6 สัญญาณเตือนภัย ต้องรีบขายบ้าน-คอนโดฯ ด่วน        เชื่อหรือไม่ว่าการลงทุนบ้าน คอนโดฯ หรืออสังหาฯ อะไรก็เเล้วเเต่ ล้วนมี “เวลา” เหมาะๆ ที่ต้อง “ขาย” กันทั้งนั้น อย่างช่วงที่อสังหาฯ กำลังเฟื่องฟูจนถึงที่สุด ช่วงนี้จะขายได้ง่ายเเถมราคาดีเป็นพิเศษ เเต่กลับกันถ้าเราปล่อยให้เวลาให้เนิ่นนานจนเข้าสู่ภาวะเสื่อมโทรม คราวนี้เเหละจะขายยาก ไม่ได้ราคา บางทีอาจขายไม่ได้เลย!!
        เเต่เป็นช่วงขายอสังหาฯ ได้คงจับสัญญาณกันได้ไม่ยาก เเต่ถ้าเป็นสัญญาณอันตรายของการเสื่อมโทรมจนต้องรีบขายบ้านล่ะ เหตุการณ์แบบไหนบ้างที่ถึงเวลาต้องขายเเล้ว มาเช็กจับสัญญาณอันตราย 6 ข้อที่เรานำมาเเจ้งเตือนคุณวันนี้ ถ้าเจอแบบนี้ต้องรีบขายอสังหาฯ แล้วนะ!!!


       
        เป็นสัญญาณที่มักสังเกตได้ไม่ยาก โดยเฉพาะถ้าเป็นผู้อยู่อาศัยเองในพื้นที่นั้น ต้องได้ยินข่าวจากเพื่อนบ้านกันบ้างเเหละ หรือข่าวจากสื่อต่างๆ ว่าเกิดเหตุการณ์อาชญกรรมอะไรบ้าง        วิธีตรวจเช็กง่ายอาจไม่ต้องลงพื้นที่สำรวจเลยก็คือการดูป้ายประกาศ “ให่เช่า” ในพื้นที่ หากพบป้ายแบบนี้หลายที่ทั้งที่ก่อนหน้านี้ไม่เคยมี นั้นอาจบอกได้ว่าเเถวนี้กำลังมีปัญหา อาจเกิดจากเศรษฐกิจในพื้นที่กำลังซบเซา เเต่ถ้าให้ชัวร์เราอาจจะลองตรวจเช็กกับเจ้าของบ้านเช่า ห้องเช่าในบริเวณนั้นดูอีกครั้งว่าเกิดอะไรขึ้นตอนนี้        ปกติป้ายประกาศถือเป็นสัญญาณชั้นดีที่บ่งชี้ให้ทราบว่าคนในพื้นที่กำลังมีปัญหาทางการเงิน หรือต้องการขยับขยายปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตใหม่ งานนนี้ก่อนจะสรุปตีความลองตรวจเช็กกับนายหน้าอสังหาฯ ในพื้นที่ดูได้ว่าตอนนี้เกิดอะไรขึ้น เเละเหตุผลที่คนเริ่มขายบ้านคืออะไรกัน        จัดเป็นสัญญาณบ่งชี้ลำดับท้ายๆ ก่อนจะเข้าสู่ภาวะตกต่ำ เมื่อตลาดอสังหาฯ เริ่มส่งสัญญาณไม่ดี เจ้าของโครงการ เจ้าของอสังหาฯ ต่างๆ ก็เริ่มประหยัดค่าใช้จ่ายเรื่องการดูเเลรักษา อย่างการทาสีใหม่ ซ่อมบำรุง เพื่อรักษากระเเสเงินสดให้เพียงพอที่จะผ่อนชำระเงินกู้ได้ ซึ่งสภาพแบบนี้ถือเมื่อเกิดขึ้นเเล้วมักเกิดเป็นโดมิโน ทำให้อสังหาฯ บริเวณนั้นลดค่าลงอย่างรวดเร็วเเละมีนัยสำคัญ        อสังหาฯ เก่าๆ โดยทั่วไปเมื่อถือครองไปนานๆ มักมีปัญหาสาธารณูปโภคเเละสาธารณูปการในพื้นที่เริ่มเสื่อมโทรมเเละชำรุด เช่น ท่อระบายน้ำ ถนน ไฟฟ้า ประปา ซึ่งทุกอย่างเป็นเรื่องการใช้ประโยชน์ของคนในพื้นที่ ถ้าส่วนนี้ชำรุดเเล้วไม่ได้รับการดูเเลจนเสื่อมโทรม เเสดงว่าการจัดการในพื้นที่เริ่มมีปัญหา        แหล่งงานเป็นปัจจัยสำคัญต่อความเจริญในพื้นที่ เพราะเป็นรายได้หลักของชุมชน หากอุตสหกรรมหรือธุรกิจหลักใหญ่ๆ ในพื้นที่เกิดยกเลิกกิจการ หรือย้ายออกอย่างเร่งด่วน เพราะสาเหตุจากไฟไหม้ หรือน้ำท่วม หากขายปัจจัยเรื่องความเจริญเรื่องงานก็จะทำให้การอยู่อาศัยของคนในพื้นที่ลดลงไปอีก

        ครบทั้ง 6 สัญญาณอันตรายที่เรานำมาฝากแล้ว ใครเป็นนักลงทุน หรือใครที่กำลังมีแพลนจะขายบ้านลองไปเช็กกันดูได้ว่าตอนนี้ถึงเวลาที่เราต้องรีบขายแล้วหรือยัง เช็กก่อนบอกเลยได้เปรียบเเน่นอน!!

เรียบเรียงจากคอลัมน์ Buying&Selling ในนิตยสาร Home Buyers Guide ฉบับ มิ.ย.2561 
สนใจติดตามเนื้อหาสามารถสั่งซื้อได้ที่นี่เลย www.home.co.th/home/bookclub ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ มือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom

 บ้านมือสอง,ขายบ้าน,ทาวน์โฮม,ทาวน์เฮ้าส์,ขายคอนโด,รีวิวบ้าน,รีวิวคอนโด,พรีวิวบ้าน,พรีวิวคอนโด,สินเชื่อ,ตัวแทนอสังหา,ข่าวอสังหา


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 17/07/2561


ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ มือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


บ้านมือสอง, คอนโดมือสอง, ขายบ้าน, ขายคอนโด, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, สินเชื่อ, ตัวแทนอสังหาฯ, ข่าวอสังหาฯAuthor

เกี่ยวกับผู้เขียน

ทีมงาน home2nd ได้รวบรวม บ้านไอเดีย ข้อมูลอสังหาฯ เนื้อหาความรู้ต่างๆ รวมถึงแก็ดเจ็ตและผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโด อพาร์ทเม้นท์ ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน จากหลายหลากที่ มาแชร์ให้สำหรับผู้ที่สนใจในเรื่อง อสังหาริมทรัพย์ได้อ่านกัน เพื่อให้ได้รับ ไอเดีย แรงบันดาลใจ และความรู้ใหม่ๆ ดังที่มีคำกล่าวไว้ว่า “ชีวิตคือการเรียนรู้ที่ไม่รู้จบ”