5 ไอเดียแต่งห้องครัวเก๋ด้วยกระดานดำสุดชิค


        พูดถึงกระดานดำ หลายคนคงคิดถึงช่วงวัยเด็กตอนเรียนหนังสือ เอาชอล์กขีดๆ เขียนๆ แอบวาดกระดานกันสนุกสนาน แล้วกระดานดำจะมาอยู่ในครัวได้ยังไงกันนะ มันจะเข้ากันได้เเน่เหรอ...บอกเลยว่าเข้าได้เเน่นอน เเถมชิคมากๆ ด้วยนะจะบอกให้ จะเอาไปเเต่งส่วนไหนของห้องครัวได้บ้าง มาชมกันเลย 

มาตกแต่งห้องครัวเก๋ด้วยกระดานดำสุดชิคกัน!

1.ชั้นวางเครื่องปรุงกระดานดำสุดเก๋
        ประเดิมไอเดียเเรกด้วยการนำกระดานดำมาใช้จัดเรียงเครื่องปรุงซะเลย นอกจากจะดูเท่แล้ว ยังช่วยจัดให้เป็นระเบียบด้วย เขียนรายชื่อของเครื่องปรุงต่างๆ ไว้ พอเวลาหยิบไปใช้จะได้กลับมาใส่ที่เดิมได้ถูกต้อง หรือจะลองเปลี่ยนเป็นอย่างอื่นก็ได้นะ เช่น เก็บธัญพืชชนิดต่างๆ หรือซอลปรุงรสก็ได้เหมือนกัน เเล้วเเต่จะอยากจัดแบบไหนเลย

2.ตู้เก็บของกระดานดำสูตรอาหารลับของคุณแม่!
        สูตรลับประจำตระกูล ถ้าเก็บไว้ในสมุด อาจจะไม่ได้หยิบมาใช้จนกระดาษเปื่อยไปซะก่อน จะเขียนโชว์ไว้มันก็ดูไม่เป็นความลับเลยนะ งั้นลองเปลี่ยนมาอยู่ที่บานพับตู้เก็บของดีมั้ย  เปิดตู้เมื่อไหร่ก็เห็น!! เเถมยังทำเป็นที่เก็บช้อนขนาดต่างๆ ด้วยนะ จะได้ไม่ต้องมานั่งหาว่าช้อนชาอันนี้ขนาดเท่าไหร่ เเค่อย่าลืมเก็บให้ถูกช่องเป็นพอ

3.มื้อเช้าหอมกรุ่นกับกระดานดำฝีมือเรา
        ตกแต่งมื้อเช้าตอนรับวันใหม่กันหน่อย ถ้าวันไหนไม่รีบ หรือวันหยุดสบายๆ ลองมาแต่งมื้อเช้าสวยๆ กันดีกว่า วางอาหารบนถาดกระดานดำ จัดเเต่งใหสวยงามแล้วถ่ายรูปอัพลงเฟสบุ๊กสักหน่อย เเค่นี้ก็เป็นการเริ่มต้นวันใหม่ที่ดีเเล้ว

4.พืชผักสวนครัวบนกระดานดำสุดชิค!
        ใครชอบปลูกผักสวนครัวไว้ในครัวบ้าง...ขอเสียงหน่อย ผักบางอย่างเราก็เลือกที่จะปลูกกินเอง ไม่อยากซื้อให้สิ้นเปลือง เเถมยังได้กินผักจากฝีมือเราอีก รับรองว่าปลอดภัยเเน่ๆ มีเเต่ดีกับดี กินอร่อยเเล้ว มาเพิ่มความสวยงามกันสักนิด ลองเอากระดาษดำมาทำเป็นพื้นหลังติดกับกระถางต้นไม้ เเล้วเขียนชนิดพันธุ์ไว้ด้วย เสร็จเเล้วเอาไปแต่งห้องครัวต่อได้เลย

5.แต่งแต้มวาดลวดลายวอลเปเปอร์บนกระดานดำแบบฟรีสไตล์ 
        ถ้าผนังห้องครัวมันว่างเกินไป ทาสีดำลงไปเลย เเล้วเอาชอล์กมาวาดรูปสวยๆ หรือเขียนข้อความโดนใจไว้ก็ได้ เเค่นี้ก็เเทนวอลเปเปอร์เเพงๆ ได้แล้ว สวยได้ด้วยศิลปะฝีมือเรานี่เเหละ ถ้าเบื่อก็ลบวาดใหม่ได้ด้วยนะ :)

เรียบเรียงโดย : ศศิชา พุ่มทับทิม
อีเมล : sasicha@home.co.th
ที่มารูปภาพ : pinterestติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯมือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 16/02/2561


ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ มือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


บ้านมือสอง, คอนโดมือสอง, ขายบ้าน, ขายคอนโด, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, สินเชื่อ, ตัวแทนอสังหาฯ, ข่าวอสังหาฯAuthor

เกี่ยวกับผู้เขียน

ทีมงาน home2nd ได้รวบรวม บ้านไอเดีย ข้อมูลอสังหาฯ เนื้อหาความรู้ต่างๆ รวมถึงแก็ดเจ็ตและผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโด อพาร์ทเม้นท์ ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน จากหลายหลากที่ มาแชร์ให้สำหรับผู้ที่สนใจในเรื่อง อสังหาริมทรัพย์ได้อ่านกัน เพื่อให้ได้รับ ไอเดีย แรงบันดาลใจ และความรู้ใหม่ๆ ดังที่มีคำกล่าวไว้ว่า “ชีวิตคือการเรียนรู้ที่ไม่รู้จบ”