8 ไอเดียสวนหลังบ้านสไตล์ Modern


        ใกล้จะถึงวันหยุดยาวกันเเล้ว ถ้ายังไม่มีเเพลนไปไหน ลองมาจัดสวนสวยๆ กันดีมั้ย? เพราะวันนี้เรามีไอเดียการแต่งสวนสวยๆ สไตล์ Modern มาฝากค่า นอกจากจะทำให้บ้านเพิ่มแล้ว ยังดูสวยและน่าอยู่ขึ้นเป็นกองเลย จะมีแบบไหนบ้างนั้น ตามมาดูกัน

แบบที่ 1 ถ้าสวนหลังบ้านมีพื้นที่หลังบ้านกว้างหน่อย ลองหาชุด Outdoor Furniture สวยๆ มาตั้ง แต่งด้านข้างรั้วด้วยระแนงไม้ เพิ่มลูกเล่นรั้วโดยการเน้นบางส่วนด้วยสีดำ ทำให้ดูไม่น่าเบื่อเกินไป เเต่ต้องระมัดระวังช่วงหน้าฝนด้วยน้า

แบบที่ 2 บ้านไหนมีเนื้อที่เเค่ส่วนระเบียงเล็กๆ เลือกตกแต่งเป็นสไตล์ Modern แนวญี่ปุ่นก็ได้ ใช้วัสดุไม้ กรวด และก้อนหิน ในการจัดองค์ประกอบ มีการใช้ไม้กระถาง ทำให้เคลื่อนย้ายสะดวกและประหยัดพื้นที่

แบบที่ 3 บางบ้านมีระเบียงออกมาด้านข้าง ลองปูพื้นไม้แล้วนำกระถางต้นไม้มาวางรอบๆ เพื่อช่วยบดบังฐานรั้วบ้าน เลือกเฟอร์นิเจอร์สักชุดมาวางตรงกลาง เเค่นี้ก็พร้อมที่จะมานั่งพักผ่อนวันหยุดเเล้ว

แบบที่ 4 แบ่งสนามหญ้าและชานบ้านด้วยสัดส่วนที่เท่าๆ กัน ทำให้มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่อเนกประสงค์และหลากหลายมากขึ้น ได้ทั้งนั่งกินข้าวสบายๆ แบบครอบครัว หรือจะชวนมาปิ้งย่างบาร์บีคิวก็ได้เหมือนกัน

แบบที่ 5 บ้านใครเป็นทาวน์เฮ้าส์เเล้วมีพื้นที่ด้านข้างเล็กๆ อยากมีสวนเน้นพื้นที่ส่วนตัวสูง ใช้ผนังอีกข้างให้เป็นประโยชน์ ผนังรั้วสูง เพิ่มการปลูกต้นไม้ด้วยกระบะปูน ประหยัดพื้นที่โดยการนำม้านั่งมาติดเป็นโซนที่นั่ง

แบบที่ 6 ผสมผสานระหว่างสนามหญ้าและชานบ้านได้อย่างกลมกลืน ดึงจุดเด่นของสวนด้วยต้นไม้ที่มีขนาดใหญ่สวยงาม ผนังด้านข้างเเซมด้วยการปลูกต้นไม้เเขวน ช่วยประหยัดพื้นที่ เเต่ก็ไม่ทำให้ผนังโล่งเกินไป

แบบที่ 7 บ้านใครเป็นตึกเเถว ลองเปลี่ยนไปทำสวนบนดาดฟ้าง่ายๆ ก็ได้ โดยมีการทำโครงสร้างไม้ขึ้นคล้ายเป็นกรอบ แล้วห้อยเก้าอี้ลงมาคล้ายชิงช้า เป็นพื้นที่จัดปาร์ตี้หรือแฮงเอาต์กับเพื่อนฝูงได้ชิลล์ๆ

แบบที่ 8 ส่วนแบบสุดท้าย จะเน้นด้านการใช้งานมากกว่าสวน เป็นชานสำหรับไว้รับประทานตอนเย็นของบ้าน มีระแนงไม้เลื้อยช่วยกันแดด ประดับด้วยไม้กระถางเล็กๆ ตามขอบรั้ว

        สำหรับไอเดียที่เราคัดมาให้ในวันนี้ สิ่งสำคัญที่มองข้ามไม่ได้เลยก็คือ พื้นที่ ดังนั้น อย่าลืมดูว่าพื้นที่บ้านของเราที่จะจัดสวนมีขนาดเท่าไหร่ สามารถวางเฟอร์นิเจอร์อะไรได้บ้าง แล้วก็นำแบบที่ชอบมาประยุกต์ก็ได้ นอกจากจะเพิ่มพื้นที่สีเขียวในบ้านเเล้ว ยังมีพื้นที่พักผ่อน ใช้เวลากับครอบครัว เพื่อนฝูงด้วย

ที่มา : https://deavita.net/20-small-garden-ideas-designs.html

เรียบเรียงโดย : ศศิชา พุ่มทับทิม
อีเมล : sasicha@home.co.thติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ มือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 09/04/2561


ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ มือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


บ้านมือสอง, คอนโดมือสอง, ขายบ้าน, ขายคอนโด, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, สินเชื่อ, ตัวแทนอสังหาฯ, ข่าวอสังหาฯAuthor

เกี่ยวกับผู้เขียน

ทีมงาน home2nd ได้รวบรวม บ้านไอเดีย ข้อมูลอสังหาฯ เนื้อหาความรู้ต่างๆ รวมถึงแก็ดเจ็ตและผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโด อพาร์ทเม้นท์ ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน จากหลายหลากที่ มาแชร์ให้สำหรับผู้ที่สนใจในเรื่อง อสังหาริมทรัพย์ได้อ่านกัน เพื่อให้ได้รับ ไอเดีย แรงบันดาลใจ และความรู้ใหม่ๆ ดังที่มีคำกล่าวไว้ว่า “ชีวิตคือการเรียนรู้ที่ไม่รู้จบ”