้าน,พรีวิวคอนโด,สินเชื่อ,ตัวแทนอสังหา,ข่าวอสังหา


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 01/06/2561


ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ มือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


บ้านมือสอง, คอนโดมือสอง, ขายบ้าน, ขายคอนโด, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, สินเชื่อ, ตัวแทนอสังหาฯ, ข่าวอสังหาฯAuthor

เกี่ยวกับผู้เขียน

ทีมงาน home2nd ได้รวบรวม บ้านไอเดีย ข้อมูลอสังหาฯ เนื้อหาความรู้ต่างๆ รวมถึงแก็ดเจ็ตและผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโด อพาร์ทเม้นท์ ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน จากหลายหลากที่ มาแชร์ให้สำหรับผู้ที่สนใจในเรื่อง อสังหาริมทรัพย์ได้อ่านกัน เพื่อให้ได้รับ ไอเดีย แรงบันดาลใจ และความรู้ใหม่ๆ ดังที่มีคำกล่าวไว้ว่า “ชีวิตคือการเรียนรู้ที่ไม่รู้จบ”