รีโนเวททาวน์โฮมเก่าเป็นโฮมออฟฟิศสไตล์รีสอร์ท


 

        ออฟฟิศสมัยนี้ไม่จำเป็นต้องอยู่บนตึกสูงเเล้วก็ได้ เเค่มีพื้นที่เล็กๆ ก็สามารถทำงานได้เเล้ว เหมือนกับทาวน์โฮมหลังสวยที่เราจะพาไปชมวันนี้เลยค่ะ หลังเล็กนิดเดียวเเต่สามารถรีโนเวทมาทำโฮมออฟฟิศได้ด้วย เเละไม่ได้มาแบบธรรมดาๆ  เพราะสวยงามในสไตล์รีสอร์ทเลย จะสวยถูกใจเเค่ไหนไปชมกันเลย

        อย่างที่บอกไปแล้วว่าบ้านหลังนี้เป็นทาวน์โฮมเก่าแล้วนำมารีโนเวทใหม่ เน้นใช้วัสดุจากธรรมชาติและประหยัดงบประมาณ ตัวบ้านมีเนื้อที่ประมาณ 100 ตร.ม. มีทั้งหมด 2 ชั้น ถ้าเป็นครอบครัวเล็กๆ พ่อเเม่ลูกก็โอเคเลย

        เข้ามาด้านใน ส่วนเเรกจะเจอกับห้องรับเเขก เงยหน้าขึ้นไปด้านบนจะเห็นเพดานตกแต่งด้วยวัสดุธรรมชาติอย่างไม้ไผ่ สีของเฟอร์นิเจอร์จะเน้นเป็นสีเข้มอย่างสีดำ สีน้ำตาล ถัดจากห้องนั่งเล่นเข้ามาเป็นส่วนรับประทานอาหาร


        ถ้าสังเกตดีๆ จะเห็นว่าทุกส่วนของบ้านจะเเทรกกระถางต้นไม้ไว้ทุกที่ ตั้งเเต่วางบนโต๊ะ ประดับโคมไฟ ไปจนถึงวางไว้ริมทางเดิน

        เลือกใช้ระเเนงเหล็กแบบโปร่งวางเรียงเป็นเส้นตรงเเทนผนังคอนกรีต ทำให้บ้านดูโล่ง โปร่ง ไม่อึดอัด 

        ขึ้นมาชั้นสองกันบ้าง พื้นของชั้นสองจะเปลี่ยนมาปูไม้ลามิเนตสีอ่อนเเทน ห้องเเรกที่จะเจอคือห้องนอน ห้องน้ำภายในออกแบบให้แปลกตา โดยใช้ตู้กระจกเเทนทั้งหมด  

        บริเวณหน้าต่างของห้องนอนมีพื้นที่เล็กๆ จัดสวนกระถางริมระเบียง เเล้ววางเก้าอี้ไว้นั่งพักผ่อน

        ออกจากห้องนอนเดินมาโซนตรงกลางกันบ้างจะเป็นส่วนของออฟฟิศทำงานซึ่งจะเชื่อมต่อกับสวนเล็กๆ ด้านหน้า

        รีโนเวทด้านหน้าเป็นสวนที่ระเบียงให้ออกมานั่งเล่นพักผ่อน หรือคิดงานไม่ออกก็มานั่งหาไอเดียได้ เเถมไม่ต้องกลัวใครจะมองจากข้างนอก เพราะมีระเเนงเหล็กให้ไม้เลื้อยบังสายตา 

        ดูภาพตอนกลางวันไปแล้ว คราวนี้มาดูภาพตอนกลางคืนกันบ้าง สวยงามโดดเด่นเลยใช่มั้ยคะ

        ผังบ้านชั้น 1

        ผังบ้านชั้น 2

        รูปตัดของบ้าน

ภาพบรรยากาศเปรียบเทียบตอนปรับปรุง


        ถือเป็นบ้านอเนกประสงค์จริงๆ เลย เพราะเป็นบ้านสวยก็ได้ จะนำมาทำออฟฟิศก็ดี หรือจะเปลี่ยนมาเปิดเป็นเกตส์เฮ้าส์ก็เริ่ด ใครชอบแบบไหนเลือกได้เลย หรือใครมีบ้านเป็นตึกเเถวหลายชั้น อยากเปลี่ยนข้างล่างเป็นร้านค้าด้านบนเป็นที่พักอาศัยก็เก๋ไปอีกแบบ ลองเก็บไอเดียนี้ไปรีโนเวทก็ไม่เลวเลย เเถมมีพื้นที่ใช้สอยเพิมขึ้นด้วย

ที่มา : https://www.archdaily.com/889686/phong-house-vhrchitectureติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ มือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 10/04/2561


ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ มือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


บ้านมือสอง, คอนโดมือสอง, ขายบ้าน, ขายคอนโด, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, สินเชื่อ, ตัวแทนอสังหาฯ, ข่าวอสังหาฯAuthor

เกี่ยวกับผู้เขียน

ทีมงาน home2nd ได้รวบรวม บ้านไอเดีย ข้อมูลอสังหาฯ เนื้อหาความรู้ต่างๆ รวมถึงแก็ดเจ็ตและผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโด อพาร์ทเม้นท์ ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน จากหลายหลากที่ มาแชร์ให้สำหรับผู้ที่สนใจในเรื่อง อสังหาริมทรัพย์ได้อ่านกัน เพื่อให้ได้รับ ไอเดีย แรงบันดาลใจ และความรู้ใหม่ๆ ดังที่มีคำกล่าวไว้ว่า “ชีวิตคือการเรียนรู้ที่ไม่รู้จบ”