เเต่งคอนโดฯ สวยด้วยสไตล์ "มินิมอล"


        พูดถึงสไตล์การเเต่งบ้านแบบญี่ปุ่น ทุกคนต้องรู้จักคำนี้เเน่เลย นั่นก็คือ “มินิมอล” นั่นเอง สไตล์นี้ที่หลายคนชื่นชอบ เพราะความเรียบง่าย เเถมเฟอร์นิเจอร์ก็ไม่เยอะ เเต่เน้นเรื่องการใช้ประโยชน์เป็นหลัก ยิ่งถ้าเอาไปแต่งคอนโดฯ ที่มีพื่นที่เล็กยิ่งเหมาะเลย
        วันนี้เลยมาเอาใจสายคอนโดฯ กันบ้าง กับคอนโดฯ ขนาด 75 ตารางเมตรแห่งนี้ที่ได้รับเเรงบันดาลใจจากหลักปรัชญานิกาย Zen ที่เน้นความสงบและเรียบง่าย มาดูกันดีกว่าว่าระหว่างความโมเดิร์นเเละวัฒนธรรมจะนำมาผลมผสานได้ลงตัวขนาดไหน..

ไอเดียสไตล์ญี่ปุ่น
        สำหรับไอเดียคอนโดฯ ที่นำมาฝากในวันนี้นั้นไม่ได้มาจากประเทศญี่ปุ่นนะ เเต่ตั้งอยู่ทางตะวันตกของประเทศออสเตรเลีย ถูกออกแบบโดย Clare Cousins Architects ค่า ความพิเศษของที่นี้อย่างที่บอกไปแล้วว่านำเเรงบันดาลใจของนิกาย Zen ซึ่งสื่อถึงความสงบ เรียบง่าย สไตล์ญี่ปุ่นเป็นหลัก การออกแบบดีไซน์เรียบง่ายแบบนี้หลายคนคุ้นเคยกับคำว่า “มินิมอล” นั่นเอง

อบอุ่นด้วยวัสดุที่เลือกใช้ 
        ส่วนใหญ่เเล้วการเเต่งบ้านสไตล์นี้ก็จะเน้นวัสดุจากธรรมชาติ อย่างไม้ และสีที่ใช้ก็จะเป็นสีอ่อน อย่างสีขาวเป็นหลัก ซึ่งคอนโดฯ หลังนี้เอง เว้นพื้นที่เปิดโล่ง เเละมีเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น เเต่ปรับให้เข้ากับยุคสมัยและการใช้งาน ใส่ความโมเดิร์นเข้าไปผสมอยู่

คอนโดประกอบด้วย :
        ➤ ห้องครัว
        ➤ พื้นที่รับประทานอาหาร
        ➤ ห้องนั่งเล่น
        ➤ ห้องนอน 1
        ➤ ห้องอเนกประสงค์
        ➤ ห้องน้ำ

จุดเด่นสุดโดนใจ
        ใครเป็นสาวกญี่ปุ่นคงเคยเห็นประตูห้องแบบเลื่อนได้ เเต่ที่นี่ออกแบบให้โมเดิร์นกว่าเดิม ข้างในเเอบซ่อนห้องนอนไว้ จัดเตียงแบบวางฟูกไว้กับพื้น สไตล์ญี่ปุ่นสุดๆ ไปเลย ข้างห้องติดกับชั้นเก็บของและวางหนังสือ ประหยัดพื้นที่ไปในตัว เลยออกมาด้านหน้าจัดเป็นโซนพื้นที่นั่งเล่น วางโซฟาน่านั่งสีเทา ไว้สำหรับนั่งอ่านหนังสือจากชั้นข้างๆ ได้เลย ด้านหลังของโซฟาวางโต๊ะรับประทานอาหาร ซึ่งจะเชื่อมกับพื้นที่ของห้องครัว 

       ขยับมาด้านข้างของห้องนอนมีบันไดไม้ ไว้ปีนขึ้นไปห้องแห่งความลับ เอ๊ย ห้องอเนกประสงค์ด้านบน จะทำเป็นห้องนอนอีกห้องก็ได้เหมือนกัน เห็นแบบนี้เเล้วปลุกความเป็นเด็กในตัวคุณเลยใช่มั้ย 

        ด้านข้างบันไดไม้เป็นห้องครัว ยังคงคอนเซปต์ใช้ตัวซิงค์สีขาว และลิ้นชักเก็บของด้วยไม้ ลึกเข้าไปเป็นส่วนของห้องน้ำ ภายในตกแต่งด้วยกระเบื้องสีขาว ดูสะอาดตา ตัดกับอุปกรณ์ทั้งฝักบัว ก็อกน้ำ ที่เป็นสีทอง

        เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับไอเดียเเต่งบ้านที่เเสนจะเรียบง่าย เเต่ประโยชน์ใช้สอบเพียบ ซึ่งข้อดีของการเเต่งบ้านแบบนี้นอกจากจะประหยัดพื้นที่เเล้ว ยังทำความสะอาดง่าย ใครที่เป็นโรคเเพ้ฝุ่น การจัดบ้านสไตล์นี้ถือว่าเหมาะเลยค่ะ คราวหน้าจะนำบ้านหรือคอนโดฯ สไตล์ไหนมาให้ชมกันอีก อย่าลืมติดตามนะคะ

ที่มา : designrulz

 ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯมือสอง www.home2nd.comและ www.facebook.com/Home2nd.com

 บ้านมือสอง,ขายบ้าน,ทาวน์โฮม,ทาวน์เฮ้าส์,ขายคอนโด,สินเชื่อ,ตัวแทนอสังหา,ข่าวอสังหา


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 11/09/2561


ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ มือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


บ้านมือสอง, คอนโดมือสอง, ขายบ้าน, ขายคอนโด, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, สินเชื่อ, ตัวแทนอสังหาฯ, ข่าวอสังหาฯAuthor

เกี่ยวกับผู้เขียน

ทีมงาน home2nd ได้รวบรวม บ้านไอเดีย ข้อมูลอสังหาฯ เนื้อหาความรู้ต่างๆ รวมถึงแก็ดเจ็ตและผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโด อพาร์ทเม้นท์ ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน จากหลายหลากที่ มาแชร์ให้สำหรับผู้ที่สนใจในเรื่อง อสังหาริมทรัพย์ได้อ่านกัน เพื่อให้ได้รับ ไอเดีย แรงบันดาลใจ และความรู้ใหม่ๆ ดังที่มีคำกล่าวไว้ว่า “ชีวิตคือการเรียนรู้ที่ไม่รู้จบ”