ส่องไอเดียบ้านกล่องสไตล์ญี่ปุ่น


        ใครกำลังหาไอเดียสร้างบ้านเล็กๆ สไตล์ญี่ปุ่นแบบมินิมอลบ้าง มาทางนี้เลยค่า เพราะวันนี้เรามีไอเดียบ้านน่ารัก หลังเล็ก ตกเเต่งเรียบง่าย เห็นหลังเล็กอย่างงี้เเต่พื้นที่ใช้สอยครบเลยนะ จะมีอะไรมาประยุกต์นำไปเป็นไอเดียได้บ้าง มาชมกันเลยค่ะ 

        บ้านหลังนี้เป็นบ้านทรงกล่อง 2 ชั้น โครงสร้างทำด้วยคอนกรีต มีพื้นที่ประมาณ 166 ตารางเมตร ผนังบ้านตกแต่งด้วยระแนงไม้ ทำให้ดูอบอุ่นและน่ารักมากยิ่งขึ้น มีการเล่นการเจาะช่องหน้าต่างสั้น-ยาว เป็นลูกเล่นเก๋ๆ เพิ่มความไม่น่าเบื่อ

        เข้ามาในบ้านกันดีกว่า ส่วนเเรกจะเจอกับห้องรับแขก ถัดเข้าไปเป็นครัวเล็กๆ ติดผนัง และมีส่วนรับประทานอาหาร

        การตกเเต่งภายในเลือกใช้สีขาวเป็นหลัก เติมสีอื่นๆ ให้บ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์ไฟฟ้าสีสันสดใส อย่างเคาเตอร์ครัวสีเเดง เพิ่มสีเขียวในบ้านด้วยกระถางต้นไม้

        หลังคาก็เปลี่ยนจากแบบทึบปกติทั่วไปเป็นโปร่งใส เเสงจะได้ส่องเข้ามาในบ้าน ให้บ้านสว่างในเวลากลางวัน เเถมช่วยประหยัดค่าไฟอีกต่างหาก

        ส่วนของห้องนอนยังคงคอนเซ็ปต์เดิมใช้สีขาว ตัดกับหน้าต่างไม้บานใหญ่ที่เปิดรับเเสงตอนเช้า

        ขึ้นมาสำรวจดาดฟ้ากันบ้าง ข้างบนยังมีที่ว่าง สามารถทำเป็นมุมพักผ่อน หรือจะทำเป็นสวนเล็กๆ ด้านบนก็ได้

        หน้าบ้านทำเป็นลานอเนกประสงค์ ยังพอมีพื้นที่ให้จอดรถได้อีกด้วย

>> แผนผังบ้านชั้น 1 และ 2

        เป็นยังไงกันบ้างคะ? ได้ไอเดียกลับไปประยุกต์กับบ้านของเราบ้างหรือเปล่า อย่างที่บอกว่าถึงจะหลังเล็ก แต่มีฟังก์ชันพื้นที่ใช้สอยครบเลย เชื่อว่าคงถูกใจใครหลายคนเเน่ๆ คราวหน้าจะมีไอเดียบ้านแบบไหนมาฝากอีกบ้าง อย่าลืมติดตามชมนะคะ

เรียบเรียงโดย : ศศิชา พุ่มทับทิม
อีเมล : sasicha@home.co.th
ที่มา : https://www.archdaily.comติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ มือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom

 บ้านมือสอง,ขายบ้าน,ทาวน์โฮม,ทาวน์เฮ้าส์,ขายคอนโด,สินเชื่อ,ตัวแทนอสังหา,ข่าวอสังหา


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 30/08/2561


ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ มือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


บ้านมือสอง, คอนโดมือสอง, ขายบ้าน, ขายคอนโด, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, สินเชื่อ, ตัวแทนอสังหาฯ, ข่าวอสังหาฯบทความยอดนิยม

Author

เกี่ยวกับผู้เขียน

ทีมงาน home2nd ได้รวบรวม บ้านไอเดีย ข้อมูลอสังหาฯ เนื้อหาความรู้ต่างๆ รวมถึงแก็ดเจ็ตและผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโด อพาร์ทเม้นท์ ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน จากหลายหลากที่ มาแชร์ให้สำหรับผู้ที่สนใจในเรื่อง อสังหาริมทรัพย์ได้อ่านกัน เพื่อให้ได้รับ ไอเดีย แรงบันดาลใจ และความรู้ใหม่ๆ ดังที่มีคำกล่าวไว้ว่า “ชีวิตคือการเรียนรู้ที่ไม่รู้จบ”