"หน้าต่าง" สิ่งสำคัญในฮวงจุ้ย


        หน้าต่างนั้นสำคัญไฉน ไม่ได้มีไว้เเค่ให้ลมเข้าเท่านั้นน้า เพราะตามหลักฮวงจุ้ยนั้นให้ความสำคัญกับหน้าต่างไม่น้อยไปกว่าประตูเลย 
        ทำไมจึงให้ความสำคัญกับ “หน้าต่าง”...ตามหลักฮวงจุ้ยนั้นมองว่าหน้าต่างสามารถรับกระเเสพลังให้เข้ามาสู่บ้านของเรา พลังอะไรนั้นมาดูกันเลย

✱ เยอะไว้ก่อน ฮวงจุ้ยบอกไว้
        หน้าต่างที่เป็นมงคลตามหลักฮวงจุ้ยนั้น ข้อเเรกเลยคือ ขอให้ “เยอะ” ไว้ก่อน ถึงเเม้คิดว่าบ้านเรามีประตูบานใหญ่เเล้ว เเต่จะให้กระเเสลม ซึ่งเป็นพลังที่ดีป่านเข้ามาเเค่ทางเดียวคงจะไม่พอ  จะนำเอาพลังนั้นเข้าไปหล่อเลี้ยงทั่วอาคารนั้นก็ทำได้ยากมาก ดังนั้นการที่เรามีหน้าต่างเป็นปริมาณมากก็จะเป็นตัวที่ช่วยสร้างความมั่นใจได้ว่า กระแสพลังจะสามารถไหลเข้ามาหล่อเลี้ยงที่พักอาศัยของเราได้เต็มที่
        เเล้วเท่าไหร่มันถึงจะพอดี?...สรุปง่ายๆ ว่าเราจำเป็นต้องมีหน้าต่างอย่างต่ำแล้วใน 1 ห้องที่เราอยู่ ควรจะมีสัก 2 บาน เพราะการมีหน้าต่างอย่างต่ำ 2 บานช่วยสร้างความมั่นใจได้ว่าห้องของเราจะสามารถสร้างกลไกที่ทำให้กระแสพลังนั้นไหลเข้ามาหล่อเลี้ยงได้แน่นอน

✱ เยอะอย่างเดียวไม่พอต้อง “ใช้” ด้วย
        ถ้ามีหน้าต่างเยอะเเล้ว ก็ต้อง “เปิด” ใช้ด้วยนะจ๊ะ อย่ามาปิดเงียบๆ แอบไว้ โนวๆ เลย เเละที่สำคัญควรเปิดทุกวันนะ เพื่อให้กระแสพลังใหม่ๆ นั้นส่งเข้ามาได้อยู่เสมอๆ เพราะหากเราไม่ได้เปิดหน้าต่างก็เท่ากับว่าเราไม่สามารถนำเอากระแสพลังจากภายนอกมาหล่อเลี้ยงที่พักอาศัยของเราได้ 
        นอกจากนี้การที่เราไม่ได้เปิดหน้าต่างก็เท่ากับเราต้องหายใจเอาแต่อากาศเดิมๆ เข้าไปในร่างกายอยู่ตลอดเวลา ซึ่งก็มีโอกาสที่จะเป็นอากาศที่ไม่สะอาดบริสุทธิ์ได้ โเปิดอย่างน้อย 2 ชั่วโมงหรือหนึ่งชั่วยามต่อวัน

✱ ตัวฉันนั้นเสริมความมงคลนะ
        ใช่แล้วจ้า...หน้าต่างถือเป็นสิ่งช่วยเสริมความมงคลให้กับประตูบ้านได้นะ เช่น หากเรามั่นใจว่าทิศหน้าบ้านของเราเจอทิศทางที่ดี ไม่ว่าจะเป็นทิศที่ดีประจำยุคที่ 8 (พ.ศ.2547-2567) ของฮวงจุ้ยในระบบดาวเหินหรือทิศทางที่เสริมกับธาตุปรับดวงของเรา ซินแสก็มักจะเลือกให้ทิศด้านหน้าบ้านหรือใกล้ๆ กับตำแหน่งประตูนั้นสามารถที่จะมีหน้าต่างเสริมเข้าไปได้อีก ในกรณีที่หน้าบ้านมีความกว้างมากๆ หรือประตูของบ้านเล็กเกินไป
        อีกกรณีครับที่หากทิศประตูของบ้านนั้นไม่ได้เจอทิศดี ซินแสก็จะมองว่าสามารถเลือกที่จะเปิดหน้าต่างในทิศอื่นๆ ในปริมาณหรือพื้นที่เยอะๆ ได้หรือไม่ เพื่อที่จะรับกระแสพลังที่ดีที่เป็นมงคลให้ผ่านเข้ามา เพื่อช่วยชดเชยกระแสพลังที่ไม่เป็นมงคลของทิศประตูนั่นเองจ้า

ที่มา : หนังสือ Modern Fengshui อ.ตะวัน เลขะพัฒน์ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯมือสอง www.home2nd.comและ www.facebook.com/Home2nd.com


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 22/01/2561


ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ มือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


บ้านมือสอง, คอนโดมือสอง, ขายบ้าน, ขายคอนโด, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, สินเชื่อ, ตัวแทนอสังหาฯ, ข่าวอสังหาฯบทความยอดนิยม

Author

เกี่ยวกับผู้เขียน

ทีมงาน home2nd ได้รวบรวม บ้านไอเดีย ข้อมูลอสังหาฯ เนื้อหาความรู้ต่างๆ รวมถึงแก็ดเจ็ตและผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโด อพาร์ทเม้นท์ ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน จากหลายหลากที่ มาแชร์ให้สำหรับผู้ที่สนใจในเรื่อง อสังหาริมทรัพย์ได้อ่านกัน เพื่อให้ได้รับ ไอเดีย แรงบันดาลใจ และความรู้ใหม่ๆ ดังที่มีคำกล่าวไว้ว่า “ชีวิตคือการเรียนรู้ที่ไม่รู้จบ”