ไอเดียเเต่งทาวน์โฮมสไตล์ "รีสอร์ท"


        เวลาไปเที่ยวต่างจังหวัดแล้วเห็นรีสอร์ทสวยๆ อยากจะจำลองมาไว้ที่บ้านเลยจริงๆ อย่าปล่อยให้เป็นเเค่ความฝันเท่านั้น เพราะวันนี้เรามีไอเดียเเต่งบ้านสไตล์รีสอร์ทมาฝากค่ะ เน้นใกล้ชิดธรรมชาติ ปลอดโปร่ง อยู่สบาย จะสวยถูกใจเเค่ไหน มาชมกันเลย

        บ้านหลังนี้เป็นบ้านทาวน์โฮม 3 ชั้น ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ตั้งอยู่ที่ประเทศอินเดีย ออกแบบโดยสตูดิโอ Neogenesis+Studi0261 มีเนื้อที่ประมาณ 560 ตารางเมตร

        เปิดประตูเข้ามาในบ้าน จะเจอกับส่วนรับเเขก เชื่อมต่อกับส่วนรับประทานอาหาร ภายในบ้านตกแต่งเรียบง่าย พื้นเป็นปูนเปลือยขัดเงา เย็นสบาย เลือกเฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลักสำหรับตกเเต่งบ้าน 

        ผนังเปลี่ยนเป็นกระจกใสบานใหญ่ ให้เเสงธรรมชาติเข้ามาภายในบ้าน นอกจากนี้ยังได้ชมวิวสวนด้านนอนเวลานั่งรับประทานอาหารอีกด้วย

        เลือกต้นไม้สีเขียวมาเพิ่มลูกเล่นภายในบ้าน เช่น การใช้ไม้เลื้อยเกาะกับผนัง ทำให้รู้สึกสดชื่นเวลามอง เเต่อย่าลืมว่าบริเวณนั้นต้องมีเเสงแดดส่องถึงด้วยนะ


        พื้นที่ส่วนไหนเเสงแดดส่องไม่ถึง หรือคิดเเล้วว่าปลูกต้นไม้ไว้เเถวนี้ดูเเลยากเเน่ๆ ก็เปลี่ยนมาใช้หญ้าเทียมเเทนก็ได้ ถึงไม่ใช่ของจริงเเต่ก็ไม่ละทิ้งคอนเซ็ปต์ใกล้ชิดธรรมชาติ

        ขึ้นมาดูส่วนห้องนอนกันบ้าง พื้นเเละผนังยังใช้ปูนเปลือย ถึงจะเน้นเฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลัก เเต่ก็เพิ่มสีสันจากของตกเเต่งในบ้าน อย่างหมอน ให้บ้านไม่ดูเรียบเกินไป ลูกเล่นเก๋ๆ อีกอย่างคือหน้าต่างดีไซน์วงกลมแบบไม่เหมือนใคร คูลสุดๆ

       

        โครงหลังคาด้านบนเว้นเป็นช่อให้เเสงอาทิตย์ส่องลงมา ต้นไม้จะได้เจริญเติบโต รวมถึงช่วยระบายอากาศด้วย เเต่อย่าลืมเวลาหน้าฝน ถ้าฝนตกหนักๆ อาจเกิดน้ำท่วมขัง ดังนั้นพื้นที่ในสวนข้างล่างต้องระบายน้ำได้ดี

        แบบผังบ้านทั้ง 3 ชั้น

        > ชั้นล่างสุด

        > ชั้นที่ 1

        > ชั้นที่ 2

        ได้ไอเดียเนรมิตบ้านสไตล์รีสอร์ทกันแล้ว เป็นสไตล์เรียบๆ แต่ใกล้ชิดธรรมชาติ เหมาะกับวันหยุดพักผ่อนอยู่บ้าน ชื่นชมธรรมชาติ  จิบกาแฟ ฟังเสียงนกร้อง เเค่คิดก็อยากกลับไปจัดบ้านเเล้วค่า เเต่อย่าลืมว่าเราเองต้องเป็นคนรักต้นไม้ด้วยน้า เพราะต้องคอยดูแล เอาใจใส่สม่ำเสมอ :)

เรียบเรียงโดย : ศศิชา พุ่มทับทิม
อีเมล : sasicha@home.co.th
ที่มา : https://www.archdaily.comติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯมือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 12/02/2561


ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ มือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


บ้านมือสอง, คอนโดมือสอง, ขายบ้าน, ขายคอนโด, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, สินเชื่อ, ตัวแทนอสังหาฯ, ข่าวอสังหาฯAuthor

เกี่ยวกับผู้เขียน

ทีมงาน home2nd ได้รวบรวม บ้านไอเดีย ข้อมูลอสังหาฯ เนื้อหาความรู้ต่างๆ รวมถึงแก็ดเจ็ตและผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโด อพาร์ทเม้นท์ ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน จากหลายหลากที่ มาแชร์ให้สำหรับผู้ที่สนใจในเรื่อง อสังหาริมทรัพย์ได้อ่านกัน เพื่อให้ได้รับ ไอเดีย แรงบันดาลใจ และความรู้ใหม่ๆ ดังที่มีคำกล่าวไว้ว่า “ชีวิตคือการเรียนรู้ที่ไม่รู้จบ”