โรงเรียนเตรียมอนุบาลที่เด็กๆ รอคอยให้ถึงวันฝนตก


        เข้าหน้าฝนแบบนี้หลายคนคงจะเบื่อเอามากๆ เพราะเวลาฝนตกที เดี๋ยวก็น้ำท่วม รถติด ผ้าที่ตากไว้ก็ไม่แห้งเสียที นี่มีข้อเสียเยอะจนไม่อยากให้ฝนตกเลยนะเนี่ย แต่ไม่ใช่กับที่โรงเรียนอนุบาลแห่งนี้แน่ เพราะเด็กๆ ที่นี่เค้ารอคอยวันที่ฝนตกเพื่อให้สนามแห้งๆ กลายเป็นแอ่งน้ำให้ได้มาเล่นกันอย่างสนุกสนาน มาดูกันดีกว่าว่า โรงเรียนน่ารักๆ แบบนี้จะหน้าตาเป็นแบบไหน

        คุณพ่อคุณเเม่หลายคนคงกังวลเวลาฝนตก ไม่อยากให้ลูกไปเล่นนอกบ้าน ต้องรอจนกว่าพื้นแห้งถึงจะให้ออกไปได้ แต่สำหรับโรงเรียนเตรียมอนุบาล Dai-ichi Yochien ที่เมือง Kumamoto ในประเทศญี่ปุ่น ไม่ได้คิดแบบนั้นเลยค่ะ เพราะโรงเรียนแห่งนี้มีแอ่งน้ำที่รอวันฝนตก เพื่อเด็กๆ จะได้เล่นน้ำ โดยการออกแบบของบริษัท Youji no Shiro บริษัทที่มีความเชี่ยวชาญเรื่องการออกแบบสถาปัตยกรรมสำหรับเด็ก

        ลานกว้างของโรงเรียนแห่งนี้ ออกแบบมาให้สะสมน้ำฝนเพื่อจะได้กลายเป็นสระเล็กๆ ให้เด็กได้ออกมาเล่น มาสัมผัสน้ำ นอกจากนี้ ลานยังถูกออกแบบให้เป็นสนามแบดมินตัน หรือเล่นซอฟต์บอลในหน้าร้อนที่อากาศสบายๆ หรือในหน้าหนาว ก็กลายเป็นลานสเก็ตน้ำแข็งได้อีกต่างหาก เป็นลานอเนกประสงค์ที่สามารถใช้งานได้ไม่รู้จบ ทำให้เด็กๆ ได้เรียนรู้และสนุกสนานไปพร้อมกันเลย

        นอกจากนี้ ทางบริษัทยังออกแบบพื้นที่ภายในโรงเรียนแบบเปิดโล่ง ให้เด็กๆ ได้มีพื้นที่แห่งการเรียนรู้ได้อย่างไม่จำกัดขอบเขต ส่วนเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้ก็เหมาะสำหรับเด็กๆ อย่างเก้าอี้กับโต๊ะนั้น เมื่อจบการศึกษาไปแล้วก็สามารถซื้อกลับบ้านไปใช้เป็นของตัวเองได้เลยนะ

        เป็นโรงเรียนที่เข้าใจและออกแบบมาเพื่อเด็กเลยนะเนี่ย เพราะถ้ามานึกตอนเราเป็นเด็ก เห็นฝนตกแล้วน้ำขังก็อยากจะออกไปเล่นบ้างเหมือนกัน ยังมีโรงเรียนน่ารักๆ ที่ออกแบบมาให้เด็กได้เรียนรู้อีกมากมายเลย คราวหน้าจะพาโรงเรียนแห่งไหนมาให้เหล่าผู้ใหญ่หัวใจเด็กดูกันอีกบ้าง อย่าลืมติดตามนะคะ

ที่มา : spoon-tamagoติดตามข่าวสารอสังหาฯ และข่าวดังในกระแส www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่ www.home.co.th/tv, www.youtube.com/tvhomebuyer


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 13/06/2561


ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ มือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


บ้านมือสอง, คอนโดมือสอง, ขายบ้าน, ขายคอนโด, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, สินเชื่อ, ตัวแทนอสังหาฯ, ข่าวอสังหาฯAuthor

เกี่ยวกับผู้เขียน

ทีมงาน home2nd ได้รวบรวม บ้านไอเดีย ข้อมูลอสังหาฯ เนื้อหาความรู้ต่างๆ รวมถึงแก็ดเจ็ตและผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโด อพาร์ทเม้นท์ ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน จากหลายหลากที่ มาแชร์ให้สำหรับผู้ที่สนใจในเรื่อง อสังหาริมทรัพย์ได้อ่านกัน เพื่อให้ได้รับ ไอเดีย แรงบันดาลใจ และความรู้ใหม่ๆ ดังที่มีคำกล่าวไว้ว่า “ชีวิตคือการเรียนรู้ที่ไม่รู้จบ”