ไอเดียเเต่งบ้านสวยวันคริสต์มาส


        เห็นบ้านโล่งๆ ว่างๆ อยากเเต่งบ้านรับวันคริสต์มาสยาวไปถึงปีใหม่กันมั้ย? จะได้เพิ่มบรรยากาศกับความสนุกสนานภายในบ้านด้วยนะ เเต่ถ้าใครยังคิดไม่ออกว่าจะเริ่มเเต่งแบบไหนดี วันนี้เรามี 7 ไอเดียเเต่งบ้านมานำเสนอกันจ้า ลองมาดูกันเลย!

1.ต้นคริสต์มาส
        ถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย เพราะถือเป็นสัญลักษณ์ของเทศกาลนี้ นั่นก็คือต้นคริสต์มาสนั่นเอง มีให้เลือกหลากหลายสีเเล้วเเต่ชอบ ส่วนของตกเเต่งก็หาง่ายเพราะมีขายไม่ห่างกันเท่าไหร่ ใครมีของปีก่อนๆ ก็เอามาตกแต่งได้น้า ส่วนใครเบื่อเเต่งต้นคริสต์มาสแบบเดิม งั้นลองเอาของใช้ในบ้านมาเเขวนดูก็เก๋ไปอีกแบบ

2.โต๊ะอาหาร
        สร้างบรรยากาศมื้อเย็นนี้บนโต๊ะอาหารกันหน่อยดีกว่า ได้นั่งบนโต๊ะสวยๆ กินอาหารอร่อยๆ คงจะฟินไม่น้อย! เลือกต้นคริสต์มาสเล็กๆ กับจุดเทียนก็สร้างบรรยากาศได้เเล้ว หรือจะจัดดอกไม้ใส่เเจกันวางไว้บนโต๊ะก็ได้เหมือนกัน เน้นโทนสีเเดง เขียว น้ำตาลไว้ก็เข้าตีมแล้ว 

3.เทียน
        จุดเทียนนอกจะช่วยให้บรรยากาศดูโรแมนติกแล้ว ยังดูอบอุ่นรับอากาศหนาวของคริสต์มาสได้อีกด้วย เลือกเทียนสีขาวอันใหญ่หรือเล็กตามเเต่ภาชนะที่บ้านเรามีแล้วจัดวางเเต่งด้วยลูกสน หรือดอกไม้ใบไม้สีเเดง สีเขียว 

        หรือบ้านใครมีไฟประดับ ไฟกะพริบ รองตัดกระดาษเป็นรูปบ้านเเล้วนำมาครอบอีกที่ก็เพิ่มความเก๋ไก๋ไม่น้อยเลยนะ ดูเป็นบ้านจิ๋วที่มีเเสงไฟลอดออกมา ทำให้บ้านของเราดูอบอุ่นขึ้นไปอีก

4.บันได
        เห็นบันไดว่างๆ อยู่ งั้นมาเเต่งบันไดรับวันคริสต์มาสกันดีกว่า ในต่างประเทศเลือกนำกิ่งต้นสนมาประดับ เเต่เราอาจประยุกต์ด้วยการนำสายรุ้งที่เราหาซื้อกันได้ทั้วไปมาพันรอบราวบันไดเเทน จากนั้นนำไฟ โบ หรือของตกเเต่งอย่างลูกบอล ระฆัง มาประดับ บ้านไหนมีขั้นบันไดกว้างอาจวางกระถางต้นไม้ตามขั้นต่างๆ ก็ได้

5.CHRISTMAS WREATH
        ถือเป็นสัญลักษณ์สำคัญที่เห็นได้บ่อยๆ ในเทศกาลคริสต์มาสเลย นำกิ่งไม้เเห้งมาทำเป็นวงกลมเเล้วประดับด้วยใบสนเป็นหลัก ส่วนจะเเต่งเติมอะไรต่อนั้นเเล้วเเต่สไตล์ของเเต่ละคนเลย ส่วยใหญ่เเล้วจะเเขวนไว้หน้าประตูบ้าน ตามประเพณีนิยมเพื่อขับไล่สิ่งชั่วร้าย หรือจะเอาเเขวนไว้ในบ้านก็ได้ ส่วนใครเป็นสายประดิษฐ์ลองทำเองดูก็ได้จ้า 

6.หน้าต่าง
        อย่าปล่อยให้หน้าต่างของเราว่างเด็ดขาด เเค่ติดสายรุ้งสักนิด กระดิ่งสักหน่อยก็ได้เเล้ว ส่วนคนไหนมีไอเดียศิลปะลองซื้อสเปรย์หิมะมาพ่นหน้าต่างก็ได้อารมณ์ไปอีกแบบนะ

7.ขวดโหลหิมะ
        งานนี้อาจะต้องประดิดประดอยกันดูสักนิด นำขวดโหลมาทำโลกหิมะจำลองกันดีกว่า เเค่แอบขโมยเกลือในครัวมาสักนิด หาต้นสนเล็กๆ เลือกของเล่นรูปสัตว์สักตัว หรือจะเป็นรถ บ้านสักหลังก็ได้ ตามเเต่ไอเดียว่าใครอยากใส่อะไรลงไป จัดวางองค์ประกอบให้เรียบร้อย อย่าลืมติดกาวด้วย เเค่นี้ก็ได้ขวดโหลหิมะจำลองแล้ว จะนำไปตกแต่งบ้าน หรือเป็นของขวัญให้เพื่อนๆ วันคริสต์มาสก็เจ๋งไปอีกแบบ!

เครดิตรูปภาพ : pinterest


ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯมือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


ติดตามข่าวสารอสังหาฯและข่าวดังในกระแส www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่  www.home.co.th/tv  , www.youtube.com/tvhomebuyer


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 25/12/2560


ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ มือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


บ้านมือสอง, คอนโดมือสอง, ขายบ้าน, ขายคอนโด, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, สินเชื่อ, ตัวแทนอสังหาฯ, ข่าวอสังหาฯบทความยอดนิยม

Author

เกี่ยวกับผู้เขียน

ทีมงาน home2nd ได้รวบรวม บ้านไอเดีย ข้อมูลอสังหาฯ เนื้อหาความรู้ต่างๆ รวมถึงแก็ดเจ็ตและผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโด อพาร์ทเม้นท์ ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน จากหลายหลากที่ มาแชร์ให้สำหรับผู้ที่สนใจในเรื่อง อสังหาริมทรัพย์ได้อ่านกัน เพื่อให้ได้รับ ไอเดีย แรงบันดาลใจ และความรู้ใหม่ๆ ดังที่มีคำกล่าวไว้ว่า “ชีวิตคือการเรียนรู้ที่ไม่รู้จบ”