Personal Robot หุ่นยนต์ระบบอัจฉริยะสำหรับบ้านสุดล้ำสมัย !


ปัจจุบันโลกของเราเรียกได้ว่า เป็นยุคที่ให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีเป็นอันดับต้นๆ มีการพัฒนาระบบใหม่ๆขึ้นมามากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งระบบอัจฉริยะที่นำมาใช้ร่วมกับบ้านค่ะ ช่วยสร้างความสะดวกสบายและเพิ่มเติมความทันสมัยให้กับที่อยู่อาศัยออกมามากมาย โดยวันนี้ทางทีมงาน home2nd.com ได้คัดเลือกนำเทคโนโลยีสุดล้ำสมัย Personal Robot หุ่นยนต์โรบอทอัจฉริยะสำหรับบ้านสุดล้ำสมัย ! ผลงานการออกแบบของทีมงาน Robotbase ที่จะมาช่วยทำให้การใช้ชีวิตของคุณง่ายยิ่งขึ้นค่ะ ... เรามาดูไปพร้อมๆกันดีกว่าค่ะว่าเจ้า Personal Robot จะเจ๋งสุดล้ำและจะสามารถทำอะไรได้บ้าง !


Personal Robot หุ่นยนต์ระบบอัจฉริยะสำหรับบ้านสุดล้ำสมัย !

Personal Robot เป็นหุ่นยนต์ที่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อสร้างความสะดวกสบายให้กับภายในบ้าน ด้วยระบบประมวลผลได้อย่างชาญฉลาดราวกับเป็นมนุษย์จริงๆ เป็นเหมือนกับผู้ช่วยส่วนตัวสุดอัจฉริยะ ที่สามารถตอบสนองความต้องการของคุณได้อย่างเพอร์เฟคค่ะ

Personal Robot สามารถมองเห็นสภาพแวดล้อมโดยรอบได้ !

Personal Robot ได้ถูกการออกแบบให้สามารถมองเห็นสภาพแวดล้อมโดยรอบได้เหมือนกับที่มนุษย์สามารถมองเห็นได้อย่างสมบูรณ์แบบ และสามารถตรวจจับใบหน้าและอารมณ์ของสมาชิกภายได้อีกด้วยค่ะค่ะ

  • Facial recognition : สามารถจดจำใบหน้าและสามารถแยกแยะบุคคลได้อย่างสมบูรณ์แบบ
  • Object recognition : สามารถจดจำสิ่งของ และบอกได้ว่าวัตถุนั้นๆคืออะไร
  • Emotion recognition : สามารถรับรู้ถึงความรู้สึกและอารมณ์ของสมาชิกภายในบ้านได้ว่ามีความสุขหรือเศร้า

Personal Robot ถามเธอได้ทุกๆสิ่ง :)

Personal Robot สามารถเข้าใจในสิ่งที่คุณพูด และเข้าใจในความหมายที่คุณบอกกล่าว คุณสามารถสั่งให้ Personal Robot ทำงานใดๆได้ด้วยการออกเสียง ด้วยระบบประมวลผลอัจฉริยะ !

  • คุณสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆได้ด้วยการสั่งการด้วยเสียง
  • คุณสามารถสอบถามคำถามทั่วไปกับ Personal Robot ได้เช่น อากาศวันนี้, ข่าว, ผลการแข่งขัน และอื่นๆ
  • คุณสามรถสั่งให้ Personal Robot เล่นเพลงโปรด, จัดวางนัดหวาย, ตั้งนาฬิกาปลุก, หาสูตรอาหาร และอื่นๆ
  • Personal Robot สามารถรับคำสั่งด้วยเสียงจากระยะไกลได้ถึงแม้ว่าคุณจะอยู่คนละห้องกันก็ตามค่ะ
  • Personal Robot เข้าใจภาษาที่เป็นธรรมชาติเหมือนที่เราสนทนากันกับกลุ่มเพื่อน

Personal Robot ระบบบ้านอัจฉริยะที่ดีที่สุดในโลก !

Personal Robot สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆภายในบ้านผ่านทางระบบ Wireless Z-Wave Plus, Zigbee, BLE, และ Wi-Fi ดังนั้นอุปกรณ์ใดที่สามารถเชื่อมต่อได้ด้วยระบบดังกล่าว ก็จะสามารถสั่งการผ่านทาง Personal Robot ได้เช่นกันค่ะ


Personal Robot สามารถพูดได้ด้วยนะ !

แน่นอนว่า Personal Robot นอกจากจะมีระบบการแทรคภาพภาพและเสียงที่ดีแล้ว ยังมีระบบการแจ้งเตือนด้วยเสียงอีกด้วยค่ะ ตัวอย่างเช่น Personal Robot สามารถปลุกคุณในยามเช้า ส่งเสียงบอกคุณเมื่อถึงเวลานัดหมาย หรือสามารถสอบถามคุณว่าต้องการสั่งอาหารกลางวันหรือไม่ได้อีกด้วยค่ะ


Personal Robot สามารถเคลื่อนไหวได้ด้วยตัวเอง !

