พลิกโฉมบ้านแถวธรรมดาให้ดูแปลกตาสไตล์โมเดิร์น


        ตึกเเถวหน้าตาธรรมดาๆ ทั่วไปเราก็เห็นกันจนชินตาแล้ว งั้นลองมาส่องตึกเเถวเก่านำมารีโนเวทใหม่ เเถมออกแบบให้โดดเด่นสะดุดตาที่นำมาฝากหลังนี้ดีกว่าค่ะ  เห็นเเวบเเรกเเล้วขอหันกลับไปดูอีกครั้งเลย


        สำหรับตึกเเถวที่นำมาฝากในวันนี้เเค่เห็นหน้าตาก็รู้เเล้วว่าโดดเด่นกว่าบ้านหลังอื่นๆ ตึกเเถวหลังนี้ตั้งอยู่ที่ประเทศเวียดนาม มีพื้นที่เพียง 73 ตร.ม.เท่านั้น เหมาะกับครอบครัวเล็กๆ พ่อเเม่ลูกกำลังดี

        โครงสร้างบ้านหลักๆ ทำมาจากคอนกรีต ส่วนสไตล์การตกเเต่งเป็นแบบโมเดิร์นทาสีขาวทั้งหลัง เห็นหน้าบ้านรูปทรงแปลกๆ แบบนี้ จริงๆ แล้วมีลูกเล่นซ่อนอยู่ นั่นก็คือแผงสีข่าวช่วยกรองเเสงที่จะเข้ามาในบ้าน นอกจากทำให้บ้านโดดเด่นเเล้ว ทำให้บ้านดูมีสไตล์มากๆ เลย

        เข้ามาภายในบ้าน โซนเเรกที่เราจะเจอคือห้องรับเเขก ถัดไปจะเป็นห้องรับประทานอาหารเเละห้องน้ำ โดยทั้ง 2 โซนจะแบ่งห้องด้วยการปูพื้น ส่วนของห้องนั่งเล่นเลือกปูพื้นไม้ตัดกับผนังสีขาว เลือกเฟอร์นิเจอร์สีน้ำตาลให้เข้าชุด โซนห้องรับประทานอาหารเปลี่ยนมาปูกระเบื้องสีขาวยกระดับพื้นขึ้นแบ่ง 2 โซนออกจากกัน

        ขึ้นมาชั้น 2 ของบ้านกันบ้าง ห้องเเรกที่จะเจอคือห้องนอนและห้องอาบน้ำ เดินออกไปด้านหน้าจะมีบันไดต่อขึ้นไปบนชั้นลอยระหว่างชั้น 2 และ 3 โซนตรงนี้ทำเป็นมุมพักผ่อน นั่งรับเเสงอาทิตย์อ่อนๆ ผ่านแผงกรองเเสงพร้อมชมวิวด้านนอกไปด้วย สบายสุดๆ

        เเม้จะมีพื้นที่น้อยเเต่ด้านหน้าก็ยังปลูกต้นไม้สวยงามไว้ต้อนรับ ส่วนภายในบ้านเเต่งเติมด้วยต้นไม้ขนาดเล็กใหญ่ไว้ทุกจุด เพิ่มพื้นที่สีเขียว

        เพื่อให้ได้รับเเสงมากที่สุด หลังคาบางส่วนจึงเปิดรับแสงอาทิตย์ได้ 

        บรรยากาศยามค่ำคืน แสงสว่างภายในบ้านสาดส่องทะลุผ่านแผงกรองเเสงสีขาว ทำให้ตัวบ้านเหมือนเรืองแสงออกมา สวยงามสะดุดตาเหมือนกล่องไฟเลย!
        นอกจากสวยแปลกตาเเล้วยังมีประโยชน์อีกด้วย ใครชอบไอเดียตึกเเถวหลังนี้ลองนำไปประยุกต์กับตึกเเถวที่บ้านเราได้นะ  เเต่อาจจะต้องปรึกษากับนักออกแบบ และสถาปนิกด้วย เพราะรูปแบบ พื้นที่นั้นเเตกต่างกัน ส่วนคราวหน้าจะชวนมาส่องไอเดียบ้านแบบไหนอีกบ้าง อย่าลืมติดตามชมนะ

ที่มาhttps://www.archdaily.com/889690/small-house-in-nha-trang-choติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ มือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 11/04/2561


ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ มือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


บ้านมือสอง, คอนโดมือสอง, ขายบ้าน, ขายคอนโด, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, สินเชื่อ, ตัวแทนอสังหาฯ, ข่าวอสังหาฯAuthor

เกี่ยวกับผู้เขียน

ทีมงาน home2nd ได้รวบรวม บ้านไอเดีย ข้อมูลอสังหาฯ เนื้อหาความรู้ต่างๆ รวมถึงแก็ดเจ็ตและผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโด อพาร์ทเม้นท์ ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน จากหลายหลากที่ มาแชร์ให้สำหรับผู้ที่สนใจในเรื่อง อสังหาริมทรัพย์ได้อ่านกัน เพื่อให้ได้รับ ไอเดีย แรงบันดาลใจ และความรู้ใหม่ๆ ดังที่มีคำกล่าวไว้ว่า “ชีวิตคือการเรียนรู้ที่ไม่รู้จบ”