FlipFlic อุปกรณ์ควบคุมการเปิดปิดของม่านแบบอัตโนมัติภายในคลิ๊กเดียว !


ในวันหยุดเสาร์อาทิตย์ บางครั้งเราก็อยากที่จะนอนหลับแบบยาวๆ ตื่นสายๆบ้างเป็นครั้งคราว แต่ก็คงมีบางวัน ที่เราลืมปิดม่านหรือมู่ลี่ในห้อง ทำให้แสงแดดยามเช้าสาดส่องเข้ามาแยงตา จนต้องลุกไปปิดม่านหรือมูลี่ ทำให้เราตาสว่างตื่นแต่เช้าเหมือนเดิมไปสะทุกที แล้วมันจะดีแค่ไหน ถ้าหากเราสามารถปิดม่านได้โดยไม่ต้องลุกขึ้นจากเตียง ... วันนี้ทางทีมงาน home2nd.com จึงได้สรรหาอุปกรณ์ที่มีชื่อว่า FlipFlic จะมาช่วยตอบโจทย์ดังกล่าวได้อย่างเพอร์เฟคค่ะ

มาทำความรู้จัก FlipFlic กันเถอะ !

FlipFlic อุปกรณ์ควบคุมการเปิดปิดของม่านแบบอัตโนมัติภายในคลิ๊กเดียวค่ะ ! ด้วยการใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์เพียงอย่างเดียว และมีการติดตั้งที่ง่าย ช่วยสร้างความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งาน พร้อมระบบเซ็นเซอร์ตรวจจับความร้อนและแสงสว่าง เพื่อทำการเปิดปิดม่านปรับอุณภูมิภายในบ้านได้แบบ Real Time นอกจากนี้ยังสามารถทำการตั้งค่าจัดการเวลาในการเปิดปิดม่านให้กับอุปกรณ์ได้อีกด้วยค่ะ

3 ขั้นตอนการติดตั้ง FlipFlic

  1. ติดแผงโซล่าเซลล์กับกระจก
  2. ถอดแท่งแกนหมุนสำหรับเปิดปิดม่านออก
  3. ติดตั้ง FlipFlic เข้ากับแกนหมุนและสายที่เชื่อมต่อโซล่าเซลล์
  4. เสร็จแล้วจ้า !

FlipFlic สำหรับม่านแนวนอน

FlipFlic สำหรับม่านแนวตั้ง

FlipFlic กับการใช้พลังงาน

FlipFlic สามารถทำงานได้ด้วยพลังงานแสงอาทิตย์จากแผงโซล่าเซลล์ที่ทำการติดตั้งไว้ที่กระจก แต่ถ้าหากคุณไม่ต้องการที่จะใช้พลังงานแสงอาทิตย์ หรือกระจกที่บ้านของคุณติดฟิล์มดำ FlipFlic ก็สามารถทำการชาร์จพลังงานด้วยสาย USB ได้อีกด้วยค่ะ โดยสามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 30 วัน !

FlipFlic กับมือถือสมาร์ทโฟน

FlipFlic สามารถทำการตั้งค่าเวลาในการเปิดปิดม่านได้อย่างอัตโนมัติผ่านทางแอปพลิเคชันมือถือ โดยการใช้งานแบ่งออกเป็น 3 ฟังก์ชันด้วยกันค่ะ

  1. ออโต้โหมด : ตั้งค่าอุณภูมห้อง และแสงสว่างตามที่คุณต้องการ เมื่อถ้าหากร้อนหรือเย็นเกินไป มีแสงสว่างมากหรือมืดจนเกินไป ระบบจะทำการเปิดและปิดม่านอัตโนมัติเพื่อคงอุณภูมิและความสว่างตามที่เราตั้งค่าไว้ค่ะ
  2. ตารางเวลา : ตั้งค่าเวลาเปิดปิดม่านตามเวลากำหนด ระบบก็จะยังคงทำงานตลอดถึงแม้ว่าคุณจะไม่อยู่ที่บ้านก็ตาม
  3. แมนนวลโหมด : ระบบการเปิดปิดม่านด้วยตัวคุณเอง สามารถปรับองศาของม่านด้วยการหมุนแกนผ่านแอปพลิเคชันตามความต้องการเลยค่ะ
  4. การจัดกรุ๊ป : หากที่บ้านของคุณติดตั้งอุปกรณ์ FlipFlic ไว้หลายเครื่อง คุณก็สามารถทำการจัดกลุ่มอุปกรณ์แยกออกจากกัน เพื่อง่ายต่อการใช้งานค่ะ

