7 ขั้นตอนขายบ้านได้เร็วทันใจ


        สิ่งสำคัญหลักๆ ที่คนขายบ้านกังวลก็คือ ขายบ้านไม่ได้” นั่นเอง ยิ่งเป็นมือใหม่ ไม่มีประสบการณ์อยากจะขายบ้านหลังเเรก ก็ไม่รู้ว่าต้องเริ่มจากตรงไหนก่อน เเละถึงเเม้สมัยนี้เทคโนโลยีจะก้าวไปไกล สามารถขายบ้านได้หลากหลายช่องทาง ก็ยังไม่เเน่ใจว่าจะขายออกมั้ย 
        ความจริงเเล้วในต่างประเทศมีหลักการขายบ้านได้รวดเร็วและราคาดี ถือเป็นศาสตร์ที่สามารถฝึกกันได้ ซึ่งมีวิธีการอยู่ 7 ขั้นตอนด้วยกัน และเป็นเทคนิคที่พิสูจน์แล้วว่าทำได้จริง รับประกันว่าขายบ้านได้ในราคาที่พอใจภายใน 3 เดือนแน่นอน เริ่มสนใจกันเเล้วใช่มั้ย มาดูกันดีกว่ามีมีขั้นตอนอะไรบ้าง

1.ทำความสะอาด ทาสี ซ่อมแซม 
        เพื่อให้ภาพลักษณ์ของบ้านน่าสนใจและดึงดูดใจลูกค้า แก้ไขจุดบกพร่องเล็กๆน้อยๆให้ครบทุกจุด เช่น รอยรั่ว ปูนร้าว หรือคราบสกปรกต่างๆ ถึงจะมีค่าใช้จ่ายอยู่บ้าง แต่ช่วยให้เราขายบ้านได้ง่ายขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ

2.ประเมินราคาบ้าน 
        ต้องตั้งราคาขายบ้านให้สอดคล้องกับราคาตลาดที่แท้จริงของบ้าน ควรจ้างผู้ประเมินราคาที่เป็นมืออาชีพและมีความน่าเชื่อถือมาช่วยประเมินให้เพื่อตั้งราคาขายบ้านที่เหมาะสม และเรายังสามารถนำรายงานการประเมินราคามาอ้างอินประกอบการขายบ้านได้เพื่อลดข้อโต้แย้งจากผู้ซื้อและสร้างความมั่นใจให้ผู้ซื้อว่าเขาไม่ได้ซื้อบ้านแพงเกินไป และเราเองก็ไม่ได้ขายบ้านถูกเกินไปด้วย

3.ช่วยหาแหล่งสนับสนุนการเงินให้ลูกค้าแต่เนิ่นๆ 
        เพราะการซื้อขายบ้านไม่เหมือนการซื้อขายสินค้าอื่นที่ผู้ซื้อตัดสินใจซื้อได้ด้วยสองเหตุผลคือสินค้าดีและราคาสมเหตุสมผล แต่การซื้อขายบ้านมีเงื่อนไขทางการเงินเข้ามาเกี่ยวข้องเพิ่มอีกสองเรือก คือต้องจ่ายเงินดาวน์มากน้อยแค่ไหนและผ่อนชำระอย่างไร ซึ่งการให้ความช่วยเหลือผู้ซื้อในเรื่องนี้จะช่วยให้การซื้อขายง่ายขึ้น

4.ปรึกษาและขอคำแนะนำจากนักกฎหมาย 
        เพราะขั้นตอนการดำเนินการทุกอย่างเกี่ยวข้องกับเรื่องกฎหมาย ทุกครั้งที่มีการทำสัญญาต่างๆควรมีนักกฎหมายอยู่ด้วยเพื่อลดความเสี่ยงและเพิ่มความน่าเชื่อถือให้การซื้อขาย

5.จัดเตรียมสัญญาการซื้อขายบ้านไว้ให้พร้อม 
        ถ้ามีสัญญาและเอกสารที่จำเป็นต่างๆครบแล้ว เมื่อตกลงกันก็สามารถทำสัญญาซื้อขายได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาจัดหา

6.กระตุ้นการขาย เป็นการลงโฆษณาขายบ้านผ่านสื่อต่างๆ 
        โดยเน้นสื่อที่เข้าถึงกลุ่มลูกค้าจริงๆ สำหรับโฆษณาในหนังสือพิมพ์ควรเลือกลงโฆษณาเฉพาะวันหยุดและเปิดบ้านให้ลูกค้าดูเฉพาะช่วงบ่ายโมงถึงห้าโมงเย็นวันอาทิตย์ เพื่อช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายและเป็นการบริหารเวลาอย่างมีประสิทธิภาพ

7.ทำการขายบ้าน 
        เทคนิคปิดการขายที่มีประสิทธิภาพมากเทคนิคหนึ่งคือสรุปสาระสำคัญของบ้านที่ขายในกระดาษแผ่นเดียวแล้วแจกให้ลูกค้าที่มาดูบ้านทุกคนเพื่อตอกย้ำจุดเด่นของบ้าน และอย่าลืมเด็ดขาดว่าบ่ายวันอาทิตย์คือช่วงเวลาทองของการขายบ้าน จัดเวลาให้ดีเพื่อให้บ้านของเราขายออกได้เร็วที่สุด

        ได้ 7 ขั้นตอนสำหรับการขายบ้านอย่างไรให้ได้กำไร และรวดเร็วทันใจไปแล้ว เเค่ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะขายไม่ออกแล้ว ส่วนถ้าใครยังคิดไม่ออกว่าจะลงขายที่ไหน มาลงประกาศกับ Home2nd.com ได้นะ!

ที่มา : หนังสือซื้อ-ขายบ้านเพื่อการลงทุนติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯมือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom

บ้านมือสอง,ขายบ้าน,ทาวน์โฮม,ทาวน์เฮ้าส์,ขายคอนโด,สินเชื่อ,ตัวแทนอสังหา,ข่าวอสังหา


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 20/09/2561


ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ มือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


บ้านมือสอง, คอนโดมือสอง, ขายบ้าน, ขายคอนโด, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, สินเชื่อ, ตัวแทนอสังหาฯ, ข่าวอสังหาฯAuthor

เกี่ยวกับผู้เขียน

ทีมงาน home2nd ได้รวบรวม บ้านไอเดีย ข้อมูลอสังหาฯ เนื้อหาความรู้ต่างๆ รวมถึงแก็ดเจ็ตและผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโด อพาร์ทเม้นท์ ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน จากหลายหลากที่ มาแชร์ให้สำหรับผู้ที่สนใจในเรื่อง อสังหาริมทรัพย์ได้อ่านกัน เพื่อให้ได้รับ ไอเดีย แรงบันดาลใจ และความรู้ใหม่ๆ ดังที่มีคำกล่าวไว้ว่า “ชีวิตคือการเรียนรู้ที่ไม่รู้จบ”