รีโนเวทคอนโดฯ พื้นที่น้อย ใช้ประโยชน์เยอะ


        วิถีชีวิตคนเมืองสมัยนี้เช้าออกไปทำงานกลับมาบ้านก็พระอาทิตย์ตกดินไปแล้ว ถ้าให้เลือกได้คงขอที่อยู่อาศัยเล็กๆ อย่างคอนโดฯ อพาร์ทเมนต์ หอพัก จะดีกว่า เพราะดูเเลง่าย ยิ่งสมัยนี้คอนโดฯ ขึ้นกันเป็นดอกเห็ดตามเเนวรถไฟฟ้าที่สร้างใหม่ มีตัวเลือกให้มากมาย 
        เเต่อย่างว่ายิ่งใกล้รถไฟฟ้ามากเเค่ไหน ห้องก็ยิ่งเเพงมากขึ้นเท่านั้น เเถมบางทีถ้าอยากได้ห้องถูกมาหน่อยก็ต้องเลือกห้องเล็กๆ หรือไม่ก็ต้องเป็นห้องสตูฯ ไปเลย วันนี้เลยจะพามาชมการเเต่งห้องขนาดเล็กให้ครบทุกฟังก์ชั่น เพื่อใครยังไม่มีไอเดียจะเเต่งห้องแบบไหนดี

พื้นที่ 36 ตารางเมตร ทำอะไรได้มากกว่าที่คุณคิด!
        สำหรับไอเดียคอนโดฯ ขนาดเล็กที่เรานำมาฝากกันในวันนี้มีพื้นที่ใช้สอยเพียง 36 ตารางเมตร ตั้งอยู่ที่ใจกลางเมือง Stockholm ห่างไกลจากชุมชน บรรยากาศเงียบสงบ เเถมยังก่อตั้งตั้งแต่ปี 1980 เรียกได้ว่าเป็นคอนโดฯ เก่าแก่ที่มีความคลาสสิคซ่อนอยู่ในตัว ซึ่งความจริงเเล้วขนาดพื้นที่คอนโดฯ ของเขาเมื่อเทียบกับบ้านเราเเล้วยังถือว่าใหญ่กว่ามาก เพราะบ้านเรานั้นพื้นที่เล็กสุดก็ตามที่กฎหมายกำหนดไว้เลย นั่นก็คือ 20.5 ตารางเมตรนั่นเอง

แล้วคอนโดฯ ขนาดเล็กนี้มีอะไรบ้าง?
        ✱ ห้องครัว
        ✱ พื้นที่รับประทานอาหาร
        ✱ ห้องน้ำ
        ✱ ห้องนอน
        ✱ ห้องนั่งเล่น

ถึงเวลารีโนเวทแล้ว!
        คอนโดฯ นี้วางแผนเพื่อปรับปรุงให้มีดีไซน์ทันสมัยมากขึ้นในปี 2012 โดยความร่วมมือของทาง เจ้าของคอนโดฯ และนักออกแบบ Karin Matz ที่ยังคงความคลาสสิคของกำแพงและวอลเปเปอร์เอาไว้ในรูปแบบสไตล์ลอฟท์
        เป้าหมายของการรีโนเวทคอนโดฯ ขนาดเล็กในครั้งนี้ ก็เพื่อสร้างบรรยากาศโปร่งสบาย และพื้นที่ใช้สอยให้มากขึ้น พร้อมกับการนำดีไซน์ทันสมัยของเฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ไฟฟ้าเข้ามาประกอบ เป็นไอเดียการรีโนเวทคอนโดฯ ขนาดเล็กที่ดูเก๋และใช้พื้นที่ทุกสัดส่วน 

        เริ่มจากส่วนห้องนอนกันก่อน ยกชั้นห้องนอนเพื่อจะได้เหลือพื้นที่ไว้เก็บเสื้อผ้า เพราะพื้นที่ห้องมีขนาดเล็กทำให้ห้องนอนติดกับห้องครัว เพื่อไม่ให้กลิ่นเเละควันมารบกวน นอกจากจะติดเครื่องดูดควันเเล้ว กั้นฉากแบ่งระหว่างห้องครัวกับห้องนอนด้วยกระจก จะไม่ทำให้ทึบตัน และยังได้รับเเสงจากหน้าต่างอีกด้วย

        ส่วนของห้องครัวที่รวมกับพื้นที่รับประทานอาหารแบบบาร์ ช่วยประหยัดพื้นที่ได้ดี เเถมยังได้กินข้าวพร้อมชมวิวไปด้วย ถ้าวันไหนอยากทำกับข้าวแบบชุดใหญ่ของเยอะ ก็ยังประยุกต์เป็นที่ปรุงอาหารโดยไม่ใช้เตาได้อีกด้วย

        ข้ามฝั่งมาที่ห้องนั่งเล่นก็ยังมีพื้นที่เหลือให้เเบ่งเป็นมุมพักผ่อนกับโซฟานุ่มๆ กับโซนชั้นหนังสือ เเละตรงข้ามกันยังมีโต๊ะรับประทานอาหารเผื่อวันไหนมีนัดกินข้าวกับเพื่อนๆ หรือจะเปลี่ยนเป็นมุมทำงานก็ได้เหมือนกัน 

        ถัดมาเป็นส่วนของห้องน้ำ ด้านหน้าออกแบบให้เป็นตู้เก็บข้าวของ เส้อผ้า และวางเครื่องซักผ้าขนาดเล็ก นอกจากนี้ยังติดกระจกไว้ที่ด้านในของประตูให้เราเช็กความพร้อมก่อนออกไปข้างนอกอีกด้วย ถือว่าใช้พื้นที่ได้คุ้มค่าจริงๆ 

        และทั้งหมดก็คือไอเดียการจัดห้องที่สามารถทำให้พื้นที่ที่เล็กขนาดนี้ เเต่สามารถใช้ประโยชน์ได้ทุกส่วนจริงๆ ห้องใครที่ยังโล่งๆ ว่างๆ ยังไม่รู้จะจัดวางห้องยังไงดี ลองนำไอเดียนี้ไปเป็นต้นแบบเเล้วค่อยประยุกต์กับห้องของเราได้นะคะ

ที่มา : homedit
ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯมือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 28/12/2560


ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ มือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


บ้านมือสอง, คอนโดมือสอง, ขายบ้าน, ขายคอนโด, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, สินเชื่อ, ตัวแทนอสังหาฯ, ข่าวอสังหาฯบทความยอดนิยม

Author

เกี่ยวกับผู้เขียน

ทีมงาน home2nd ได้รวบรวม บ้านไอเดีย ข้อมูลอสังหาฯ เนื้อหาความรู้ต่างๆ รวมถึงแก็ดเจ็ตและผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโด อพาร์ทเม้นท์ ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน จากหลายหลากที่ มาแชร์ให้สำหรับผู้ที่สนใจในเรื่อง อสังหาริมทรัพย์ได้อ่านกัน เพื่อให้ได้รับ ไอเดีย แรงบันดาลใจ และความรู้ใหม่ๆ ดังที่มีคำกล่าวไว้ว่า “ชีวิตคือการเรียนรู้ที่ไม่รู้จบ”