ดาวน์โหลดโปรแกรม FlipFlic !

ตอนนี้สามารถดาวน์โหลดได้ที่ App Store ในส่วนของระบบ Andriod อดใจรออีกนิดนะคะ !

อยากจะได้ FlipFlic มาใช้งานที่บ้าน !

ถ้าหากคุณอยากจะได้เจ้า FlipFlic ไปใช้ที่บ้านล่ะก็ลองแวะเข้าไปอ่านรายละเอียดได้ที่เว็บไซด์นี้เลยค่า > kickstarter

บทสรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับเจ้าอุปกรณ์ FlipFlic ที่จะมาช่วยอัพเกรดให้บ้านของคุณทันสมัยและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ปรับอุณภูมิและความสว่างได้ด้วยการตั้งค่าผ่านทางสมาร์ทโฟน เปิดปิดม่านอัตโนมัติโดยที่คุณไม่ต้องลุกขึ้นไปเปิดปิดด้วยตัวเอง และแน่ใจได้ว่าแสงสว่างและอุณภูมิในห้องของเรา ไม่ร้อนและไม่สว่างจนเกินไป เหมาะสำหรับใครที่ชอบอะไรที่ทันสมัย ต้องห้ามพลาดเก็บนำเจ้าอุปกรณ์ FlipFlic ไปติดตั้งที่บ้านกันดูนะคะ รับรองว่าจะต้องไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน !

หวังว่าบทความนี้ จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจ ให้กับเพื่อนๆและเป็นประโยชน์ ไม่มากก็น้อยนะคะ หากเพื่อนๆมี ไอเดียเจ๋งๆ แบบนี้ก็สามารถมาแชร์ความคิดกันได้ที่ Facebook Pinperty Fanpage หรือแวะมาพูดคุยแลกเปลี่ยน ไอเดียกับแอดมิน ได้ตลอด 24 ชม.

หากเพื่อนๆ อยากจะหาซื้อบ้านสวยๆ หรือมองหาบ้านใหม่ คอนโดให้เช่า คอนโดติดรถไฟฟ้า สามารถแวะ เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซด์ home2nd.com ได้ค่ะ

ทางทีมงานจะมีกิจกรรมลุ้นของรางวัล น่ารักๆมาแจกให้กับเพื่อนๆ ได้ร่วมสนุกกันด้วยอย่างแน่นอนเร็วๆนี้ค่ะ ขอบคุณทุกคน ที่คอยสนับสนุน และติดตามผลงาน ของพวกเรานะคะ ขอบคุณค่ะ

บทความที่ผู้เข้าชมชอบอ่านต่อจากบทความนี้

Source : kickstarter

บทความยอดนิยม

Author

เกี่ยวกับผู้เขียน

ทีมงาน home2nd ได้รวบรวม บ้านไอเดีย ข้อมูลอสังหาฯ เนื้อหาความรู้ต่างๆ รวมถึงแก็ดเจ็ตและผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโด อพาร์ทเม้นท์ ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน จากหลายหลากที่ มาแชร์ให้สำหรับผู้ที่สนใจในเรื่อง อสังหาริมทรัพย์ได้อ่านกัน เพื่อให้ได้รับ ไอเดีย แรงบันดาลใจ และความรู้ใหม่ๆ ดังที่มีคำกล่าวไว้ว่า “ชีวิตคือการเรียนรู้ที่ไม่รู้จบ”