ส่องแบบบ้านอิฐสองชั้นสุดเท่ เเถมประหยัดงบ!


        พื้นที่เเคบนิดเดียว เเต่สร้างบ้านสองชั้นได้นะ!
        เจอแบบนี้อาจจะงงหน่อยๆ ว่าสร้างได้จริงเหรอ..จริงค่า เพราะวันนี้เรานำไอเดียแบบบ้าน 2 ชั้น ดีไซน์สวยด้วยอิฐสุดเท่ จะสวยเเละเก๋ขนาดไหน มาติดตามชมได้เลยค่า

        อย่างที่เห็นบ้านหลังนี้มีที่ดินเป็นแบบสี่เหลี่ยมพื้นผ้า คือหน้าเเคบเเล้วพื้นที่ที่เหลือยาวออกไป โดยไอเดียการออกแบบบ้านสองชั้นหลังนี้มาจากทีมงาน  Terra e Tuma Arquitetos Associados โดยสถาปนิก 3 คนที่มีชื่อว่า Danilo Terra, Pedro Tuma และ Juliana Assali ด้วยพื้นที่ใช้สอยเพียง 95 ตารางเมตร ส่วนความกว้างเพียง 4.80 เมตรเท่านั้นค่ะ แถมด้วยงบประมาณที่ทางเจ้าของบ้านมีจำกัดอีก ดังนั้นทางทีมงานนักออกแบบจึงเน้นความเรียบง่ายและเลือกใช้วัสดุที่ราคาไม่แพง แต่ก็มีความแข็งแรงและทนทาน เลือกพื้นที่การใช้สอยไว้ที่ชั้นล่างทั้งหมด ทำให้เจ้าของบ้านสะดวกสบายต่อการอยู่อาศัย

แบบบ้านสองชั้นดีไซน์กำแพงอิฐสไตล์ลอฟท์ลุคเท่
        วัสดุที่ใช้เน้นอิฐบล็อคและก่อกำแพงคอนกรีตโทนสีเทาสไตล์ลอฟท์ เป็นวัสดุหลักในการออกแบบทั้งภายนอกและภายใน ผสมผสานเข้ากับความเป็นธรรมชาติ ด้วยการประดับประดาต้นไม้สีเขียวรอบๆ ตัวบ้านและบนดาดฟ้าได้อย่างสวยงาม

แบบบ้านสองชั้นประกอบไปด้วย
        ∎ ห้องครัว
        ∎ พื้นที่รับประทานอาหาร
        ∎ ห้องนั่งเล่น
        ∎ ห้องนอน
        ∎ ห้องน้ำ
        ∎ ดาดฟ้า
        ∎ สวนข้างบ้าน

ความโดดเด่นของการออกแบบบ้านสองชั้นสไตล์ลอฟท์แห่งนี้
        ความโดดเด่นของการออกแบบบ้านสองชั้นแห่งนี้ ก็คือการเลือกใช้วัสดุที่เน้นราคาถูกและมีความแข็งแรงทนทานต่อการใช้งาน โดยทีมงานได้เลือกใช้อิฐบล็อคและกำแพงคอนกรีตในการตกแต่งทั้งภายในและภายนอกได้อย่างสวยงาม ผสมผสานเข้ากันกับกำแพงกระจก 

        เชื่อมต่อพื้นที่สวนบริเวณด้านข้างเข้ากับพื้นที่ภายในบ้านได้อย่างลงตัว เหมาะสำหรับนั่งพักผ่อนชิวๆ ชมภาพบรรยากาศสวนสวยพร้อมจิบกาแฟยามเช้า ฟิลกู๊ดสุดๆ ไปเลยค่า

        ใครที่กำลังมองหาไอเดียการตกแต่งบ้านเท่และเก๋ ที่สำคัญประหยัดงบแบบนี้ด้วย ต้องห้ามพลาดเก็บบทความแบบบ้านสองชั้นดีไซด์กำแพงอิฐแห่งนี้ไว้เป็นแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านของเรากันนะคะ รับรองว่าจะต้องออกมาสวยแปลกใหม่ไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน!

ที่มา : dezeenติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯมือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 30/11/2560


ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ มือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


บ้านมือสอง, คอนโดมือสอง, ขายบ้าน, ขายคอนโด, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, สินเชื่อ, ตัวแทนอสังหาฯ, ข่าวอสังหาฯบทความยอดนิยม

Author

เกี่ยวกับผู้เขียน

ทีมงาน home2nd ได้รวบรวม บ้านไอเดีย ข้อมูลอสังหาฯ เนื้อหาความรู้ต่างๆ รวมถึงแก็ดเจ็ตและผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโด อพาร์ทเม้นท์ ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน จากหลายหลากที่ มาแชร์ให้สำหรับผู้ที่สนใจในเรื่อง อสังหาริมทรัพย์ได้อ่านกัน เพื่อให้ได้รับ ไอเดีย แรงบันดาลใจ และความรู้ใหม่ๆ ดังที่มีคำกล่าวไว้ว่า “ชีวิตคือการเรียนรู้ที่ไม่รู้จบ”