สิ่งที่คุณจะต้องประทับใจอีกประการของเจ้า Personal Robot นั้นก็คือระบบขับเคลื่อนของเจ้าอุปกรณ์ Personal Robot ที่สามารถไปที่ไหนก็ได้ภายในบ้านได้ด้วยตนเอง โดยระบบมีการสร้างแผนที่บ้านขึ้นมาเอง เพื่อใช้ในการเดินทางด้วยระบบอัจฉริยะ !


Personal Robot มีความรู้สึก :)

Personal Robot มีระบบที่สามารถตรวจจับสภาพแวดล้อมโดยรอบภายในห้องนั้นๆ ได้อย่างแม่นยำผ่านเซนเซอร์และแสดงผลผ่านทางหน้าจอค่ะ


Personal Robot ทำได้มากกว่าที่คุณคิด !

นอกจากฟังก์ชันที่กล่าวมาข้างต้นนั้นเจ้า Personal Robot ยังมีระบบเจ๋งๆอีกมากมายที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้อย่างเพอร์เฟคผ่านระบบ Featured App ที่จะช่วยทำให้ขีวิตของคุณง่ายยิ่งขึ้น !

Featured App : Food Ordering

Featured App : Personal Assistant

Featured App : Recipes & Guides

Featured App : Personal Security Guard & Home Watch

Featured App : Telepresence & Video Chat

Featured App : Autonomous Photographer

Featured App : Storyteller


อยากจะได้ Personal Robot มาใช้งานที่บ้านต้องทำอย่างไร !?

หากเพื่อนๆอยากจะได้เจ้าอุปกรณ์ Personal Robot มาใช้งานที่บ้านล่ะก็ลองเข้าไปดูรายละเอียดที่เว็บไซด์นี้กันดูนะคะ : kickstarter.com


บทสรุป

จบลงแล้วกับบทความ Personal Robot หุ่นยนต์ระบบอัจฉริยะสำหรับบ้านสุดล้ำสมัย ! ที่จะมาช่วยทำให้บ้านของคุณกลายเป็นสมาร์ทโฮมสุดเจ๋ง ตอบโจทย์ทุกความต้องการของการใช้ชีวิตประจำวัน ที่สามารถเป็นเหมือนกับผู้ช่วยส่วนตัว และเป็นเหมือนเพื่อนคู่ใจภายในบ้าน ผสมผสานเทคโนโลยีให้เข้ากับการใช้ชีวิตได้อย่างเพอร์เฟคค่ะ เหมาะสำหรับใครที่ชื่นชอบเทคโนโลยีล้ำสมัย ต้องห้ามพลาดเก็บนำเจ้า Personal Robot ไว้ใช้งานที่บ้านของคุณนะคะ รับรองว่าจะต้องเจ๋งไม่ซ้ำใครอย่างแน่นอน !

หวังว่าบทความนี้ จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจ ให้กับเพื่อนๆและเป็นประโยชน์ ไม่มากก็น้อยนะคะ หากเพื่อนๆมี ไอเดียเจ๋งๆ แบบนี้ก็สามารถมาแชร์ความคิดกันได้ที่ Facebook Pinperty Fanpage หรือแวะมาพูดคุยแลกเปลี่ยน ไอเดียกับแอดมิน ได้ตลอด 24 ชม.

หากเพื่อนๆ อยากจะหาซื้อบ้านสวยๆ หรือมองหาบ้านใหม่ คอนโดให้เช่า คอนโดติดรถไฟฟ้า สามารถแวะ เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซด์ home2nd.com ได้ค่ะ

ทางทีมงานจะมีกิจกรรมลุ้นของรางวัล น่ารักๆมาแจกให้กับเพื่อนๆ ได้ร่วมสนุกกันด้วยอย่างแน่นอนเร็วๆนี้ค่ะ ขอบคุณทุกคน ที่คอยสนับสนุน และติดตามผลงาน ของพวกเรานะคะ ขอบคุณค่ะ

บทความที่ผู้เข้าชมชอบอ่านต่อจากบทความนี้

Source : kickstarter

บทความยอดนิยม

Author

เกี่ยวกับผู้เขียน

ทีมงาน home2nd ได้รวบรวม บ้านไอเดีย ข้อมูลอสังหาฯ เนื้อหาความรู้ต่างๆ รวมถึงแก็ดเจ็ตและผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโด อพาร์ทเม้นท์ ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน จากหลายหลากที่ มาแชร์ให้สำหรับผู้ที่สนใจในเรื่อง อสังหาริมทรัพย์ได้อ่านกัน เพื่อให้ได้รับ ไอเดีย แรงบันดาลใจ และความรู้ใหม่ๆ ดังที่มีคำกล่าวไว้ว่า “ชีวิตคือการเรียนรู้ที่ไม่รู้จบ”