ไอเดียออกแบบบ้านหน้าเเคบสี่ชั้นจากญี่ปุ่น


        เเม้พื้นที่จะน้อย..เเต่ก็ยังสร้างบ้านได้นะ
        หลายคนคงเห็นบ้านหน้าเเคบหลากหลายรูปทรง ซึ่งไอเดียแบบนี้หนีไม่พ้นบ้านในประเทศญี่ปุ่นเเน่นอน เหมือนกับบ้านหลังที่เราพามาดูไอเดียในวันนี้ที่มีพื้นที่ระหว่างอาคารเเค่ 1.8 เมตร เเต่ยังสร้างบ้านได้! เเถมมี 4 ชั้นด้วยนะ มาดูไอเดียสุดเจ๋งกันดีกว่า

แบบบ้านสี่ชั้นสุดครีเอต
        ไอเดียการดีไซน์แบบบ้านสี่ชั้นในพื้นที่ช่องแคบระหว่างอาคารนี้เป็นผลงานการออกแบบของทีมงานนักออกแบบจากญี่ปุ่น YUUA Architects & Associates ตั้งอยู่ที่ Toshima, Japan 

        พื้นที่ระหว่างอาคารนั้นมีความกว้างเพียง 1.8 เมตร และมีความยาว 11 เมตร ในรูปแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้า โดยอาคารแบ่งออกเป็น 4 ชั้น ติดตั้งหน้าต่างกระจกใส เพื่อรับแสงจากภายนอก ให้สาดส่องเข้าสู่พื้นที่ภายในได้อย่างทั่วถึง

พื้นที่บ้านประกอบด้วย :
ห้องครัว
พื้นที่รับประทานอาหาร
ห้องนั่งเล่น
ห้องน้ำ
ห้องนอน
ระเบียง

การตกแต่งภายใน
        การตกเเต่งเลือกใช้สีโทนเข้มและวัสดุไม้ ชวนลึกลับน่าค้นหา เชื่อมต่อทุกๆ ชั้นด้วยบันไดวนขนาดเล็ก เปิดพื้นที่โล่งสร้างความปลอดโปร่งและให้ความรู้สึกกว้างขวางมากขึ้น เเต่ละชั้นถึงจะหน้าเเคบ เเต่ก็ซ่อนลูกเล่นต่างๆ ไว้มากมาย 

        จบไปแล้วกับไอเดียบ้านหน้าเเคบสไตล์ญี่ปุ่นหลังนี้ สำหรับบ้านเราคงไม่ต้องออกแบบบ้านให้เเคบขนาดนี้ก็ได้ เพราะยังพอมีพื้นที่ให้ปลูกบ้านได้อยู่ เเต่สำหรับใครที่มีบ้านเป็นตึกเเถว หรือทาวน์เฮ้าส์ จะนำไปประยุกต์ใช้ก็ดีไปอีกแบบ คราวหน้าเราจะพาไปดูบ้านทรงไหน แบบไหน อย่าลืมติดตามชมกันนะคะ

ที่มา : homeditติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯมือสอง www.home2nd.comและ www.facebook.com/Home2nd.com


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 25/04/2561


ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ มือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


บ้านมือสอง, คอนโดมือสอง, ขายบ้าน, ขายคอนโด, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, สินเชื่อ, ตัวแทนอสังหาฯ, ข่าวอสังหาฯAuthor

เกี่ยวกับผู้เขียน

ทีมงาน home2nd ได้รวบรวม บ้านไอเดีย ข้อมูลอสังหาฯ เนื้อหาความรู้ต่างๆ รวมถึงแก็ดเจ็ตและผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโด อพาร์ทเม้นท์ ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน จากหลายหลากที่ มาแชร์ให้สำหรับผู้ที่สนใจในเรื่อง อสังหาริมทรัพย์ได้อ่านกัน เพื่อให้ได้รับ ไอเดีย แรงบันดาลใจ และความรู้ใหม่ๆ ดังที่มีคำกล่าวไว้ว่า “ชีวิตคือการเรียนรู้ที่ไม่รู้จบ”