แปลงโฉมตึกเเถวเก่า เป็นบ้านสไตล์ "โฮมออฟฟิศ"


        สำหรับใครที่อยู่อาศัยในอาคารพาณิชย์ หรือตึกแถว ส่วนใหญ่เเล้วข้างล่างก็จะทำเป็นร้านค้า หรือออฟฟิศต่างๆ ส่วนด้านบน หรือชั้นอื่นๆ ขึ้นไปถึงจะเป็นที่อยู่อาศัย เเต่ตึกเเถวที่เราเห็นกันทุกวัน ก็ทรงเดิมๆ แบบเดิมๆ ดูจะน่าเบื่อหน่อยๆ มีใครอยากลองรีโนเวทตึกเเถวที่บ้านให้ดูใหม่ ที่สำคัญยังคงคอนเซปต์เดิม ไม่ทิ้งร้านค้า กิจการไปไหน อยากรู้มั้ยว่าจะเป็นแบบไหน มาดูกันเลย
        ตึกเเถวที่พามาดูไอเดียในวันนี้ เป็นตึกเเถวเก่าที่มีอายุมากแล้ว อยู่ในชุมชนจีน มีเนื้อที่แค่ 78 ตารางเมตรเท่านั้นเอง นอกจากจะเป็นที่พักอาศัยเเล้ว ข้างล่างยังเป็นร้านขายเสื้อผ้า

        มาดูภาพเปรียบเทียบก่อนและหลังปรับปรุงกันก่อน เปลี่ยนไปแบบโมเดิร์นสุดๆ ไปเลย เเทบจะจำแบบเดิมไม่ได้เลยนะเนี่ย 

        ก่อนจะเข้าไปดูข้างใน มาดูรายละเอียดของเเต่ละชั้นจากแบบก่อนเลย ชั้นเเรกที่เจอเลยคือ ชั้น 1 และ 2  เป็นร้านขายเสื้อผ้า ส่วนชั้น 3 และ 4 นั้นเป็นส่วนพักอาศัย

 

        เข้ามาดูชั้นเเรกกันเลย การตกแต่งภายในบ้านไม่ได้เปลี่ยนอะไรมาก โซนหน้าร้าน พื้นใช้หินขัดเรียบ ส่วนผนังทาสีขาว เพื่อให้บ้านดูสว่าง 

        ปีนขึ้นมาโซนที่พักอาศัยชั้น 3 กันบ้าง ตัวพื้นเปลี่ยนจากหินขัดเรียบมาปูลามิเนตเเทน เเยกส่วนบ้านกับร้านอย่างชัดเจน ส่วนผนังกับเฟอร์นิเจอร์ยังใช้สีขาวเป็นหลัก ส่วนระเบียงก็ขยายให้หน้าต่างใหญ่ขึ้น เเสงจะได้เข้ามา ทำให้บ้านสว่าง ไม่มืดเหมือนเเต่ก่อน

 

        ซ่อนลูกเล่นโดยการซ่อนไฟตามผนังและช่องว่าง เพิ่มความโมเดิร์น

        ชั้นบนสุด (ดาดฟ้า)  ทำที่นั่งเอาไว้พักผ่อน ชมวิวโดยรอบ หรือวันไหนว่างจะชวนเพื่อนๆ มาจัดปาร์ตี้ก็ได้ ส่วนวันธรรมดาก็เอาไว้ตากผ้า อเนกประสงค์สุดๆ เลย 

        สิ่งที่ทำให้บ้านสว่างและแปลกตาไปจากเดิมคือการขยายหน้าต่างให้ใหญ่ขึ้น ซึ่งมีประโยชน์มากสำหรับบ้านทีเป็นตึกเเถว เพราะเเสงนั้นจะเข้าได้เพียงเเค่ข้างหน้าเเละข้างหลัง เเถมยังทำให้บ้านดูโล่ง โปร่งไม่อึดอัด พอเปิดไฟตอนกลางคืน ยิ่งดูสว่าง โดดเด่น 

        แผนผังบ้านทั้ง 4 ชั้น 

        ได้ไอเดียสำหรับไปประยุกต์หรือรีโนเวตกับตึกเเถวที่บ้านเเล้วใช่มั้ยเอ่ย  นอกจากจะบ้านสวย โมเดิร์นเเล้ว ยังเพิ่มมูลค่าให้กับร้านค้าของเราด้วย คราวหน้าจะพาไปดูไอเดียแบบบ้าน คอนโดฯ ตึกเเถว ฯลฯ สไตล์ไหน แบบไหน อย่าลืมติดตามชมกันน้า

เรียบเรียงโดย : ศศิชา พุ่มทับทิม
อีเมลล์ : sasicha@home.co.th

ที่มา : https://www.archdaily.comติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯมือสอง www.home2nd.comและ www.facebook.com/Home2nd.com

 บ้านมือสอง,ขายบ้าน,ทาวน์โฮม,ทาวน์เฮ้าส์,ขายคอนโด,สินเชื่อ,ตัวแทนอสังหา,ข่าวอสังหา


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 11/09/2561


ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ มือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


บ้านมือสอง, คอนโดมือสอง, ขายบ้าน, ขายคอนโด, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, สินเชื่อ, ตัวแทนอสังหาฯ, ข่าวอสังหาฯบทความยอดนิยม

Author

เกี่ยวกับผู้เขียน

ทีมงาน home2nd ได้รวบรวม บ้านไอเดีย ข้อมูลอสังหาฯ เนื้อหาความรู้ต่างๆ รวมถึงแก็ดเจ็ตและผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโด อพาร์ทเม้นท์ ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน จากหลายหลากที่ มาแชร์ให้สำหรับผู้ที่สนใจในเรื่อง อสังหาริมทรัพย์ได้อ่านกัน เพื่อให้ได้รับ ไอเดีย แรงบันดาลใจ และความรู้ใหม่ๆ ดังที่มีคำกล่าวไว้ว่า “ชีวิตคือการเรียนรู้ที่ไม่รู้จบ”