แปลงโฉมบ้านเก่าด้วยอิฐสไตล์ลอฟท์


 

 

        ช่วงนี้กระเเสสไตล์ Loft กำลังมาเเรงเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นบ้าน คอนโดฯ ส่วนใหญ่ก็หันมาเเต่งสไตล์นี้กันทั้งนั้น นอกจากจะเรียบง่าย (บางทีเเค่ผนังคอนกรีตเปลือยก็ออกมาสไตล์ Loft เเล้ว) ยังดูสวยแบบเท่ๆ อีกด้วย กระเเสฮอตฮิตขนาดนี้ เราก็ไม่พลาดที่จะนำบ้านสไตล์นี้มาฝากค่า คราวนี้เป็นการแปลงโฉมบ้านเก่า โดยจุดเด่นของบ้านหลังนี้เป็นสไตล์ Loft แบบอิฐค่า

        มาเริ่มที่ตัวบ้านกันเลยค่า..ตัวบ้านเป็นบ้านสองชั้น โครงสร้างคอนกรีต รูปทรงเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า เนื้อที่ทั้งหมดก็ประมาณ 190 ตารางเมตรค่ะ

        อย่างที่เกริ่นไปแล้วว่าจุดเด่นของบ้านนี้ก็คือ “อิฐ” นั่นเอง เพราะเข้ามาเห็นบ้านครั้งเเรกก็ต้องสะดุดตากับการนำอิฐมาเรียงตามแบบให้เป็นด้านหน้าของอาคาร นอกจากจะทำให้บ้านเท่เเล้ว ตัวอิฐยังช่วยลดอุณหภูมิในบ้านอีกด้วย สวยเเล้วยังมีประโยชน์ด้วย

       

        ภายในบ้านยังใช้โครงสร้างเดิมเป็นส่วนใหญ่ เข้ามาในบ้านก็ไม่ทิ้งเอกลักษณ์จากข้างนอก ยังตกเเต่งผนังด้านในด้วยอิฐ ถือว่าเป็นมุมดึงดูดสายตาเวลาเข้ามาในบ้านเลยค่ะ ผนังเท่ขนาดนี้เลยใช้มุมนี้เป็นห้องนั่งเล่นซะเลย ส่วนผนังด้านอื่นเเละพื้นเลือกใช้สีขาวเป็นหลัก เพิ่มความร้อนเเรงด้วยเฟอร์นิเจอร์สีเเดงให้ตัดกันสักหน่อย

        ถัดเข้ามาเป็นห้องครัวและห้องรับประทานอาหารค่ะ ไม่ทิ้งคอนเซปต์เดิมเเต่งผนังด้วยอิฐ จัดไว้กับมุมรับประทานอาหารข้างใน 

        ลงมาใต้ถุนบ้านกันบ้าง...จัด outdoor space ไว้สำหรับนั่งเล่น สังสรรค์กับเพื่อนฝูงได้ หรือจะพักผ่อนชิลๆ วันหยุดก็สบายไปอีกแบบ

        เดินมาด้านหลังบันไดแอบซ่อนสิ่งพิเศษอย่างสระว่ายน้ำเล็กๆ ไว้ด้วย ถูกอกถูกใจเด็กๆ เเน่นอน

        ออกมาข้างนอกกันบ้าง ทำเป็นสวนหลังบ้าน มีสนามหญ้าง่ายๆ แล้วนำอิฐมาทำเป็นทางเดิน เเละยังคงตกแต่งผนังบ้านด้วยอิฐอีกด้วย

        ที่นี้เรามาดูแปลนเปรียบเทียบบ้านเก่ากับบ้านหลังใหม่ที่ปรับปรุงเเล้วกันค่ะ ผังบ้าน 2 รูปแรกคือผังบ้านเก่า และ 2 รูปหลังคือผังบ้านที่ปรับปรุงแล้วค่ะ
        ใครชื่นชอบเเต่งบ้านด้วยอิฐคงจะถูกใจไม่น้อยเลย ดูเรียบง่ายเเต่แฝงไปด้วยความเท่ เเถมใช้วัสดุที่เราสามารถหาได้ในท้องตลาด สำหรับครั้งหน้าจะนำบ้านสไตล์ไหนมาเป็นไอเดียอีก อย่าลืมติดตามชมกันนะคะ

ที่มา : archdaily.com

 

 ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ มือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom

 บ้านมือสอง,ขายบ้าน,ทาวน์โฮม,ทาวน์เฮ้าส์,ขายคอนโด,สินเชื่อ,ตัวแทนอสังหา,ข่าวอสังหา


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 30/08/2561


ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ มือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


บ้านมือสอง, คอนโดมือสอง, ขายบ้าน, ขายคอนโด, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, สินเชื่อ, ตัวแทนอสังหาฯ, ข่าวอสังหาฯบทความยอดนิยม

Author

เกี่ยวกับผู้เขียน

ทีมงาน home2nd ได้รวบรวม บ้านไอเดีย ข้อมูลอสังหาฯ เนื้อหาความรู้ต่างๆ รวมถึงแก็ดเจ็ตและผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโด อพาร์ทเม้นท์ ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน จากหลายหลากที่ มาแชร์ให้สำหรับผู้ที่สนใจในเรื่อง อสังหาริมทรัพย์ได้อ่านกัน เพื่อให้ได้รับ ไอเดีย แรงบันดาลใจ และความรู้ใหม่ๆ ดังที่มีคำกล่าวไว้ว่า “ชีวิตคือการเรียนรู้ที่ไม่รู้จบ”