เลือก “สีสัน” ให้ห้องครัว


        ทำอาหารในห้องครัวเดิมๆ ดูเเล้วหมดอารมณ์ คิดเมนูใหม่ๆ ไม่ออกเลย งั้นถึงเวลาหรือยังที่เราจะมาเปลี่ยน “สีสัน” ภายในห้องครัวกันใหม่ ถ้าใครยังคิดไม่ออก มาดูก่อนดีกว่าว่าคุณชอบสีไหน สไตล์ไหน จะได้เลือกสีถูก

Cool Tone : โปร่งสบายตาด้วยสีโทนเย็น

        ใครที่ชอบให้ห้องครัวดูโปร่ง สบายตา ชิลล์ เบาๆ เหมาะกับการพักผ่อนทำอาหาร สีโทนเย็นถือเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์เลย จะเลือกสักเฉดสีให้เป็นสีหลัก เเล้วค่อยเติมสีอื่นเพื่อเพิ่มมิติให้ห้องครัวก็ได้ เช่น เลือกสีฟ้าเป็นหลัก แล้วให้พวกเครื่องครัว หรือเฟอร์นิเจอร์เป็นสีฟ้าเข้ม-อ่อน สลับกัน หรือใครอยากลองฝากศิลปะไว้ในห้องครัวก็เก๋ไปอีกแบบ ลองเติมลวดลายบนผนังหรือเคาน์เตอร์ดู รับรองว่าเราจะได้ห้องครัวแบบไม่ซ้ำใครเลย
        ส่วนใครรักพี่เสียดายน้อง ไม่อาจตัดใจทิ้งสีไหนได้เลย ก็จับมามิกซ์แอนแมตซ์รวมกันซะเลย เเต่เเนะนำว่าควรเป็นสีโทนเย็นทั้งคู่นะ เช่น เลือกเฟอร์นิเจอร์สีฟ้าเเละสีเขียวมาคู่กัน โดยกำหนดให้สีใดสีหนึ่งเป็นเป็นเฟอร์นิเจอร์หลัก

Tip for Cool Tone
✤ ถ้าเราเลือกสีโทนเย็นเป็นสีหลักในการเเต่งครัว เราควรเลือกสีผนังเเละตู้บิวท์อินเป็นสีขาวทั้งคู่ เพราะจะเสริมให้ห้องครัวเย็นสบาย เวลาเข้ามาทำอาหารในครัวก็รู้สึกผ่อนคลาย
✤ ถ้าใครอยากได้ครัวสไตล์อบอุ่น เหมือนทำกับข้าวอยู่ในสวน ลองเลือกอุปกรณ์ครัวที่ทำมาจากไม้มาใช้ เล็กๆ น้อยๆ ก็ช่วยเพิ่มบรรยากาศได้จ้า 

Warm Tone : เติมสีสันแสนสนุกด้วยสีโทนร้อน
        ใครชอบสไตล์ร้อนเเรง สดชื่น มีชีวิตชีวา แบบฤดูร้อนสดใส ต้องเลือกสีโทนร้อนเลย เเถมสีโทนร้อนนั้นช่วยเรียกน้ำย่อยให้เราทานอาหารได้มากขึ้นด้วย เพิ่มความสดใสด้วยสีเด่นๆ สุดจี๊ดสักสี ให้เป็นพรเอกของห้องครัว เช่น เปลี่ยนชุดตู้ติดผนังเเละเคาน์เตอร์ให้เป็นสีเเดงทั้งชุด เอาให้เผ็ดกว่าพริก หรือจะเติมสีส้มบนฝาผนัง  โดยไม่ต้องเปลี่ยนบิวท์อินใหม่ก็ได้ แล้วจับให้เเมตซ์กับชุดถ้วยชามสีจัดจ้าน ก็ช่วยเพิ่มบรรยากาศเวลาทานอาหารได้เหมือนกัน

Tip for Warm Tone
✤ใครที่ชอบสไตล์วินเทจ ลองเติมวอลล์เปเปอร์ลายนี้ที่ผนังด้านใดด้านหนึ่ง เเต่ระวังอย่าให้ลายของวอลล์เปเปอร์เดินเกินสีของเฟอร์นิเจอร์
✤ เฟอร์นิเจอร์ไม้นั้นเข้ากับสีสันฉูดฉาดของสีโทนร้อน ดังนั้นถ้าห้องครัวใครมีเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้อยู่เเล้ว สามารถนำของเก่ามาใช้ได้เลย เฟอร์นิเจอร์ไม้จะช่วยให้บรรยากาศบ้านดูอบอุ่น เเละเบรกอารมณ์สีที่จัดจ้านให้ซอฟท์ลง

เรียบเรียงโดย : ศศิชา พุ่มทับทิม
อีเมลล์ : sasicha@home.co.th

ที่มา : Home.co.thติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯมือสอง www.home2nd.comและ www.facebook.com/Home2nd.com


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 31/01/2561


ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ มือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


บ้านมือสอง, คอนโดมือสอง, ขายบ้าน, ขายคอนโด, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, สินเชื่อ, ตัวแทนอสังหาฯ, ข่าวอสังหาฯบทความยอดนิยม

Author

เกี่ยวกับผู้เขียน

ทีมงาน home2nd ได้รวบรวม บ้านไอเดีย ข้อมูลอสังหาฯ เนื้อหาความรู้ต่างๆ รวมถึงแก็ดเจ็ตและผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโด อพาร์ทเม้นท์ ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน จากหลายหลากที่ มาแชร์ให้สำหรับผู้ที่สนใจในเรื่อง อสังหาริมทรัพย์ได้อ่านกัน เพื่อให้ได้รับ ไอเดีย แรงบันดาลใจ และความรู้ใหม่ๆ ดังที่มีคำกล่าวไว้ว่า “ชีวิตคือการเรียนรู้ที่ไม่รู้จบ”