เข้าบ้านใหม่..ทำไมต้องดูฤกษ์?


        เคยสงสัยกันมั้ย ไม่ว่าจะงานเเต่ง งานบวช ขึ้นบ้านใหม่ ทำไมต้องดูฤกษ์ยามกันด้วย นั่นสิ..นี่ก็สงสัยเหมือนกัน งั้นเราลองมาหาคำตอบไปพร้อมกันเลย!
        ในทางฮวงจุ้ยมองว่าฤกษ์งามยามดีนั้นกก็คือ การทำสิ่งใดก็ตามให้ถูกที่ถูกเวลา ถูกจังหวะของฟ้าดิน อย่างเวลาย้ายบ้านนั้น ฮวงจุ้ยก็มองว่าบ้านทุกหลังเองก็มีพลังชีวิตเเละดวงชะตาของตัวเอง ทิศองศาต่างๆ ของบ้านก็เเตกต่างกัน ซึ่งจะสัมพันธ์กับผู้มาอยู่อาศัยก็คือเรา ดังนั้นดารดูฤกษ์ยามก่อนจะเข้าบ้านหลังใหม่ก็มีประโยชน์ ดังนี้

1.ฤกษ์ยามดีล้างพลังร้ายของสถานที่ 
        ถ้าบ้านของเราไม่ได้ดูฤกษ์ยามมาตั้งแต่ต้น หรือตอนก่อสร้าง การเลือกฤกษ์ดีในการย้ายเข้าบ้านจะช่วยเอาพลังร้ายออกไปได้ เหมือนเป็นการรีเซตของบ้านใหม่ ชักนำพลังของโชภลาภมาไว้ในบ้านแทนพลังแห่งการทุบตอกเจาะในการสร้างบ้าน 
        ซินแสบางท่านอาจให้จุดประทัดหรือทุบ เคาะ ตอก ในตำแหน่งมงคลที่สัมพันธ์กับฤกษ์ดีวันที่ย้ายเข้า ช่วยให้พลังดีมาทดแทนพลังเก่าๆ ที่ไม่ดี และเมื่อพลังใหม่นั้นเข้ากันได้กับคนในบ้านก็จะส่งเสริมให้ครอบครัวโชดคี ตั้งตัวได้เร็ว หยิบจับอะไรก็ง่ายไปหมด เพราะฟ้าดินส่งเสริมให้พลังดีเข้ากับความถนัดตน

2.ฤกษ์ยามที่ดีช่วยปรับพลังของผู้อาศัยให้ปลอดภัย
        การย้ายเข้าบ้านมีความหมายอีกนับหนึ่งว่าเป็นการเข้านอนในบ้านหลังใหม่ ดังนั้นทิศหัวนอนของเจ้าบ้านจึงควรเป็นทิศที่ปลอดพลังร้ายและเสริมพลังดี ซึ่งทิศหัวนอนมีความสำคัญมาก เพราะเราต้องอยู่กับทิศนั้นวันละ 6-8 ชั่วโมง นับเป็น 1 ส่วน 3 ของเวลาชีวิตในหนึ่งวันทีเดียว การนอนจึงไม่ควรขัดแย้งกับทิศทางกาลเวลา และควรใช้ฤกษ์ยามที่ส่งเสริมมากเป็นพิเศษ 

คำแนะนำการย้ายเข้าบ้านใหม่ 
- หัวใจของการย้านเข้าที่สมบูรณ์แบบ คือ หาฤกษ์ สำหรับเริ่มต้นเข้าไปอยู่ (นอน) ในบ้าน 
- ไม่เจาะหรือตอกบ้านเพิ่ม หลัง ย้ายเข้า 
- เปิดประตูหน้าต่างและเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิด เพื่อให้พลังงานหมุนเวียน

วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 01/10/2561


ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ มือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


บ้านมือสอง, คอนโดมือสอง, ขายบ้าน, ขายคอนโด, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, สินเชื่อ, ตัวแทนอสังหาฯ, ข่าวอสังหาฯบทความยอดนิยม

Author

เกี่ยวกับผู้เขียน

ทีมงาน home2nd ได้รวบรวม บ้านไอเดีย ข้อมูลอสังหาฯ เนื้อหาความรู้ต่างๆ รวมถึงแก็ดเจ็ตและผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโด อพาร์ทเม้นท์ ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน จากหลายหลากที่ มาแชร์ให้สำหรับผู้ที่สนใจในเรื่อง อสังหาริมทรัพย์ได้อ่านกัน เพื่อให้ได้รับ ไอเดีย แรงบันดาลใจ และความรู้ใหม่ๆ ดังที่มีคำกล่าวไว้ว่า “ชีวิตคือการเรียนรู้ที่ไม่รู้จบ”