"เสาเข็มสปันไมโครไพล์" เจาะแล้วสั่นสะเทือนน้อย สบายใจเพื่อนบ้าน


        เวลาซื้อบ้าน สิ่งที่ผู้ซื้อจะมีโอกาสได้เห็นก็มีเพียงโครงสร้างบ้านส่วนที่อยู่บนดินเท่านั้น ขณะที่โครงสร้างที่อยู่ใต้ดินมักไม่มีโอกาสได้เห็น และส่วนใหญ่ก็ไม่มีความรู้ด้านนี้กันด้วย ซึ่งค่อนข้างสวนทางกับหลักการที่ควรจะเป็น เพราะโครงสร้างที่อยู่ใต้ดินนั้นมีความสำคัญที่สุด เนื่องจากเกี่ยวข้องกับความปลอดภัยของผู้อยู่อาศัยโดยตรง ซึ่งนั่นก็คือเสาเข็มและฐานรากของบ้านนั่นเอง 

เสาเข็มสปันไมโครไพล์
        เสาเข็มที่ใช้ในการก่อสร้างมีอยู่หลายประเภท เพื่อความเหมาะสมในการทำงานแต่ละพื้นที่ ในการตอกเสาเข็มเราจะต้องใช้ปั้นจั่นที่เหมาะสมกับเสาเข็มแต่ละประเภทเช่นกัน
        ปัจจุบันได้มีการนำเทคโนโลยีมาใช้เพิ่มความแข็งแรงและปลอดภัยมากขึ้น อย่างนวัตกรรมของเสาเข็มสปันไมโครไพล์ (Spun Micro Pile) เสาเข็มแบบกลม และเสาเข็มแบบสี่เหลี่ยม ตรงกลางกลวง มีโครงเหล็กฝังอยู่ในเนื้อคอนกรีตโดยรอบ ผลิตโดยใช้กรรมวิธีการเหวี่ยงคอนกรีตในแบบหล่อ ซึ่งหมุนด้วยความเร็วสูง ทำให้เนื้อคอนกรีตมีความหนาแน่นเป็นพิเศษ และเกิดรูกลมกลวงตรงกลางจากแรงเหวี่ยง จึงมีความหนาแน่นและแข็งแรงกว่าคอนกรีตที่หล่อโดยวิธีธรรมดา 
เสาเข็มทั้ง 2 ชนิดนี้สามารถรองรับน้ำหนักอย่างปลอดภัยได้ถึง 15-50 ตันต่อต้น (การรับน้ำหนักขึ้นอยู่กับขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางของเสาเข็มและสภาพชั้นดินแต่ละพื้นที่) มีความหนาของเนื้อคอนกรีตอยู่ในช่วง 8-10 เซนติเมตร และมีความยาวอยู่ในช่วง 1.5 เมตร ซึ่งความยาวนี้สามารถเพิ่มได้โดยการนำเสามาเชื่อมต่อกัน เป็นที่นิยมในการต่อเติม 
รวมไปถึงปั้นจั่นตอกเสาเข็มขนาดเล็ก ที่สามารถเข้าไปทำการติดตั้งในพื้นที่แคบได้สามารถทำงานหรือลำเลียงเข้าซอยแคบได้ โดยใช้วิธีการตอกเสาเข็มด้วยปั้นจั่นแบบพิเศษ ลูกตุ้มมีน้ำหนัก 1.4 ตัน มีความยาวแนวราบ 3 เมตร และมีความสูง 3 เมตร ส่วนของความกว้างของปั่นจั่นมีความกว้างเพียงแค่ 1 เมตรเท่านั้น จึงเหมาะอย่างยิ่งที่จะเข้าทำงานในพื้นที่จำกัดได้โดยสะดวก

เสาเข็มสปันไมโครไพล์ 

เหมาะกับการต่อเติมบ้าน แก้ไขปัญหาอาคารทรุด ปรับปรุงโรงงานที่ไม่ก่อให้เกิดมลภาวะทางเสียง สามารถตอกเสาเข็มชิดกำแพงหรือผนังบ้านได้ และไม่ทำให้โครงสร้างเดิมแตกร้าว หรือสั่นสะเทือนขณะที่ตอก 
นวัตกรรมนี้เป็นที่ยอมรับอย่างแพร่หลายทั้งหน่วยงานภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ และเอกชน ซึ่งทั้งหมดที่กล่าวมาจะต้องทำงานและควบคุมโดยทีมช่างผู้ชำนาญการ ผ่านการอบรมการตอกเสาเข็มสปันไมโครไพล์ พร้อมทั้งรับประกันผลงาน 7 ปี (เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด) และรับประกันความเสียหายจากการตอก (เงื่อนไขเป็นไปตามที่กรมธรรม์กำหนด)

ที่มา : บริษัท ภูมิสยาม ซัพพลาย จำกัด
วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 01/10/2561


ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ มือสอง www.home2nd.com และ www.facebook.com/Home2ndcom


บ้านมือสอง, คอนโดมือสอง, ขายบ้าน, ขายคอนโด, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, สินเชื่อ, ตัวแทนอสังหาฯ, ข่าวอสังหาฯAuthor

เกี่ยวกับผู้เขียน

ทีมงาน home2nd ได้รวบรวม บ้านไอเดีย ข้อมูลอสังหาฯ เนื้อหาความรู้ต่างๆ รวมถึงแก็ดเจ็ตและผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโด อพาร์ทเม้นท์ ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน จากหลายหลากที่ มาแชร์ให้สำหรับผู้ที่สนใจในเรื่อง อสังหาริมทรัพย์ได้อ่านกัน เพื่อให้ได้รับ ไอเดีย แรงบันดาลใจ และความรู้ใหม่ๆ ดังที่มีคำกล่าวไว้ว่า “ชีวิตคือการเรียนรู้ที่ไม่รู้จบ”