ดีไซน์บ้านลุคเท่ สไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์


        สำหรับไอเดียแบบบ้านที่เรานำมาฝากในวันนี้มาในสไตล์ “อินดัสเทรียลลอฟท์” หลายคนอาจจะเคยได้ยินสไตล์  “ลอฟท์” กันบ่อยๆ แล้วเกี่ยวข้องอะไรกับสไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์มั้ย วันนี้เราจะพามารู้จักพร้อมชมแบบบ้านสวยๆ ไปด้วยกันเลยค่า

ลอฟท์ vs อินดัสเทรียลลอฟท์
        เวลาพูดถึงสไตล์การเเต่งบ้าน คงคุ้นหูกับสไตล์ “ลอฟท์” เเน่ๆ เเล้วถ้าเป็นสไตล์ “อินดัสเทรียลลอฟท์” คุ้นหูกันบ้างมั้ยเอ่ย สำหรับสไตล์ลอฟท์คงนึกถึงบ้านที่ตกแต่งด้วยอิฐแดง หรือปูนเปลือยเท่ๆ เพดานสูง ซึ่งสไตล์อินดัสเทรียลเองก็คล้ายคลึงกับลอฟท์หลายส่วน เเตกต่างในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ บางอย่าง 
        โดยสไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์จะให้อารมณ์ประมาณพวกโกดัง โรงงานเก่าๆ ใช้วัสดุเก่าดูขึ้นสนิม อย่างท่อโลหะ ดูผ่านเวลามายาวนาน ส่วนเฟอร์นิเจอร์ก็สไตล์ย้อนยุคเท่ๆ มาตกเเต่ง 

บ้านสุดเท่สไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์
        รู้จักสไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์กันไปคร่าวๆ แล้ว คราวนี้มาดูดีไซน์บ้านที่เรานำมาฝากวันนี้กันดีกว่า สำหรับบ้านหลังนี้มาในรูปแบบผสมผสาน คล้ายๆ ห้องใต้หลังคา เป็นผลงานการออกแบบของนักออกแบบชาวรัสเซีย ชื่อ Uglyanitsa Alexander เน้นความโดดเด่นเรื่องการเลือกใช้วัสดุและเฟอร์นิเจอร์ในการตกแต่งบ้าน

เน้นแสงจากธรรมชาติ
        ถือเป็นไอเดียยอดฮิตที่ทำให้บ้านโปร่ง เเถมยังช่วยประหยัดพลังงานอีกด้วย นั่นก็คือเน้นใช้เเสงจากธรรมชาติ เพิ่มความสว่างภายในบ้าน ใช้หน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ที่มีความสูงถึง 2 ชั้น  เพื่อให้เเสงลอดเข้ามา แทนผนังอีกด้านได้เลย 

จัดโซนพื้นที่
        การจัดโซนพื้นที่ภายในบ้านหลังนี้ เลือกพื้นที่แบบเปิด ทำให้บ้านดูกว้าง สบายตา โดยรวมห้องนั่งเล่นและพื้นที่รับประทานอาหารเอาไว้ด้วยกัน วันหยุดสุดสัปดาห์จะชวนเพื่อนๆ มาปาร์ตี้ที่บ้านก็เหมาะเลย
        ห้องครัว แบ่งโซนด้วยการใช้กำแพงอิฐล้อมรอบ เว้นช่องว่างเปิดกว้างไว้จะได้เชื่อมต่อกับพื้นที่ห้องนั่งเล่น ทำอาหารไปคุยกันไป หรือจะดูทีวีไปทำอาหารไปก็ดีไม่น้อยเลย

ห้องทำงานใต้หลังคา
        เสน่ห์อีกอย่างของบ้านหลังนี้คือโซนห้องใต้หลังคา ว่าแล้วเราปีนมาดูข้างบนกันค่ะ เป็นโซนห้องใต้หลังคาเล็กๆ ที่จัดไว้เป็นมุมพักผ่อน หรือจะแอบมานั่งทำงานเงียบๆ ก็ได้ ตัวห้องอยู่ด้านบนจากห้องครัว ยังไม่ทิ้งเอกลักษณ์ของสไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์ ใช้ท่อน้ำเก่ามาเป็นโครงส่วนระเบียงซะเลย ไอเดียเจ๋งสุดๆ ไปเลย

        เห็นสไตล์บ้านแบบอินดัสเทรียลลอฟท์กันไปแล้ว ถูกใจกันมั้ยเอ่ย ใครเป็นสายชอบบ้านโล่งๆ ชอบอะไรเท่ๆ เฟอร์นิเจอร์หนัง เก้าอี้ไม้ขาเหล็ก คงถูกใจการตกเเต่งสไตล์นี้ไม่น้อยเลย คราวหน้าเราจะนำแบบบ้านสไตล์ไหนมาฝากกัน อย่าลืมติดตามชมกันนะคะ

เรียบเรียงโดย : ศศิชา พุ่มทับทิม
อีเมลล์ : sasicha@home.co.thติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯมือสอง www.home2nd.comและ www.facebook.com/Home2nd.com


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 31/01/2561


ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ มือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


บ้านมือสอง, คอนโดมือสอง, ขายบ้าน, ขายคอนโด, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, สินเชื่อ, ตัวแทนอสังหาฯ, ข่าวอสังหาฯAuthor

เกี่ยวกับผู้เขียน

ทีมงาน home2nd ได้รวบรวม บ้านไอเดีย ข้อมูลอสังหาฯ เนื้อหาความรู้ต่างๆ รวมถึงแก็ดเจ็ตและผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโด อพาร์ทเม้นท์ ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน จากหลายหลากที่ มาแชร์ให้สำหรับผู้ที่สนใจในเรื่อง อสังหาริมทรัพย์ได้อ่านกัน เพื่อให้ได้รับ ไอเดีย แรงบันดาลใจ และความรู้ใหม่ๆ ดังที่มีคำกล่าวไว้ว่า “ชีวิตคือการเรียนรู้ที่ไม่รู้จบ”