8 ไอเดียเก็บขอบสุดเก๋..โดนใจทั้งครอบครัว


        ต้อนรับเดือนสุดท้ายของปี 2017 กันเเล้ว ห้างร้านต่างๆ ก็ออกมาเซลล์ลดกระหน่ำส่งท้ายปลายปี  เชื่อเลยว่าคงมีคนอดใจไม่ไหว ช้อปกันเต็มสองไม้สองมือเเน่ๆ เเต่พอกลับมาถึงบ้านรู้ตัวอีกทีก็ไม่มีที่จะเก็บซะเเล้ว! วันนี้เลยนำไอเดียที่เก็บของสุดเก๋มาฝากขาช้อปทั้งหลายกันจ้า เเต่ละไอเดียบอกเลยว่าสวย เก๋ ไม่เหมือนใครเลย!!!!!

1.ชั้นเก็บของแบบเหมือนเขาวงกต 
        ชั้นเก็บของธรรมดามันเอ้าต์ไปแล้ว ขอนำเสนอไอเดียชั้นเก็บของเขาวงกตไปเลยจ้า ความจริงแล้วก็คือประยุกต์จากชั้นธรรมดาเหมือนที่ทุกบ้านมีนั่นแหละ เเต่ทำให้วกวนเหมือนเขาวงกต จัดวางให้เเตกต่างกว่าเดิม ส่วนจะวางของอะไรบ้างก็เเล้วเเต่เราจะดีไซน์เลย ถึงไม่ได้ใช้วางของเเค่มีอยู่ในบ้านก็ดูมีสไตล์แล้ว 


2.ชั้นวางหนังสือเเบบเจาะรู
        ใครเป็นหนอนหนังสือมาทางนี้เลยจ้า เจาะรูที่ผนังแล้ววางแผ่นไม้เข้าไปก็กลายเป็นชั้นหนังสือได้เเล้ว! ถ้าอยากวางเยอะก็เลือกไม้แผ่นยาว ถ้าวางน้อยหน่อยก็เลือกแผนไม้เล็กๆ ตามใจที่เราต้องการเลย หรือหากหนังสือมีเยอะขึ้นก็เลือกเจาะช่องเพิ่มขึ้นก็ได้ นอกจากนี้ถ้าหากยังไม่มีหนังสือ แกนไม้ที่เราเสียบไว้ เราก็เลือกหา Sculpture สวยๆ มาแขวนไว้ก็เก๋ไม่เบาเลยนะ

3.ชั้นหนังสือใต้บันได
        ถ้าที่บ้านมีหนังสือมากเกินไป แค่แบบเเรกยังไม่พอ เห็นพื้นที่ใต้บันไดว่างๆ งั้นทำเป็นชั้นหนังสือใต้บันไดซะเลย หรือจะเอามาเก็บของอื่นก็ได้เหมือนกันนะ 

4.ชั้นวางของ+โต๊ะทำงานใต้บันได

        นอกจากชั้นหนังสือแล้ว ทำชั้นเก็บของเล็กๆ กับโต๊ะทำการบ้านของลูกก็สวยไม่เบานะ เว้นไว้เจาะช่องว่างให้แสงจากกระจกส่องเข้ามาได้ ทำให้ไม่มืดทึบหรืออึดอัดจนเกินไป เเถมกลางวันยังได้เเสงธรรมชาติเวลาทำงานด้วย 

5.ตู้เสื้อผ้า 2 อิน 1
        ตู้เสื้อผ้าที่เป็นทั้งกำเเพงหรือผนังกั้นแบ่งสัดส่วน ฝั่งหนึ่งเป็นตู้เสื้อผ้าเก็บได้ทั้งเสื้อผ้าและรองเท้า ด้านบนแบ่งส่วนไว้เก็บผ้าห่ม ส่วนอีกฝั่งนอกจากจะกั้นห้องให้เป็นสัดส่วนแล้ว ยังเป็นชั้นหนังสือ ชั้นเก็บของเล็กๆ น้อยๆ ได้อีกด้วย สามารถเก็บของได้ทั้งด้านหน้าด้านหลัง อเนกประสงค์ขนาดนี้น่าจัดไปไว้ที่บ้านสักตู้จริงๆ เลย


6.ตู้ไม้วางของในครัว
        เข้ามาในครัวกันบ้าง สารพัดเครื่องปรุงเต็มไปหมด จะวางไว้ที่เคาเตอร์ก็ดูจะกินพื้นที่ งั้นเปลี่ยนมาวางไว้บนชั้นติดผนังดีกว่า นอกจากจะประหยัดพื้นที่ ยังเห็นง่าย หยิบใช้ก็สะดวก 


7.ลิ้นชักติดผนัง
        ถ้าของเยอะจนไม่รู้จะเก็บไหน งั้นทำลิ้นชักติดผนังเลย จะชั้นเล็ก ชั้นใหญ่ตามเเต่พื้นที่เเละความต้องการของเราเลย นอกจากนี้ยังเป็นตู้ที่เข้ามุมและเป็นชิ้นเดียวกัน ทำให้ไม่เสียพื้นที่ตรงมุมไป ใครของเยอะ ตู้นี่เเหละตู้เดียวอยู่!


8.ชั้นไม้ถึงเพดาน
        ถ้ายังเก็บของไม่พออีก ลองดูชั้นนี้เลย ชั้นไม้เต็มถึงเพดาน ที่แบ่งเป็นช่องเล็กช่องน้อย มีทั้งช่องเฉียงไว้วางหนังสือหรือเอกสารสำคัญ หรือจะวางโมเดลเก๋ๆ ก็ได้ ขนาดและความสูงของช่องหลากหลาย ทำให้สามารถเก็บของได้หลากหลายแบบ


        เป็นยังไงกันบ้างกับไอเดียที่เรานำมาฝากในวันนี้ ใครชอบแบบไหนลองนำไปปรับใช้กับบ้านของเราได้เลยน้า เเต่ทางทีดีก็คัดเลือกของที่เรายังต้องการไว้ ส่วนชิ้นไหนไม่ใช้เเล้ว เก็บไปบริจาคก็ได้ นอกจากจะทำให้บ้านเราไม่รก ไม่เป็นที่สะสมของฝุ่นแล้ว ยังได้ช่วยเหลือคนอื่นด้วยน้า

ที่มา : dezeen
ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯมือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 13/12/2560


ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ มือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


บ้านมือสอง, คอนโดมือสอง, ขายบ้าน, ขายคอนโด, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, สินเชื่อ, ตัวแทนอสังหาฯ, ข่าวอสังหาฯบทความยอดนิยม

Author

เกี่ยวกับผู้เขียน

ทีมงาน home2nd ได้รวบรวม บ้านไอเดีย ข้อมูลอสังหาฯ เนื้อหาความรู้ต่างๆ รวมถึงแก็ดเจ็ตและผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโด อพาร์ทเม้นท์ ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน จากหลายหลากที่ มาแชร์ให้สำหรับผู้ที่สนใจในเรื่อง อสังหาริมทรัพย์ได้อ่านกัน เพื่อให้ได้รับ ไอเดีย แรงบันดาลใจ และความรู้ใหม่ๆ ดังที่มีคำกล่าวไว้ว่า “ชีวิตคือการเรียนรู้ที่ไม่รู้จบ”