ชวนมาทำ Pre-approved เช็กสถานะก่อนยื่นกู้


        รู้จักการทำ Pre-approved กันมั้ย??
        ปัญหาขอสินเชื่อบ้านเเล้วไม่ผ่านถือเป็นปัญหาคลาคสิค เชื่อเลยว่าเราต้องมีจุดใดจุดหนึ่งนี่เเหละที่ไม่เข้าตากรรมการ เอ้ย ธนาคารสักอย่าง อาจจะเเหล่งที่มาของรายได้ไม่ชัดเจน หรือเคยมีประวัติการชำระหนี้ที่ไม่ดีมาก่อน หลากหลายเหตุผลที่เป็นต้นเหตุให้เรากู้ไม่ผ่าน
งั้นทำยังไงถึงจะกู้ผ่านล่ะ?? อย่างเเรกเราต้องมาเช็กสาเหตุของเราก่อนว่าพอจะมีสาเหตุอะไรบ้างที่ทำให้กู้บ้านไม่ผ่าน หรือง่ายๆ เลยคือมาทำ Pre-approved 

        Pre-approved คืออะไร??
        Pre-approved หรือตรวจสอบสถานะคุณสมบัติเบื้องต้นกับธนาคารก่อน ว่ารายได้ที่มีเท่าไหร่ ขอสินเชื่อบ้านได้หรือไม่ก็จะทราบตอนนั้นเลย หากมีแนวโน้มกู้ผ่านก็ทำสัญญาจะซื้อจะขายต่อไป แต่หากติดเงื่อนไขการขอสินเชื่อบ้านบางอย่างอาจช่วยแนะนำหรือหาทางออก เช่น ให้ลดขนาดบ้านลง หาผู้กู้ร่วม แต่หากติดปัญหาเครดิตหรือติดแบล็คลิสท์ ซึ่งจะไม่สามารถกู้ผ่านแน่นอน ก็จะยกเลิกสัญญาการจอง ไม่มีการทำสัญญา เพื่อตัดปัญหาความยุ่งยากที่จะเกิดขึ้นในอนาคต 
       ซึ่งการทำ Pre-approved ก็เหมือนการขอยื่นกู้กับธนาคารเลย ขาดเพียงแต่ราคาประเมินที่แท้จริงของบริษัทประเมิน โดยจะใช้ราคาตามที่ผู้ขอกู้แจ้งไว้เป็นเกณฑ์ในการพิจารณา นอกจากนี้เป็นผลดีกับทั้งสองฝ่าย ผู้ซื้อเองจะได้ไม่ทำผิดสัญญา ไม่ถูกริบเงิน ในขณะที่คนที่มีความพร้อม คุณสมบัติครบถ้วน ก็สามารถจอง ยื่นขอสินเชื่อบ้านและเข้าอยู่ได้ในเวลาที่รวดเร็วเพียง 1-2 เดือนเท่านั้น ผู้ขายก็มั่นใจว่าลูกค้าจองซื้อแล้วจะกู้ผ่านหรือสามารถรับโอนได้ โครงการจะได้รับเงินแน่ๆ
        ฟังเเล้วก็น่าลองทำเหมือนกันนะ จะได้รู้ๆ กันไปว่าจะยื่นกู้ผ่านหรือไม่ผ่าน ใครสนใจก็ลองทำ Pre-approved กับธนาคารที่สนใจดูได้

เรียบเรียงโดย ศศิชา พุ่มทับทิม
อีเมล : sasicha@home.co.thติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯมือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 23/03/2561


ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ มือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


บ้านมือสอง, คอนโดมือสอง, ขายบ้าน, ขายคอนโด, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, สินเชื่อ, ตัวแทนอสังหาฯ, ข่าวอสังหาฯบทความยอดนิยม

Author

เกี่ยวกับผู้เขียน

ทีมงาน home2nd ได้รวบรวม บ้านไอเดีย ข้อมูลอสังหาฯ เนื้อหาความรู้ต่างๆ รวมถึงแก็ดเจ็ตและผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโด อพาร์ทเม้นท์ ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน จากหลายหลากที่ มาแชร์ให้สำหรับผู้ที่สนใจในเรื่อง อสังหาริมทรัพย์ได้อ่านกัน เพื่อให้ได้รับ ไอเดีย แรงบันดาลใจ และความรู้ใหม่ๆ ดังที่มีคำกล่าวไว้ว่า “ชีวิตคือการเรียนรู้ที่ไม่รู้จบ”